Tuổi Mão hợp cây gì – Nên Trồng Cây Gì Để Mang Lại Tài Lộc

Rate this post

Việc chọn cây phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc, đời sống tình cảm của người đó cũng như các thành viên khác trong gia đình nên việc lựa chọn đúng rất quan trọng. Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì và nên trồng cây cảnh phong thủy nào để thu hút tài lộc, mang giàu sang phú quý cho gia chủ.

tuổi mão hợp cây gì

Đôi nét về người tuổi Mão

Khi nhắc đến người tuổi Mão, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự dịu dàng êm ả, thân thiện, lịch sự và trang nhã từ cách chuyện trò cho tới hành vi của họ rất dễ tạo ấn tượng tốt đẹp với người khác ngay từ lần gặp tiên phong. Họ cầu toàn trong mọi việc làm, họ luôn thích giúp sức người khác. Nhưng nhiều lúc chính tính cách này mà họ hay bị người khác tận dụng .
Trong đời sống, người tuổi Mão thường rất gắn bó với những ai họ yêu dấu, và không mấy mặn mà với họ hàng, bè bạn. Họ không dễ gì mất bình tĩnh, rất tỉnh bơ, tránh cáu giận. Nhờ vậy, mà họ đặc biệt quan trọng thành đạt trong nghành kinh doanh thương mại .

Tuổi Mão nên trồng cây gì để mang lại suôn sẻ

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão đặc biệt hợp với cây Phất Lộc hoặc cây Trúc Phú Quý, hai loại cây trồng trong nhà hợp tuổi Mão này sẽ giúp tăng vận khí và thành công, may mắn hơn trong cuộc sống cũng như đường công danh sau này của họ.

cây để bàn văn phòng
Tuy nhiên, không phải loại cây nào tương thích với tuổi cũng sẽ hợp với mệnh của từng người, thế cho nên để chọn cây tương thích cũng cần quan tâm tới mệnh của người đó nữa. Người tuổi Mão là những người sinh vào những năm 1951 ( Tân Mão ), 1963 ( Quý Mão ), 1975 ( Ất Mão ), 1987 ( Đinh Mão ), 1999 ( Kỷ Mão ) .
Ngay sau đây, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những loại hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy tương thích với từng năm sinh trên để biết loại cây nào nên trồng, loại nào nên tránh theo thuyết ngũ hành tử vi & phong thủy nhé !

Cây hợp tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão ( sinh năm 1951 ) là người mệnh Mộc – là những người mưu trí, mưu trí, thường đưa ra những ý tưởng sáng tạo độc lạ. Trên trong thực tiễn, những người này thường rất yêu dấu màu xanh lá, đây cũng là màu hợp với mệnh của họ .
Các loại cây có màu xanh lá như : Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, … sẽ làm hài lòng sở trường thích nghi của họ .
cây ngũ gia bì để bàn
Bên cạnh đó, việc chọn hoa lá cây cảnh có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy cũng là lựa chọn thích hợp, vì theo như ngũ hành có nói Thủy sẽ sinh Mộc. Sự phối hợp giữa cây mệnh Thủy và Mộc sẽ giúp mái ấm gia đình bạn tiếp đón được nhiều tiền tài và như mong muốn .
Trái lại, để tránh thất thoát tiền tài và những vận xui không đáng có, Tân Mão đừng khi nào chọn những loại hoa lá cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc. Hoặc hoa lá cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ đem đến vận xui cho mái ấm gia đình .

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Mộc

Tuổi Quý Mão hợp cây gì ?

Dựa theo ngũ hành tương sinh, Người tuổi Quý Mão ( sinh năm 1963 ) thuộc mệnh Kim do đó bạn nên trồng những cây có màu nâu hay vàng thuộc hành Thổ, hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim để giúp tiền của vào nhà ầm ầm, mái ấm gia đình luôn giàu sang và thịnh vượng, thịnh vượng .
Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, … sẽ là lựa chọn thích hợp với Quý Mão .
Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão
Để tránh những sinh khí xấu, người tuổi Quý Mão tốt nhất không nên trồng những loại hoa lá cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy. Vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy, điều này không có lợi cho người mệnh Kim, nó sẽ làm cho tài lộc nhà bạn không cánh mà bay .

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Kim

Tuổi Ất Mão hợp cây gì ?

Là người thuộc mệnh Thủy, người tuổi Ất Mão ( sinh năm 1975 ) nên quan tâm trồng những loại hoa lá cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim ( do Kim sinh Thủy ) hay cây màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để giúp tiền tài chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông Hồng .
Các loại cây thích hợp như : Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán, … Ngoài ra, Ất Mão hoàn toàn có thể lựa những loại hoa lá cây cảnh thủy sinh để tương hỗ cho bản mệnh của mình .
cây lan ý
Mặt khác, gia chủ 1975 tuyệt đối không nên mua những hoa lá cây cảnh mang sắc nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá thuộc Mộc, vì trong ngũ hành tương sinh Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc nên né không muốn đánh mất đi sự thịnh vượng của mái ấm gia đình thì hãy tránh xa những loại cây này nhé .

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Thủy

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây gì ?

Những người sinh năm 1987 là tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, vì thế bạn nên trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa. Như thế, những cây cảnh này sẽ giúp gia đình bạn luôn dư dả tiền bạn, hạnh phúc tràn đầy và luôn khỏe mạnh.

Các loại cây hợp với Đinh Mão như : Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng, … Ngoài ra, hoàn toàn có thể trồng những loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận cho mái ấm gia đình mình .
tiểu cảnh để bàn cây vạn lộc
vĐáng chú ý quan tâm, tuổi Đinh Mão nếu muốn tránh những vận xấu thì đừng khi nào trồng những loại hoa lá cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ. Vì lẽ đơn thuần, Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ, trồng những cây này trong nhà chẳng khác nào tự ném tiền qua hành lang cửa số và tự mình làm hại mình .

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh hỏa

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp cây gì ?

Tuổi Kỷ Mão là người mệnh Thổ. Đối với họ, trồng những loại cây để bàn có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ là hài hòa và hợp lý nhất. Chọn cây hợp với mệnh sẽ giúp ích không ít sự thịnh vượng cho mái ấm gia đình người tuổi Kỷ Mão .

Cây Xinh giới thiệu tới các bạn một số loại cây thích hợp như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Người tuổi Kỷ Mão tuyệt đối không nên trồng hoa lá cây cảnh thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không sẽ có lợi cho Thổ .
tuổi kỷ mão hợp cây gì

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh thổ

Như vậy, Cây Xinh đã tổng hợp những loại cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Mão, hy vọng bạn sẽ chọn được loại cây cảnh phù hợp để đón tài lộc, may mắn cho gia đình mình. Hãy liên hệ với Cây Xinh qua số hotline 0965.96.25.86 nếu bạn cần thêm hỗ trợ nhé.

Tham khảo :

5/5
( 2 Reviews )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *