Hướng dẫn cách trồng cây tai thỏ để bàn trang trí

Author:

Category:

Sở hữu ‘ ngoại hình ’ đặc biệt quan trọng với hai nhánh lá nhỏ hệt như tai thỏ, loại hoa lá cây cảnh trang trí để bàn này đang khiến giới trẻ, đặc biệt quan trọng là dân văn phòng mê mệt. Để chiếm hữu một chậu hoa lá cây cảnh độc lạ này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 4 bước trồng cây tai thỏ đơn thuần dưới đây để có một chậu cây tai thỏ tại văn phòng, hay bàn học cực xinh cho mình nhé !

1. Chuẩn bị vật liệu và đất trồng

– Hạt giống: bạn có thể tìm mua hạt giống cây tai thỏ tại các cửa hàng kinh doanh cây cảnh uy tín. Một gói hạt giống thông thường sẽ có giá khoảng từ 40.000 – 80.000 nghìn đồng, tùy vào số lượng hạt mà bạn muốn mua. 

– Nơi trồng: Cây tai thỏ là loại cây không kén nơi trồng, vì vậy bạn có thể tận dụng các loại chậu kiểng, thùng gỗ, khay nhiều ngăn thậm chí là hộp xốp cây đều sinh trưởng và phát triển tốt.

– Đất trồng: đất trồng thích hợp nhất là đất có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoáng khí. Tốt nhất bạn nên tiệt trùng đất trước khi gieo hạt để tránh các mầm bệnh phát triển về sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những gói đất dinh dưỡng bán sẵn trên thị trường để sử dụng, với những miếng đất này, bạn chỉ cần gieo hạt chứ không cần phải tiệt trùng.

Cây tai thỏ là loại cây ưa bóng râm, thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt là khoảng chừng từ 15 – 30 độ C. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm một chút ít sỏi dạng hạt nhỏ và bình xịt dạng phun sương để tiếp tục tưới ẩm cho cây từ lúc gieo mầm cho đến khi trưởng thành.

Cách gieo trồng cây tai thỏ

Đầu tiên, bạn cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn vào khay trồng, hoặc đổ gói đất dinh dưỡng đã mua tại các shop kinh doanh thương mại hoa lá cây cảnh vào khay, thùng xốp, chậu, … Gieo hạt giống lên trên mặt đất để hạt được rải đều, sau đó trải một lớp sỏi nhỏ thật mỏng mảnh lên mặt đất vừa gieo hạt. Lớp sỏi này sẽ giúp cân đối nhiệt độ cho hạt giống phía bên dưới.

Trải một lớp sỏi nhỏ thật mỏng lên bề mặt đất vừa gieo hạt

Tiếp theo, bạn dùng bình xịt phun sương tưới nhẹ nhàng và đều khắp trên mặt phẳng chậu cây để tạo nhiệt độ. Lưu ý, là không nên tưới nhiều, tránh ngập úng hạt mầm sẽ không nảy mầm được. Sau đó, bạn lấy túi nilon bọc kín miệng chậu, và duy trì tưới nước ( 2-3 ngày tưới 1 lần ) để tạo nhiệt độ cho cho đến khi hạt giống khởi đầu nảy mầm. Sau khoảng chừng thời hạn từ 20 – 30 ngày, hạt giống được gieo nếu chăm nom đúng cách sẽ khởi đầu nảy mầm.

Chăm sóc cây tai thỏ

Cây tai thỏ là loại cây ưa bóng mát. Trong khi, khí hậu nước ta lại nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa gió mùa nên nhiệt độ tương đối cao, thế cho nên khi trồng và chăm nom loại hoa lá cây cảnh này phải đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến yếu tố nhiệt độ môi trường tự nhiên. Cách tốt nhất để tạo môi trường sinh trường và tăng trưởng tốt cho cây là hãy đặt chúng trong bóng râm, thoáng đãng, không khí càng thoáng mát càng tốt.

Sẽ mất khoảng chừng từ 1 – 2 tuần để cây nảy mầm, tùy vào điều kiện kèm theo khách quan như : nhiệt độ, nhiệt độ, môi trường tự nhiên sống … và chủ quan như : cách chăm nom, tưới nước. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, phải mất đến 3 tuần hoặc gần một tháng hạt giống mới mở màn nảy mầm. Vì vậy, trong quy trình trồng cây, yên cầu bạn phải kiên trì không nên nóng vội và ngừng chăm nom sẽ khiến hạt giống chết yểu.

Khi cây đã đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể đặt chậu cây trên bàn thao tác, trong phòng ngủ, phòng khách … chắc như đinh sẽ khiến các vị khách vô cùng thú vị khi nhìn thấy chậu hoa lá cây cảnh đáng yêu này. Xem thêm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây