Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Thốt Nốt 2019 – Hoàng Nguyên Green

Author:

Category:

Để có được một không gian sống ưng ý, đẹp mắt đòi hỏi con người phải biết cách sắp xếp các sự vật sao cho phù hợp với kết cấu kiến trúc hạ tầng của không gian đó. Và trong quá trình kiến tạo làm đẹp cảnh quan ấy thì cây xanh hoa cảnh đóng góp một phần quan trọng để tạo sự hòa hợp giữa thiên nhiên với lối kiến trúc của công trình. Đối với những người có chuyên môn, am hiểu về cây xanh thì việc kết hợp này có vẻ được thực hiện dễ dàng nhưng với số ít người còn lại, cây xanh đối với họ quá mơ hồ nên rất khó trong việc chọn lựa loại cây và cách sắp xếp chúng sao cho phù hợp với tiểu cảnh sân vườn nhà mình.  Vậy thì bạn hãy yên tâm vì đã có công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green, đến với công ty chúng tôi bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chân thực nhất về các loại cây cũng như quy cách trồng cây và chọn lựa cây giống. Hôm nay, Hoàng Nguyên Green xin giới thiệu đến quý khách hàng cây thốt nốt – loài cây rất được ưa chuộng bởi khả năng tôn tạo cảnh quan và giá trị về mặt kinh tế tốt.
Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế cảnh quan cây xanh uy tín


 Bán cây thốt nốt

Tên gọi khác: Thnaot ( Khơ Me ), cọ tan ( Lào )
Tên khoa học: Borassus Flabellifer
Họ thực vật: Arecaceae ( Cau )

1. Các đặc điểm của cây thốt nốt

Đặc điểm hình thái:

Bán cây thốt nốt đẹp

Chiều cao cây: cây thốt nốt là cây thân cột hóa gỗ cứng, hình trụ mọc thẳng đứng và thường có nhiều vòng do vết cuống lá để lại, gốc hơi phình to. Chiều cao cây trung bình từ 20-30 m, đường kính khoảng 60 cm hoặc hơn.

 

Cây thốt nốt

Hình dáng lá: lá có màu xanh đậm, mọc cách tập trung ở phần ngọn, giống hình quạt. Thường có 20-30 lá xòe rộng, cuống dài, có gai, phiến lá chất da, cuống lá non có gốc phình rộng thành bẹ ôm lấy thân, gốc cuống lá già là hình tam giác rộng hóa gỗ cứng.

 

Cây thốt nốt công trình

Hình dáng hoa: hoa mọc thành cụm trong tán lá, cụm hoa đực lớn, dài khoảng 2 m gồm 8 nhánh hoa, mỗi nhánh mang 3 chùm hoa hình bông, nhiều lá bắc xếp xoắn ốc và chồng lên nhau. Cụm hoa cái không phân nhánh, có các lá bắc dạng mo bao phủ. Hoa cái to hơn hoa đực.
Xem thêm: Thiết kế quán cà phê sân vườn

 

Quả cây thốt nốt

Quả: quả cây thốt nốt có dạng hình cầu, đường kính khoảng 15-20 cm, có màu xanh khi non và màu tím sẫm hay đen khi già, thường có 3 nhân thịt màu trắng, có vị ngọt thanh khi non, sau một thời gian nhân thịt hoa gỗ dạng cùi dừa.

 

Quả thốt nốt

Đặc điếm sinh lí:

Hàng cây thốt nốt công trình
Tốc độ sinh trưởng: cây thốt nốt là Tốc độ sinh trưởng : cây thốt nốt là cây xanh đô thị có vận tốc sinh trưởng nha1nh, cây ưa sáng, đất tơi xốp và thoát nước tốt .

 Bán cây thốt nốt rẻ đẹp

Thời gian ra hoa: cây thốt nốt ra hoa hằng năm và thường nở rộ vào mùa xuân. Tuổi của hoa thốt nốt phụ thuộc vào độ cao phân bố, ở độ cao ngang mặt biển cây ra hoa sớm hơn cây trồng ở độ cao lớn hơn.

 

Cây thốt nốt đẹp rẻ

Phương pháp nhân giống: cây được nhân giống dễ dàng bằng hạt.

 

Nhân giống cây thốt nốt

2. Công dụng trong cảnh quan của cây thốt nốt.

Cây thốt nốt công trình đẹp
Hàng cây thốt nốt đẹp
Thu hoạch thốt nốt

Cây thốt nốt là cây xanh công trình mang lại giá trị cảnh quan cao nên thường được trồng để trang trí tiểu cảnh sân vườn, trồng thành hàng rào tạo thành vành đai phòng hộ hay tạo bóng mát trong khuôn viên biệt thự, khu nghĩ dưỡng cao cấp, nhà hàng khách sạn, công viên, nhà máy xí nghiệp…để mang lại không gian xanh mát, sạch đẹp cho các công trình.
Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp tại Tp.HCM

Ngoài giá trị mỹ quan, cây thốt nốt còn có rất nhiều giá trị khác hữu ích như ăn uống, giải khát hoặc lấy gỗ làm cột nhà, làm giấy, làm nón và làm thuốc trị bệnh…


 

Bánh thốt nốt

3. Quy cách mua, bán cây thốt nốt giá rẻ tại Tp.HCM

Đây là quy cách cây chuẩn khi người mua mua loại sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green

  • Kích thước bầu

  • Chiều cao cây

  • Mật độ trồng trong cảnh sắc

  • Video diễn đạt mẫu sản phẩm

Nếu có nhu cầu sở hữu giống cây này, Quý khách có thể liên hệ với 

công ty cây xanhcủa chúng tôi để được tương hỗ .

Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên
MST: 0313482055
Điện thoại: (08) 6659 4747
Website: Hoangnguyengreen.com
 

Cây thốt nốt là loài cây đa năng vừa có tác dụng làm cây bóng mát, vừa có tác dụng thẩm mỹ trong cảnh quan vừa mang lại giá trị kinh tế cao, làm đồ uống giải khát hạ nhiệt vào những mùa hè nóng bức. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green để được sở hữu giống cây thốt nốt đạt chất lượng và giá thành ưu đãi nhất.0313482055(08) 6659 4747Hoangnguyengreen.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây