[Hướng dẫn] – Cách trồng và chăm sóc cây ô liu – bonsai miền tây

Rate this post
Bài viết ra mắt về cách trồng cây ô liu, vị trí đặt cây cũng như nơi bán giống cây ô liu đến với mọi người !
Tiếng anh : olive
( trồng trong nhà và ngoài trời / dễ chăm nom / thích hợp với khu vực được che mát một phần / yếu. không chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt )

Đặc điểm cây ô liu

Cây ô liu

Ô liu là cây rất dễ ghép, cho dù khi đã rất già. Điều này cho phép các nhà sản xuất bonsai thương mại thu thập từ thiên nhiên có kích thước và tuổi thọ đáng kể, và nhờ đó, một số bonsai rất đẹp xuất hiện trên thị trường với giá bán hợp lý.
mặc dù ô liu là loại cây chậm lớn, nhưng những cành con của chúng có thể phát triển nhanh chóng trong mùa xuân và đầu mùa thu. Theo tập quán tự nhiên, chúng ngưng hoạt động vào giữa mùa hè khi mà ngoài thiên nhiên thời tiết nóng và khô làm cho sự tăng trưởng của cây không xảy ra. Các cành con của ô liu có màu trắng  và rất cứng, và mọc theo mọi hướng. Nếu muốn quấn dây để uốn, hãy thực hiện khi chúng đang tăng trưởng và chưa trở nên quá giòn.

Ví trí đặt cây cây ô liu

Ô liu thích nắng tràn ngập suốt cả ngày. Chúng có năng lực chịu hạn rất cao nên bạn không cần phải lo ngại nhiều khi sức nóng của mặt trời làm đất khô trọn vẹn. Sau khi bị khô hạn, ô liu cần một lượng lớn để tồn trữ trong lá cà vỏ dày của chúng. Ô liu phải được đối xử như một loài cây yếu ớt khi được trồng trong chậu. Đừng để cho cây phải chịu đựng nhiệt độ dưới 5 độ c .

Cách chăm sóc cây ô liu

Chăm sóc cây ô liu bonsai

Cách trồng lại cây ô liu

Cứ mỗi ba năm hoặc hơn, hãy trồng lại cây ô liu hoàn toàn có thể sống khỏe mà không cần phải trồng lại trong khoảng chừng 10 năm, nhưng bạn nên trồng lại đều đặn để hoàn toàn có thể kiểm tra sức khỏe thể chất tổng quát của cây. Hãy sử dụng hỗn hợp gồm 30 Tỷ Lệ chất hữu cơ và 70 Tỷ Lệ san để trồng cây .

Cắt tỉa cây ô liu

Nên cắt tỉa cây vào đầu mùa xuân hoặc đầu mùa thu, sử dụng lưỡi cưa có răng nhuyễn để cắt phần gỗ quá cứng. Ô liu không tái tạo những chồi mới ngay phía sau vết thương ở những cành bị cắt cụt. những gốc còn lại này sẽ bị chết đến tận điểm bắt nguồn của chúng, và các chồi mới bị việc cắt tỉa kích thích cho mọc đều ra từ thân cây hoặc từ cành mẹ. Hãy cắt các cành theo nhiều giai đoạn, giữ lại đoạn cắt cuối cho đến khi nào có các cành phụ thuận tiện để cắt đến đó.
ngắt đọt cho cây ô liu

Cành non của ô liu quá dai không hề ngắt đọt bằng tay, nên bạn hãy dùng một kéo cắt móng tay sắc bén để cắt những cành con bướng bỉnh và chỉ chừa lại hai hoặc ba lá .

Tưới nước cho cây ô liu

Chỉ giữ đất vừa đủ ẩm để duy trì sự sống cho cây bằng cách tưới nhiều nước nhưng ít tưới hơn nữa trong mùa đông. Hãy phun nước sạch cho cây vào những ngày quá nóng .

Bón phân cho cây ô liu

Bón phân cân đối ( hàm lượng đạm, lân, kali bằng nhau) trong dạng dung dịch đã giảm nồng độ xuống còn một nửa suốt mùa hè, và phân không đạm vào mùa thu

Xem thêm: Cây Vòi Voi

Lưu ý khi trồng cây ô liu

Sức chịu uốn của các cành ô liu không cao và rất dễ gãy ở gốc của cành, và hoàn toàn có thể bị chết sau khi quấn dây uốn. nhưng cây có các cành con mọc theo mọi hướng và chỉ bằng cách cắt tỉa mà thôi, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo dáng cho các cành .

Nơi bán giống cây ô liu

THAM KHẢO GIÁ ƯU ĐÃI TRÊN SHOPEE

THAM KHẢO GIÁ ƯU ĐÃI TRÊN LAZADA

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *