6 Bài văn thuyết minh về cây bút bi hay đạt điểm 10 của Bộ GD

Rate this post

Xung quanh chúng ta có rất nhiều đồ vật gắn bó hàng ngày vô cùng giản dị, mộc mạc. Nhưng đôi lúc người ta thường không quan tâm để ý đến nó, quên mất đi sự xuất hiện của nó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một vật dụng mà dân văn phòng, hay học sinh hàng ngày từng giờ từng phút đều cần sử dụng đến nó đó là cây bút bi. Một đồ dùng mà nhiều người chưa từng dùng chút thời gian để nghiên cứu về cấu tạo của nó. Hôm nay mình sẽ chia sẽ một số bài thuyết minh về cây bút bi.

thuyết minh về cây bút bi

6 Bài văn thuyết minh về cây bút bi

Thuyết minh về cây bút bi bài 1

Tất cả mọi người chúng ta, đặc biệt là học sinh đều đang sử dụng rất nhiều đến cây bút bi – một phát minh vô cùng sáng của loài người, một sản phẩm viết vô cùng tiện lợi và thông dụng.

Chẳng ai khẳng định chắc chắn được thời hạn đúng chuẩn mà chiếc bút sinh ra, nhưng một điều chắc như đinh rằng khi mà chữ viết sinh ra thì lúc đấy cây bút sinh ra. Một chiếc bút hoàn hảo gồm có vỏ bút và ruột bút. Thông thường vỏ bút sẽ được làm bằng nhựa hoặc sắt kẽm kim loại gì đó để bao quanh bảo vệ cho ruột bút dài khoảng chừng 15 cm đường kính giao động 1 – 1.5 cm. Cấu tạo mà tất cả chúng ta thường thấy là vỏ bút sẽ thuôn dài và nhỏ nhất ở phần đầu bút, và đơn vị chức năng sản xuất sẽ tạo ra những đường sóng để tất cả chúng ta cầm được thuận tiện và không bị trơn khi viết. Cũng có nhiều công ti sản xuất phát minh sáng tạo thêm để bắt kịp thị hiếu của người dùng đó là phong cách thiết kế thêm phần cao su đặc bao quanh để khi viết nhiều tất cả chúng ta không cảm thấy mỏi tay. Ruột bút dùng để chứa mực nên goi là ống mực. ống mự nhỏ mền đầu ống mực có gắn với ngòi bút được làm bằng sắt kẽm kim loại và có gắn một viên bi vô cùng nhỏ, đường kính viên bi này tùy thuộc vào mẫu mã mà to nhỏ khác nhau. Bộ phận kiểm soát và điều chỉnh bút bi gồm một đầu bấm mở cuối thân bút. Bộ phận này phối hợp với lò xo có hình xoắn ốc. đẻ kiểm soát và điều chỉnh bút khi muốn sử dụng thì ta bấm nhẹ đầu bấm ngòi bút sẽ lộ ra. Khi không sử dụng bấm cho ngòi bút thị vào tránh để cho khỏi bị khô mực. Một số đơn vị sản xuất bút bi lâu năm và có uy tín ở nước ta như Thiên Long hay Bến Nghé họ không chỉ chú ý quan tâm đến cấu trúc của bút mà còn chú ý đến sắc tố, họ cho sinh ra rất nhiều màu mực khác nhau vô cùng tươi tắn như xanh, đỏ, tím, vàng, … Nhằm cung ứng nhu yếu của nhiều người khác nhau Chi tiêu cùng vô cùng phải chăng tương thích với phần đông thị trường Nước Ta .

Bút bi được chia thành hai loại : loại dùng 1 lần và loại dùng nhiều lần. Đối với loại dùng 1 lần thì hầu hết được làm bằng nhựa khi hết mực thì bỏ đi, còn loại dùng nhiều lần thì vỏ được thiết kế vô cùng chắc chắn bằng hợp kim khi hết mực thì chỉ cần tháo ra để thay ruột là lại có thể dễ dàng viết được tiếp.

Bút bi là vật dụng không hề thiếu so với người học viên, vừa thuận tiện mà cũng rất thông dụng lại hiểu quả cao cho việc làm. Nó có vai trò quan trọng trong học tập và thao tác. Bút bi đích hực là một người bạn thân thiện của mỗi tất cả chúng ta. Đối với tôi chiếc bút như người bạn gắn bó trong quãng đường học tập, vì thế tôi sẽ dữ gìn và bảo vệ thật tốt để nó gắn với tôi lâu bền hơn .

Thuyết minh về cây bút bi bài 2

Cõ lẽ với tất cả chúng ta vật dụng không thể thiếu, vô cùng quan trọng đó chính là cây bút bi. Đã từ lâu cây bút đã trở thành một vật dùng gắn bó với chúng ta mọi lúc mọi nơi giúp chúng ta ghi chép lại mọi thứ quan trọng. Chiếc bút đã được phát minh ra với những công dụng như thế.

Đầu tiên tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá sơ qua về chiếc bút nhé. Bút bi là một vật phẩm mà khi nhắc đến ai cũng biết, bởi nó vô cùng thông dụng trong đời sống thời nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ hoạt động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng chừng từ 0,5 đến 1. 2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Điều đặc biệt quan trọng là loại mực của chiếc bút khô rất nhanh, ngay khi tất cả chúng ta viết lên giấy nó đã khô để tránh bị lem ra giấy. Những chiếc bút bi vừa rẻ tiền, vừa thuận tiện và không cần bảo trì, đã nâng cấp cải tiến cách viết của con người. Lịch sử của chiếc bút bi như vậy được sinh ra bắt nguồn Một người Mỹ tên là John Loud đã xin cấp bằng bản quyền sáng tạo bút bi vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Cho đến năm 1938, một nhà báo người Hungary mới ra mắt loại bút bi văn minh. Vào những năm 1930, László Bíró làm cộng tác viên chỉnh sửa và biên tập cho một tờ báo chí truyền thông nhỏ. Điều làm ông tuyệt vọng là việc những cây bút máy luôn làm bẩn sách vở và tiếp tục bị hỏng. Với sự mưu trí và được sự giúp sức của anh trai tên George, là một kĩ sư hóa học, Bíró khởi đầu việc làm phong cách thiết kế ra một loại bút mới. Bíró lắp vào đầu bút một viên bi nhỏ, hoàn toàn có thể xoay tự do trong một cái hốc. Khi vận động và di chuyển đầu bút trên giấy, viên bi đó xoay tròn, và kéo mực xuống in trên giấy. Bíró nhận văn bằng bản quyền trí tuệ Anh Quốc vào năm 1938. Thông thường có hai loại bút đó là bút dùng một lần còn loại còn lại là bút dùng nhiều lần. Đối với bút dùng một lần thì cấu trúc vô cùng đơn thuần, vỏ bút được làm bằng nhựa bao quanh ruột bút khi viết hết mực thì tất cả chúng ta bỏ đi. Đối với bút sử dụng nhiều lần thì vỏ bút được làm bằng kim loại tổng hợp vô cùng chắc như đinh bao quanh ruột bút, khi hết mực thì tất cả chúng ta chỉ cần thay ruột bút là hoàn toàn có thể viết tiếp được thông thường mà không cần mua một cây bút mới. Ngoài ra bút bi cũng hoàn toàn có thể có nắp đạy khi không dùng tới, hoặc nó dùng cách kéo đầu bi vào trong khi không dùng. Để đưa đầu bi vào trong cần phải có lò xo để kéo vào. Việc tinh chỉnh và điều khiển đầu bi hoàn toàn có thể dùng nhiều cách khác nhau như dùng nút bấm ở đầu, xoay thân bút, hoặc trượt .

Hiện nay sự xuất hiện của bút bi thì vô cùng phổ biến. Tuy nhiên cuộc sống phát triển, có rất nhiều các loại bút khác nhau nhưng bút bi là loại thông dụng và được dùng nhiều nhất. Với thiết kế nhỏ gọn có thể ở bất cứ nơi đâu như túi xách, hộp bút, túi áo,… Những năm gần đây bút bi cũng nổi nên với một công dụng khác đó vẽ nghệ thuật. Nhiều người đã sử dụng bút bi để vẽ những hình khác nhau lên trên người họ người ta thường gọi là hình săm bút bi. Chính bởi vì sự tiếp xúc giữa mực bút và da ngời nên mực bút bi phải không được độc hại, nhiều quốc gia đã ban hành quy định về thành phần mực để an toàn với tất cả người sử dụng.

Hiện nay người ta đã ý tưởng ra rất nhiều loại bút với mẫu mã khác nhau để tương thích với những người dùng khác nhau. Cả những loại bút trong điều kiện kèm theo thông thường và trong những điều kiện kèm theo khí áp khí quyển đổi khác. Thậm chí còn có những loại bút trong những điều kiện kèm theo không bình thường không khối lượng hoặc ở dưới nước. Có loại bút chỉ có một ngòi nhưng cũng có loại bút có đến hai ba bốn ngòi với rất nhiều những ngòi màu khác nhau như đỏ đen xanh rất có ích cho việc ghi chép và học tập của tất cả chúng ta. Tuy đủ sắc tố và kiều dáng phong phú và đa dạng thế nhưng cũng chỉ có hai loại đó là loại dùng một lần rồi bỏ và loại thay ngòi rồi hoàn toàn có thể dùng tiếp .Tuy bút bi rẻ và phổ cập như vậy nhưng so với những em bé mới luyện chữ tất cả chúng ta không nên sử dụng bút bi, vì nét chữ của nó rất trưởng thành không tương thích với việc luyện chữ mềm mại và mượt mà. Nếu cứ nhất quyết sử dụng thì sẽ phá bỏ nét chữ của tất cả chúng ta, khiến việc luyện chữ trở nên uổng phí. Bút bi có rất nhiều tác dụng và theo thời hạn nó vẫn là một dụng cụ không hề thay thế sửa chữa được trong đời sống của tất cả chúng ta. Bút bi luôn gắn với lứa tuổi học trò trên những trang nhật kí đầy nét bút yêu thương .

Thuyết minh về chiếc bút bi bài 3

Đối với những người lao động trí óc, đặc biệt là lứa tuổi học sinh thì có lẽ chiếc bút bi là một vật dụng không thể tách rời. Chiếc bút có rất nhiều công dụng không chỉ với học sinh mà tất cả mọi người không ai dám nói là chưa từng sử dụng đến cây bút bi.

Nếu đang là học viên còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc sử dụng một cây bút bi là một điều rất là thông thường. Vì nếu không có bút bi thì học viên sẽ không học được, không viết được những bài văn, giải được những bài toán và vẽ được những hình họa tinh nghịch. Không chỉ so với học viên mà nhiều người khác cũng cần đến chiếc bút bi khi thiết yếu. Dù là ai, thao tác gì thì việc chiếm hữu một chiếc bút bi là điều không hề thiếu .

Còn với những em nhỏ đang học mẫu giáo thì chữ của các em đang còn non nớt, trong quá trình bắt đầu luyện nét điều tối kị là sử dụng bút bi vì nét chữ của bút bi vô cùng cứng cáp sẽ khiến các chữ bị vỡ nét và xấu. Quan trọng là các em nhỏ đang trong thời gian đầu tiên luyện chữ vì vậy việc lựa chọn cây bút là vô cùng quan trọng, hãy chọn cho em những cây bút chì, sau đó khi bắt đầu viết được thì luyện chữ bằng bút máy, tốt nhất là lên cấp hai hãy bắt đầu làm quen với bút bi.

Bút bi được ý tưởng bởi nhà báo Hungari Lazo Biro vào những năm 1930. Sau thời hạn nghiên cứu và điều tra, tìm hiểu và khám phá, ông Biro phát hiện ra được một loại mực in giấy rất nhanh khô. Từ đó, ông góp vốn đầu tư thời hạn nghiên cứu và điều tra và sản xuất ra một loại bút sử dụng loại mực như vậy. Hiện nay trong nước ta có một số ít công ty sản xuất truyền kiếp và có tiếng trong nghành văn phòng phẩm nói chung và bút bi nói riêng đó chính là Thiên Long, Bến Nghé, … Ở mỗi bên đều có những cấu trúc, mẫu mã riêng tuy nhiên nó đều có chung một hiệu quả. Bút bi được cấu thành từ hai bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Bộ phận nào cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự toàn vẹn của chiếc bút tất cả chúng ta cầm ở trên tay. Bộ phận vỏ bút hoàn toàn có thể được làm bằng vật liệu nhựa là thông dụng, hoặc 1 số ít loại bút được nhà phân phối làm bằng sắt kẽm kim loại nhẹ. Bộ phận vỏ bút được phong cách thiết kế chắc như đinh và đẹp, hoàn toàn có thể bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Vỏ bút được phong cách thiết kế theo hình tròn trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10-15 cm. Ở trên vỏ bút hoàn toàn có thể được phát minh sáng tạo bởi nhiều họa tiết đẹp hoặc chỉ đơn thuần là có dán tên đơn vị sản xuất, số lô sản xuất và sắc tố của chiếc bút. Để lôi cuốn người dùng là những bạn nhỏ lớp 6 vẫn ngây thơ và hồn nhiên nhiều đơn vị sản xuất đã dán thêm những họa tiết như thể siêu nhân, hay công chúa. Điều này đánh đúng vào tâm lí người mua muốn chiếm hữu những chiếc bút có nhân vật mình thích. Hiện nay đơn vị sản xuất không riêng gì tập trung chuyên sâu vào cấu trúc mẫu mã của chiếc bút mà có chú trọng đến sắc tố của chúng, có khá nhiều sắc tố xanh, đỏ, tím, vàng tương thích với những nhu yếu khác nhau của người dùng. Bộ phận thứ hai chính là ruột bút, giữ vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc bút hoàn hỏa. Đây là bộ phận chứa mực, giúp mực ra đều để hoàn toàn có thể viết được chữa trên mặt giấy. Ruột bút đa phần làm bằng nhựa, bên trong rỗng để đựng mực. Ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng cho mực ra đều hơn .Ở ruột bút có gắn một chiếc lò xo nhỏ có đàn hồi để người viết kiểm soát và điều chỉnh được bút trong quy trình đóng bút và mở bút .

Ngoài hai bộ phận chính này thì chiếc bút bi còn có nắp bút, nấp bấm, nắp đậy. Tất cả những bộ phận đó đều tạo nên sự hoàn chỉnh của chiếc bút bi bạn đang cầm trên tay.

Sử dụng bút bi rất đơn thuần, tùy theo cấu trúc của bút mà sử dụng. Đối với loại bút bi bấp thì bạn chỉ cầm bấm nhẹ ở đầu bút thì hoàn toàn có thể viết được. Còn so với dạng bút bi có nắp thì chỉ cần mở nắp ra là viết được .

Chiếc bút bi tuy có cấu tạo đơn giản nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Bút bi vẽ lên ước mơ của nhiều những cô cậu học trò. Bút bi kí nết nên những bản hợp đồng quan trọng, xây dựng mối quan hệ gắn kết với nhau.

Để chiếc bút bi bền và đẹp thì người sử dụng cần dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng và không vứt bút linh tinh, tránh thực trạng hỏng bút .Thật vậy, chiếc bút bi có vai trò quan trọng so với mỗi người. Chúng ta học tập và thao tác đều cần đến bút bi. Nó là người bạn sát cánh đáng an toàn và đáng tin cậy nhất .

Thuyết minh về cây bút bi bài 4

Cuộc sống lúc bấy giờ vô cùng văn minh, trong quy trình thao tác không hề thiếu đi những cây bút bi để lưu giữ tài liệu, hay để kí kết hợp đồng. Có quá nhiều loại bút khiến tất cả chúng ta bị choáng ngợp và không biết nên sử dụng loại bút nào cho hợp lý, sự sinh ra của bút bi đã cung ứng được những nhu yếu đó .

Từ những năm chữ viết ra đời bắt đầu việc học người ta đã bắt đầu nghiên cứu ra những công cụ có thể viết được chữ. Thô sơ nhất là sử dụng lông vịt, lông ngỗng chấm vào mực, mực được bào chế từ các loại lá, quả, hoa có màu sắc giã nát ra. Nhưng đó là trong những năm còn lạc hậu việc sử dụng viết lông ngỗng để viết rất bất tiện vì lúc nào cũng phải mang theo lọ mực, sử dụng xong lại phải lau sạch và việc cứ phải liên tục chấm đầu lông ngỗng vào mực cũng rất mất thời gian và sau đó một nhà báo người Hungari đã chế tạo ra cây viết mực Lazso Biro. Những năm về trước người ta thường sử dụng những cây bút mực để luyện chữ vì nét chữ của nó vô cùng mềm mại và những chiếc bút máy thì lại khá nặng. Cho đến một vài năm gần đây người ta nghiên cứu và lại phát minh ra cây bút bi. Nó làm chiều lòng tất cả mọi người đến cả những người khó tính nhất bởi những tính chất nhỏ, gọn, nhẹ rẻ. Do vậy nó được tầng lớp học sinh sinh viên sử dụng rất nhiều. Cấu tạo bên trong của bút cũng khá là đơn giản: vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt. Bên trong là ruột bút, ống dẫn mực, ngòi bút, lò xo. Ngòi bút có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Để sử dụng thì lại vô cùng dễ dàng chúng ta chỉ cần dùng tay bấm đầu bút thì ngòi bút sẽ tự động lòi ra để chúng ta viết. Còn khi không cần sử dụng có thể ấn lại đầu bút ngòi bút lại tự động lùi vào bên trong để bạn có thể thuận lợi mang đi những nơi khác mà không sợ quá trình di chuyển làm đầu bút va chạm dẫn đến hỏng hóc. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm việc của những người khác nhau người ta còn phát minh ra bút nhũ, bút dạ quang,… phù hợp với người tiêu dùng, vừa phù hợp với túi tiền vừa có thể theo học sinh đến trường, theo các nhân viên văn phòng đến cơ quan,… Ngoài ra còn có các phát minh về một số loại viết có thể viết được dưới nước, ở những nơi có áp suất khí quyển thấp. Tuy bút bi có rất nhiều ưu điểm, công dụng tiện ích nhưng không thể phủ nhận một điều rằng nó rất khó rèn chữ vì ngòi bút nhỏ, trơn và rất cứng không phù hợp với những học sinh cấp Một đang luyện chữ vì khi nào nét chữ đã cứng và đẹp ta hãy sử dụng, ngoài ra bút còn rất dễ bị tắc nghẽn mực trong khi sử dụng có thể là do lỗi của các nhà sản xuất hoặc cũng có thể do chúng ta làm rơi viết xuống đất và làm ngòi bút va chạm vào các vật cứng. Việc sử dụng bút vô cùng đơn giản và giá thành của nó lại khá rẻ nhưng mọi người cũng nên bảo quản bút một cách tốt nhất để tránh trường hợp bút vẫn còn mực nhưng lại không thể viết được do bị hỏng đầu bút. Khi dùng xong hãy nhớ bấm bút để ngòi bút thụt vào bên trong không bị rơi dẫn đến bị tỏe ngòi. Ngoài ra bút bi còn có một ưu điểm mà ít ai nghĩ tới đó là biến nó trở thành những món quà nhỏ để dành tặng cho bạn bè, hay thầy cô. Ở những nơi như môi trường quân đội vừa xa nhà vừa nhớ người thân chiếc bút là một vật dụng không thể thiếu đối với các chiến sĩ, những quyển nhật kĩ với những dòng chữ chia sẻ chuyện đời chuyện thường ở doanh trại được viết nắn nót từng dòng bằng cây bút bi là những kỉ niệm vô giá đối với cuộc đời người chiến sĩ. Ngoài ra chiếc bút bi lại nhỏ gọn nên các anh chiến sĩ có thể cài lên áo mà không sợ bị rơi mất.

Bút là người bạn nhỏ, luôn sát cánh sát cánh trong việc làm, học tập của mọi người, không tốn kém nhiều ngân sách lại hoàn toàn có thể sử dụng trong mọi thực trạng, điều kiện kèm theo ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta hãy biết ơn những người đẽ sản xuất ra cây bút để nhở đó tất cả chúng ta có sự tương hỗ đắc lực trong học tập và trong việc làm lúc bấy giờ vẫn cung ứng được theo khuynh hướng công nghiệp hóa tân tiến hóa quốc gia .

Thuyết minh về cây bút bi bài 5

Từ thưở xưa con người đã cần đến dụng cụ để viết. Cây bút của người cổ đại rất thô sơ bằng tre, đá và cả bằng lông chim, lông ngỗng. Nhưng để thuận tiện hơn trong việc viết lách, người ta đã phát minh ra bút bi. Cây bút bi tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại là phát minh đóng góp to lớn cho sự hình thành và cách mạng hóa việc viết chữ.

Nguồn gốc của cây bút bi là do một người thợ Tây phương sáng tạo ra nhưng không được khai thác thương mại. Mãi đến những năm cuối thế kỉ XIX, một nhà báo người Hungary tên là Lazso Biro đã nhận thấy sự phiền phức trong việc viết bằng bút chấm mực. Loại bút mới ý tưởng này rất lâu khô, dễ lem, rất nặng và đầu bút nhọn. Sau đó, Lazso Biro đã nâng cấp cải tiến cây bút này thành một loại bút có một ống mực và đầu viết có một viên bi lăn. Nhờ sự ma sát giữa viên bi và giấy mà mực được viết ra. Thế nhưng lại một yếu tố mới được đặt ra, loại mực của chiếc bút bi này rất lâu khô và không thích hợp cho nghề báo của ông đặc biệt quan trọng là phải đi nhiều nơi lấy thông tin và ghi tốc kí. Và Lazso Biro lại cặm cụi tìm cách xử lý. Ông chú ý thấy loại mực dùng để in báo rất mau khô. Ông đã vận dụng sự phát hiện này để triển khai xong cây bút của mình. Với sự trợ giúp của anh họ là một nhà nghiên cứu khoa học, ông đã xử lý được thực trạng của cây bút. Cây bút của ông viết mau khô hơn. Năm 1887, ông nhận bằng bản quyền sáng tạo Anh quốc và từ đó bút bi được sử dụng thoáng đãng cho tới thời nay. Hiện nay tất cả chúng ta thường sử dụng hai loại bút bi thông dụng đó là loại bút dùng một lần và loại bút sử dụng được nhiều lần. Đối với loại bút dùng một lần thì cấu trúc của nó rất là đơn thuần hình thức bề ngoài chỉ là phong cách thiết kế vỏ bằng nhựa phủ bọc đến phần ruột bút khi viết hết mực thì hoàn toàn có thể vứt đi. Còn loại bút thứ hai sử dụng nhiều lần thì hình thức bề ngoài được phong cách thiết kế bằng kim loại tổng hợp vô cùng chắc như đinh khi hết mực chỉ cần thay ruột bút là hoàn toàn có thể sử dụng thông thường. Ngòi bút bi thường làm bằng sắt kẽm kim loại có đầu nhọn hở một lỗ nhỏ có gắn viên bi đường kính từ 0,7 – 1 mm. Nhờ sự ma sát của viên bi mực bám trên viên bi mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể viết được. Phần vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hay sắt kẽm kim loại quý ( tùy theo mẫu mã và thị hiếu của người tiêu dùng ). Có loại vỏ bút phong cách thiết kế thêm nắp đậy. Trong nắp có một miếng đệm cao su đặc để mực không bị khô và viên bi không bị trầy khi va chạm nhỏ. Có loại vỏ được phong cách thiết kế với phần đầu có cái núm bấm lên xuống ( so với loại này thì bút được gắn thêm lò xo ). Khi cần dùng, ta chỉ cần bấm ở đầu ngòi bút, ngòi bút sẽ lộ ra để viết, khi không viết nữa, ta chỉ cần bấm thêm lần nữa, ngòi bút lại thụt vào, tránh hư ngòi viết thật tiện lợi .

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng có vô số chủng loại bút bi, mẫu mã, màu sắc khá đa dạng. Có loại bút bi đậy nắp, có loại bấm ở đầu bút để ngòi lộ ra, có loại xoay thân bút,có loại trượt,… tùy vào sở thích của người sử dụng. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu bút bi, trong đó bút của các hãng Thiên Long, Bến Nghé khá uy tín. Giá một cây bút bi khá rẻ, dao động từ 1500 – 4000 đồng một cây. Một số loại bút trang trí hoặc để làm quà tặng thì có giá khá cao, từ mười mấy nghìn đến vài chục nghìn. Riêng bút bi dành cho doanh nhân, vỏ làm bằng kim loại quí thì có giá khá cao từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng một cây. Nói chung, bút bi hợp túi tiền với tất cả mọi người, từ học sinh – sinh viên ít tiền đến các doanh nhân thành đạt. Bút bi là loại bút rất hữu ích cho đời sống con người. Bút bi giúp cho công việc học tập, viết lách trở nên hiệu quả hơn, tiện lợi hơn. Bút bi còn có thể sáng tạo nghệ thuật, Từ chiếc bút bi, người ta có thể vẽ được bức tranh đẹp hay xăm hình nghệ thuật bằng bút bi. Và bút bi còn có thể là một món quà ý nghĩa cho người thân yêu của bạn. hẳn rằng nếu thiếu bút bi thì cuộc sống của con người sẽ khó khăn trong việc viết. Bút bi có rất nhiều công dụng mà chúng ta chưa kể hết. Bút bi đã thay đổi lịch sử về việc viết chữ của loài người.

Tuy rằng giá của một chiếc bi khá ít nhưng tất cả chúng ta cũng cần dữ gìn và bảo vệ thật tốt để hoàn toàn có thể sử dụng được một cách vĩnh viễn. Mỗi lần viết xong ta phải đậy nắp lại hay bấm cho ngòi bút thụt vào để tránh làm bút khô mực và nếu chẳng may va chạm hay rơi xuống đất thì không bị bể bi không dùng được. Nếu bút bị tắc mực, ta hoàn toàn có thể dốc ngược bút xuống để mực chảy về phía đầu ngòi bút thì bút sẽ viết được trở lại. Thường khi để lâu ngày, bút dễ bị khô mực, ta hoàn toàn có thể ngâm ruột bút trong nước ấm độ 15 phút hoặc hơn thì bút sẽ hết khô mực và viết được. Tóm lại, bút có viết được lâu bền hay không là do cách dữ gìn và bảo vệ của người sử dụng : “ Của bền tại người ” .Cây bút bi – một ý tưởng góp phần to lớn cho trái đất, một vật dụng không hề thiếu được trong đời sống hằng ngày. Bút bi là người bạn sát cánh của mọi người, đặc biệt quan trọng là với học viên. Bút bi vẫn mãi gắn bó với tuổi học trò đầy thơ mộng và đầy ắp trong những trang nhật kí thơm mùi mực viết. Dù thời hạn có thay đổi qua những thăng trầm của đời sống, cây bút bi tuy được nâng cấp cải tiến về nhiều mặt và có thêm nhiều hiệu quả khác nhưng bút bi vẫn làm việc làm mà nó vẫn thường làm tô điểm cho đời và có ích cho con người .

Thuyết minh về chiếc bút bi bài 6

Trong suốt chặng đường cắp sách tới trường chúng ta những người học sinh luôn luôn gắn bó với sách vở bút thước,… và đó có thể coi là những vật dụng không thể tách rời với chúng ta. Trong số những dụng cụ học tập ấy thì tôi yêu quý nhất là cây bút bi, một vật đã gắn bó với tôi nhiều năm và chắc trong tương lai sẽ còn hữu ích với tôi lắm!

Nhớ ngày cấp một sau một khoảng chừng thời hạn luyện chữ bằng bút chì thì tôi chuyển sang dùng bút máy tuy rằng tôi khá thích bởi nhờ nó mà chữ viết của tôi trở nên đẹp hơn nhưng khi lên cấp hai cần phải ghi những kiến thức và kỹ năng trên bảng với tần suất nhiều và nhanh nó lại trở thành rào cản của tôi. Chữ viết lộn xộn và lem luốc rất khó coi ! Lúc ấy tôi khá đau đầu vì không biết nên sử dụng cây bút nào mới tương thích cho việc vừa nghe giảng và lại phải viết thật nhanh thì đúng dịp ấy là sinh nhật của tôi Ba mua khuyến mãi ngay tôi một chiếc bút bi với lời khuyên : “ con hãy thử xài loại bút này xem sao, kỳ vọng nó có ích với con ”. Kể từ đó tôi luôn sử dụng loại bút này để rồi thời điểm ngày hôm nay có dịp nhìn lại, khám phá đôi điều về nó .

Chiếc bút bi đầu tiên, được một nhà báo Hungary làm việc tại Anh tên Laszlo Biro giới thiệu vào năm 1938. điều khiến Ông nghĩ ra việc sáng chế ra loại bút này là vì những cây bút máy luôn gây cho Ông thất vọng, chúng thường xuyên làm rách, bẩn giấy tờ, phải bơm mực và hay hư hỏng… Vào ngày 15 tháng 6 năm 1938 ông Biro được nhận bằng sáng chế Anh quốc. Từ khi bút bi được ra đời nó đã được cải tiến nhiều để phù hợp với người dùng và đã trở nên thông dụng khắp thế giới. Tuy có khác nhau về kiểu dáng như chúng đều có cấu tạo chung giống nhau. Bút bi có ruột là một ống mực đặc, đầu ống được gắn với một viên bi nhỏ có đường kính khoảng từ 0,7 đến 1 milimet, được coi như là ngòi bút. Khi ta viết mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của viên bi này và loại mực dùng cho bút khô rất nhanh.

Thông thường thì con người chẳng bao giờ để ý đến những thứ thân thuộc ngay cạnh mình, nói chung là không quan tâm chỉ khi cần đến thì họ mới biết được tầm quan trọng của nó. Họ hãy cố tính toán những đất nước mình đã đi trong đời, những món ăn mình được trải nghiệm, những bộ phim mình đã từng xem, một ngày đi được được bao nhiêu bước chân chứ chưa anh thử tính số bút mà họ sử dụng trong đời. Một cây bút cũng giống như cơ thể con người vậy, ruột bút là phần bên trong cơ thể, đầu bi chính là trái tim và mực chứa trong bút được ví như máu, giúp nuôi sống cơ thể. Còn vỏ bút giống như đầu, mình, tứ chi vậy… chúng phải cứng cáp thì bút mới bền, hoạt động tốt cũng như tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái. Màu sắc và hình dáng bên ngoài giống như quần áo, làm tăng thêm vẽ đẹp cho bút. Các chi tiết của bút dù quan trọng hay thứ yếu đều góp phần tạo nên một cây bút. Như một kiếp tằm rút ruột nhả tơ, âm thầm giúp ích cho đời để rồi khi cạn mực, chúng bị vứt bỏ một cách lạnh lùng. Mấy ai nhớ đến công lao của chúng! Hiện nay trong nước chúng ta có những công ti sản xuất lĩnh vực văn phòng phẩm nổi tiếng và lâu đời như Bến Nghé, Đông Á, Thiên Long, Hán Sơn,… họ đã nghiên cứu và cho ra đời những loại bút mang mẫu mã phong cách hoàn toàn mới vô cùng độc đáo và lạ mắt như  bút bấm, bút xoay, bút hai màu, ba màu… đủ chủng loại khác nhau nhằm đáp ứng như cầu người sử dụng. Nếu như các cậu nam sinh viên chỉ cần những chiếc bút thật đơn giản không cầu kì phức tạp để đeo lên túi áo đến trường là được, thì những bạn nữ lại thích những chiếc bút cầu kì có trang trí nhiều hình vẽ họa tiết. Điều đó đều được các đơn vị sản xuất tiếp ứng hết. Thế là những chiếc bút bi lại theo chân trò nhỏ đến trường, giúp các cô, cậu lưu giữ những thông tin, kiến thức vô giá được thầy cô truyền đạt lại với cả tấm lòng! 

Tùy mục đích sử dụng mà cây bút được thiết kế khác nhau, có cây thì vô cùng đơn giản chỉ có vỏ nhựa bao bọc có cây lại được mạ kim loại để được chắc chắn hơn. Nhìn vào chiếc bút mà bạn sử dụng người ta có thể đánh giá được “đẳng cấp” của bạn, nhưng khi nhìn vào nét chữ người ta mới có thể đánh giá được tính cách bên trong con người bạn.  “Một chiếc áo cà sa không làm nên ông thầy tu”, một cây bút tuy tốt, đắt tiền đến cỡ nào cũng chỉ là vật để trang trí nếu vào tay kẻ đầu rỗng mà thôi! Cây bút chỉ là một đồ vật vô tri vô giác, nếu vào tay một người siêng năng dùi mài kinh sử thì có thể từ cây bút bình thường nhất cũng có thể tạo ra những bài văn đặc sắc nhất, những sáng tạo hay nhất. Nhưng ngược lại dù cây bút có sang trọng bao nhiêu mà vào tay một kẻ lười biếng không chịu suy nghĩ thì cũng chỉ như vứt đi không có gì khác biệt.. Để trở thành người chủ “tài hoa” của những cây bút, người học sinh cần rèn luyện cho mình thói quen vở sạch, chữ đẹp và luôn trau dồi kiến thức học tập… hãy biến chúng thành một người bạn thân thiết, một cánh tay đắc lực trong việc học tập bạn nhé! Một số loại bút bi có thể thay ruột khi hết mực và mình xin mách các bạn một mẹo nhỏ là nếu để bút bi lâu ngày không xài bị khô mực thì đừng vội vứt bỏ mà chỉ cần lấy ruột bút ngâm trong nước nóng độ 15 phút… cây bút của bạn có thể được phục hồi đấy! Cũng như sách vở thì bút bì là vật dụng không thể thiếu khi chúng ta đến trường, nó giúp chúng ta lưu bút những điều khó quên, những kiến thức vô cùng mới mà ta chưa từng được biết vì vậy hãy bảo quản nó thật tốt nhé.

Có thể nói rằng bút bi là một trong những ý tưởng quan trọng của con người. Ngày nay cứ 1 giây lại có 57 cây bút bi được bán ra trên quốc tế, chứng tỏ tầm ảnh hưởng tác động quan trọng của nó. Khoa học văn minh, nhiều công cụ ghi chép phức tạp hơn, đúng mực hơn lần lượt Open nhưng bút bi vẫn được nhiều người sử dụng bởi nó rẻ và thuận tiện. Cầm cây bút bi trên tay, nắn nót từng chữ viết cho người thân yêu, tất cả chúng ta mới gửi gắm được trong đó bao nhỉ .

Bên trên mình đã tổng hợp một số bài thuyết minh về cây bút bi, nếu bình thường bạn là một người không để ý đến mọi vật xung quanh thì thông qua bài viết này mình muốn gửi đến mọi người thông điệp nhỏ “ Hãy quan tâm đến vật xung quanh, cho dù nó là một vật dụng vô cùng nhỏ và đơn giản”. Bởi lẽ mỗi vật sinh ra đều có một ý nghĩa riêng, một công dụng riêng dù nó có như thế nào thì nó cũng đều phục vụ cho cuộc sống của chúng ta. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan :

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *