Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây chùm ruột hiệu quả

Author:

Category:

Cây Chùm Ruột là loại cây dân giã, quen thuộc với mọi người dân Nam Bộ. Cây Chùm Ruột quả nhiều, tạo bóng mát rất tốt. Chùm Ruột không chỉ được dùng ăn tươi mà còn hoàn toàn có thể chế biến thành các món mứt, si rô, ô mai … Cây chùm ruột dễ trồng vô cùng, trồng được từ Nam chí Bắc. Hiện nay, nhiều người còn chọn trồng Chùm Ruột làm Bon sai, Cây Cảnh bởi hình dáng độc lạ của nó.

Điều kiện trồng

Chùm ruột là loại cây có vận tốc sinh trưởng khá nhanh và rất thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Nước Ta với nhiệt độ trung bình từ 15-35 oC. Cây rất ưa sáng và thuận tiện thích nghi khi trồng với nhiều loại đất khác nhau.

Hướng dẫn cách trồng cây chùm ruột

Chuẩn bị cây giống

Chùm Ruột thường được nhân giống bằng cách gieo hạt. Chùm Ruột là cây có vận tốc sinh trưởng và tăng trưởng nhanh, vì vậy chỉ vài ba tháng đã cao quý mét. Sau khi ươm hạt vào túi ươm hoặc trực tiếp xuống đất, bạn cần liên tục tưới nước giữ ẩm để hạt sớm nảy mầm và chăm nom cây con. Bạn cần lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh đem đi trồng.

Hướng dẫn cách trồng cây chùm ruột

Kỹ thuật trồng cây chùm ruột

Cây Chùm Ruột trồng không khác gì những loại Cây Ăn Trái khác. Tuy nhiên, khi trồng bạn cần chú ý quan tâm. Chùm Ruột là giống cây ưa nắng, do đó nên trồng cây ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng. Trong điều kiện kèm theo bóng râm ánh sáng còn 60-70 % cây vẫn sống và tăng trưởng được nhưng rất chậm có trái, và trái ít.

Hướng dẫn cách trồng cây chùm ruột

Đất trồng: Bạn nên chọn những nơi đất thoát nước tốt, có độ tơi xốp. Bạn có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Hoặc bạn dùng hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây. Nếu trồng trong chậu, thì chậu có đường kính tối thiểu là 40cm.

Hố trồng: Nếu trồng để khai thác mật độ để trồng Chùm Ruột là 4x4m, đào hố trồng với kích thước 50x50x50cm. Dưới hố bón 10-15kg phân chuồng đã qua xử lý + 200 lân + 50 gram Basudin + 0,5 vôi để diệt vi sinh và tăng độ ph cho đất.

Cách trồng: Bạn gỡ lớp nilon của bầu cây, từ từ đặt cây vào giữa hố đã đào sau đó san đất và nệm đất cho chặt vào gốc cây, cắm cọc và buộc cố định để cây khỏi bị gió lay gốc. Sau khi trồng cần tưới nước, giữ ẩm cho cây, bảo vệ cây khỏi sự phá hoại của gia súc, gia cầm.

Xem thêm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây