Lựa chọn cây ăn quả chịu hạn

Rate this post

Almendras en el árbol

Nước là thức ăn cơ bản cho sự sống. Tất cả tất cả chúng ta ở đây đều cần nó để sống sót, kể cả thực vật. Mặc dù tất cả chúng ta thấy chúng tập trung chuyên sâu nhiều hơn cả trong rừng nhiệt đới gió mùa ẩm và rừng ở vùng ôn đới, nhưng trong thực tiễn là nếu tất cả chúng ta muốn tìm cây ăn quả có năng lực chịu hạn tốt nhất nên xem qua những cây có chúng. những khu vườn lân cận., hoặc đến và lấy thông tin trên blog 😉 .

Có khá nhiều loại cây ăn quả không cần nhiều nước vẫn có thể sinh trưởng, phát triển và cho quả ngon.. Ví dụ như những người mà chúng tôi đề xuất dưới đây.

Cây carob

Algarrobo adulto

El algarrobo, tên khoa học là Ceratonia siliqua, là một loại cây thường xanh có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, phát triển đến chiều cao từ 5-6 mét. Quả của nó, đậu carob, chín trong mùa hè và hầu như không cần nước. Đây là một loại cây tuyệt vời, có tán rộng, cho bóng râm rất tốt. Nó hỗ trợ tốt cái lạnh và sương giá xuống -10ºC.

Hạnh nhân

Ejemplar de Prunus dulcis o almendro

El quả hạnh, tên khoa học là Prunus dulcis, Nó là một loại cây ăn quả rụng lá có nguồn gốc từ Tây Á và Caucasus, mặc dù nó cũng có thể được tìm thấy trên khắp vùng Địa Trung Hải vì người La Mã đã phổ biến nó trên khắp lãnh thổ vào thời của nó. Đây là một loài rất đẹp, đạt chiều cao tối đa 7 mét, và ra quả (quả hạnh) chín vào mùa thu.. Nó chống chịu hạn tốt, nhưng thích được tưới ít nhất một tuần vào mùa hè. Chịu được lạnh xuống -5ºC.

Trái thạch lựu

Frutos del granado

El hạt, tên khoa học là Granica granatum, là một loại cây ăn quả thường xanh có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và tây Á. Quả của nó chín vào mùa hè, lúc đó chúng được thu hoạch. Nó đạt chiều cao 5-6 mét, có thể phân nhánh từ rất thấp. Nó có khả năng chịu hạn rất tốt, vì nó có thể sống với một hoặc hai lần tưới nước hàng tuần từ năm thứ hai, đó là khi rễ của nó đã phát triển đủ và cây đã thích nghi. Nó rất thú vị, không chỉ cho trái cây của nó mà còn vì sự mộc mạc của nó: nó hỗ trợ lên đến -10ºC.

Higuera

Higuera con higos

Cây vối có tên khoa học là Ficus carica, là một loại cây ăn quả rụng lá có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải mà đơm hoa kết trái vào cuối mùa hè / đầu mùa thu. Với chiều cao khoảng 5 mét, nó là một loài thực vật tuyệt vời và chịu được nhiệt độ cao (lên đến 40ºC), sương giá nhẹ (xuống -5ºC) và tất nhiên, cả hạn hán. Trên thực tế, khi đã thành lập, bạn sẽ đạt được điều này trong năm thứ hai, chỉ cần tưới nước hai lần một tuần vào mùa hè và 6-7 ngày một lần trong những ngày còn lại trong năm là đủ.

Ôliu

Olea europaea, conocido como olivo

Cây ô liu có tên khoa học là Olea europaea, là một loại cây ăn quả thường xanh cũng có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Đây là một cây mà theo thời gian, thân cây có đường kính gần 1m, đầy vết sẹo và vết nứt mang lại giá trị làm cảnh đáng kinh ngạc. Ngoài ra, nó là một trong những cây không quan trọng để tưới nước cho chúng từ năm thứ hai, vì chúng tự chăm sóc với mưa có thể rơi (vâng, ít nhất 350mm lượng mưa hàng năm phải được đăng ký). Như thể vẫn chưa đủ, nó hỗ trợ sương giá xuống -10ºC. Những quả ô liu ngon của nó được thu hoạch vào mùa hè.

thông đá

Pinus pinea, el pino piñonero

Mặc dù cây lá kim và cây cối đã đi theo những con đường tiến hóa khác nhau (ví dụ, loài trước đây thuộc nhóm cây hạt trần trong khi loại sau là thực vật hạt kín ngoại trừ Ginkgo biloba) thường được phân loại là árboles, và vì cây thông đá tạo ra những quả thông có thể ăn được nên chúng tôi không muốn để nó cho riêng mình. Đây là một loài thông mọc ở vùng Địa Trung Hải, và ra hoa kết trái vào mùa hè.

Nó chịu được gió và đất mặn, nhiệt độ cao và có thể thích nghi tốt với việc sống với ít nước. Và, vâng, cũng chống lại băng giá, lên đến -12ºC.

Bạn có biết những loại cây ăn quả chịu hạn khác không ?

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *