5 bước trồng cây khế trong chậu vừa làm cảnh vừa cho quả ngon ngọt

Rate this post
Cây khế ngọt là cây thân gỗ nhỏ cho trái và hoa quanh năm rất thích hợp trồng trong chậu ngay tại nhà vừa làm cảnh hợp tử vi & phong thủy lại cho quả vàng ươm ngon ngọt. Trồng cây khế ngọt trĩu quả mà ngay cả những mái ấm gia đình trong phố, khu đô thị cũng thuận tiện trồng chỉ bằng các bước đơn thuần dưới đây. Cùng theo dõi nhé ! Bí quyết trồng cây khế trong chậu vừa làm cảnh thu hoạch đầy tay

Chuẩn bị

  • Hạt giống/ cây khế giống con
  • Chậu trồng, Khay trồng
  • Đất trồng
  • Phân bón hữu cơ
  • Dụng cụ trồng: bay, cào làm đất (Mua tại đây)

Thời điểm trồng

Cây khế thường phát lộc vào mùa xuân, ra hoa vào đầu hạ và hiệu quả vào cuối thu. Vì vậy, thời gian thích hợp để trồng khế trong chậu cảnh là vào vụ xuân hoặc vụ thu. Thời vụ trồng tốt nhất là vào tháng 2-3 hàng năm Cây khế thường được trồng bằng phương pháp gieo hạt, bởi khế mau cho thu hoạch sau 1 năm. Hoặc có thể nhân giống bằng phương pháp chiết hay ghép cành

Hướng dẫn cách trồng cây khế ngọt trong chậu

Cây khế thường được trồng bằng giải pháp gieo hạt, bởi khế mau cho thu hoạch sau 1 năm. Hoặc hoàn toàn có thể nhân giống bằng chiêu thức chiết hay ghép cành. Tuy nhiên, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bạn hoàn toàn có thể mua sẵn cây giống ở các vựa nông sản.

Bước 1: Chọn cây khế giống con

Những cây khế giống con được chọn đem trồng phải đảm bảo được đầy đủ tính trạng của cây mẹ. Cây phải cao trên 50cm và khỏe mạnh không bị sâu bệnh.

Những cây khế giống con được chọn đem trồng phải đảm bảo được đầy đủ tính trạng của cây mẹ. Cây phải cao trên 50cm và khỏe mạnh không bị sâu bệnh.

Bước 2: Xử lý đất trồng cây khế và chuẩn bị chậu

Đất cầm làm kỹ, chọn đất xốp, đất mùn đập vụn và đủ ẩm. Độ pH của đất thích hợp là 5,5 đến 6,5. Có thể trộn đất với hỗn hợp phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ … Trước khi cho đất này vào nên lót một chút ít sỏi hoặc đá xuống dưới chậu cảnh để dễ thoát nước. Đất cầm làm kỹ, chọn đất xốp, đất mùn đập vụn và đủ ẩm. Độ pH của đất thích hợp là 5,5 đến 6,5

Bước 3: Tiến hành trồng cây khế con

Thực hiện rạch bỏ nilon bầu đất, đem cây con trồng xuống đất. Đào một hố nhỏ và đặt bầu đất vào rồi lấp đất xung quanh kín phần cổ rễ. 

Thực hiện rạch bỏ nilon bầu đất, đem cây con trồng xuống đất. Đào một hố nhỏ và đặt bầu đất vào rồi lấp đất xung quanh kín phần cổ rễ.

Bước 4: Cắm cọc cố định cây

Bạn có thể cắm cọc cho cây để tránh bị đổ. Buộc cây với cọc sau đó tưới nước duy trì độ ẩm trong 3 tuần sau đó.

Bạn có thể cắm cọc cho cây để tránh bị đổ. Buộc cây với cọc sau đó tưới nước duy trì độ ẩm trong 3 tuần sau đó.

Bước 5: Điều hòa lượng nước tưới

Từ tháng 6 đến cuối năm sẽ ảnh hưởng tác động đến quy trình ra hoa hiệu quả của cây khế. Chính thế cho nên, cần tưới nước liên tục cho chậu cảnh trồng khế trong quy trình tiến độ này. Mẹo nhỏ : bạn là hãy đặt chậu cảnh dưới bóng râm của giàn dây leo hoặc những hoa lá cây cảnh có tán rộng hơn. Như vậy, sẽ hạn chế được ánh nắng rọi trực tiếp vào cây khế, tránh làm hao hụt lượng nước. hãy đặt chậu cảnh dưới bóng râm của giàn dây leo hoặc những cây cảnh có tán rộng hơn.

Cách chăm sóc

  • Cần tưới nước thường xuyên và giữ ẩm cho cây đặc biệt là lúc cây nuôi trái hoặc thời tiết khô hạn. Định kì sau khi trồng 2 ngày tưới nước 1 lần và giảm dần sau 3 tháng.
  • Khi cây cao độ 80cm đến 1m, cần loại bỏ những cành tăm, khuất tán để tập trung chất dinh dưỡng cho cành ngọn và những cành lộ sáng.
  • Mỗi năm nên thay 1/3 số đất trong chậu bằng đất mới để có đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Mỗi năm nên thay 1/3 số đất trong chậu bằng đất mới để có đủ chất dinh dưỡng cho cây. Bí quyết trồng cây khế trong chậu vừa làm cảnh thu hoạch đầy tayXem thêm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *