Cách cắt tỉa cây ngũ gia bì định hình dáng cây

Rate this post
Cây ngũ gia bì là loại cây xanh trong nhà phổ cập, cần được cắt tỉa và duy trì ở kích cỡ hoàn toàn có thể quản trị được. Bạn hoàn toàn có thể quản trị chiều cao của cây ngũ gia bì bằng cách cắt tỉa và định hình nó. Nếu cây của bạn đã vượt khỏi tầm trấn áp, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cắt tỉa nó. Quá trình cắt tỉa cây ngũ gia bì thực sự khá đơn thuần. Cùng theo dõi qua các bước dưới đây.

Cây ngũ gia bì

Khi nào cần cắt tỉa cây ngũ gia bì?

Đâu là một tín hiệu cho thấy đã đến lúc cắt tỉa cây. Nếu bạn thấy một thân cây trông dài và không khỏe mạnh, hãy cắt nó lại ! Cắt bất kể thân cây trông xấu xuống cao đến 7-10 cm. Điều này sẽ khuyến khích sự tăng trưởng mới và làm cho cây nhỏ gọn và xum xê hơn. Nó cũng hoàn toàn có thể giúp chuyển dời cây đến hành lang cửa số nắng hơn hoặc cấy vào chậu lớn hơn.

Cắt tỉa cây ngũ gia bì

Chuẩn bị dụng cụ

– Kéo cắt tỉa Sada chuyên được dùng – Găng tay bảo lãnh – Kéo cắt cành trên cao ( so với cây lớn )

Dụng cụ cắt tỉa cây ngũ gia bì

Mua tại đây

Hướng dẫn cắt tỉa cây ngũ gia bì

Một số người muốn một cây cao và gầy, trong khi những người khác muốn một cây ngắn và rậm rạp. Một phần của việc cắt tỉa cây là quyết định hành động cách bạn muốn nó tăng trưởng giúp nó đi theo hình dáng mong ước.

1.  Cắt giảm chiều cao của cây ngũ gia bì

Bằng cách cắt một thân thẳng đứng ngay phía trên nút tăng trưởng. Nói cách khác, tỉa nó ngay phía trên nơi một chiếc lá đã mọc. Cắt tỉa phần ngọn đang phát triển của thân cây sẽ ngăn nó nhanh chóng tăng chiều cao và sẽ thúc đẩy sự xuất hiện đầy đủ hơn ở khu vực bạn cắt.

Đôi khi chiều cao không mong ước trong một cây ngũ gia bì là do thiếu ánh sáng. Cây về cơ bản đang lớn lên để cố gắng nỗ lực tìm thêm ánh sáng. Hãy ghi nhớ điều này khi tìm một nơi thích hợp để trồng và chăm nom.

Cắt giảm chiều cao của cây ngũ gia bì

2. Cắt giảm chiều rộng của cây

Bằng cách cắt bất kể nhánh ngang nào trở lại ngay phía trên một nút lá. Hãy nhớ rằng bạn sẽ có được sự tăng trưởng mới tại nút nơi bạn cắt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể muốn cắt cây trở lại xa hơn bạn mong ước, Dự kiến nó sẽ tăng trưởng tốt hơn trong tương lai. Ngũ gia bì thực sự hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý 1 số ít cắt tỉa tích cực, thế cho nên đừng ngại cho nó một hình dáng tốt !

Cắt giảm chiều rộng của cây

3. Làm trẻ hóa thân cây

Cắt tổng thể các thân cây xuống đến 15 cm ( 6 inch ) từ cơ sở để làm trẻ hóa một cây xanh thêm vững chãi. Đôi khi những cây này bị bỏ rơi và trở nên tăng trưởng quá mức kinh khủng. Và nếu bạn không hề tìm ra cách để định hình cây trải qua việc cắt tỉa nhẹ nhàng ; bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa nó xuống hết cỡ. Điều này mang lại cho cây xanh của bạn một khởi đầu mới và nó sẽ cho bạn thời cơ trấn áp tốt hơn cách nó tăng trưởng trong tương lai. Đừng lo ngại, nó sẽ tăng trưởng trở lại rất đầy đủ nếu được phân phối đủ ánh sáng, nhiệt độ và dinh dưỡng.

  • Khi cắt tỉa cây của bạn trở lại, hãy đảm bảo để lại 2 đến 3 nút trên mỗi thân cây. Điều này sẽ cung cấp cho cây trồng nhiều điểm để hình thành sự tăng trưởng mới.
  • Những nhánh cây lớn bạn đã cắt bỏ sẽ tạo ra những cành giâm tuyệt vời để nhân giống cây mới. Đặt một vết cắt với ít nhất hai lớp lá vào đất ẩm trong vài tuần. Điều này sẽ cung cấp cho việc cắt đủ các nút tăng trưởng để tiếp tục phát triển. Rễ nên mọc từ đáy của vết cắt và sau đó cây có thể sinh trưởng như một cây con mới

Cắt tất cả các thân cây xuống đến 15cm (6 inch)

Rễ nên mọc từ đáy của vết cắt và sau đó cây có thể sinh trưởng như một cây con mới

Giâm cành nhân giống cây

Cây ngũ gia bì

Xem thêm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *