Cách bứng cây Sim rừng, trồng chăm sóc nhanh lên mầm – Hoa Cảnh Quang Vỹ

Rate this post
Cần tưới nước vào gốc, khi bứng không để đất bị tơi ra và vỡ vụn, không làm cho rễ sim rừng bị bầm dập là một trong những kỹ thuật bứng sim mọi người cần quan tâm. Vậy để nắm rõ phương pháp và quá trình bứng cây sim rừng trồng chăm nom nhanh lên mềm mọi người khong thể bỏ lỡ san sẻ dưới đây của Hoacanhquanvy. com

Sim rừng là gì? Đặc điểm như thế nào

Sim rừng hay còn gọi là hồng sim, đào kim nương, cương nhẫm, dương lê là loại thực vật có hoa và quả có nguồn gốc ở khu vực Khu vực Đông Nam Á. Mọc dại ở các khu vực ven sông, trong rừng, những khu vực có nhiệt độ cao .
Hình ảnh tham khảo cây sim rừng trên internet

Đặc điểm:

☑️ Cây có độ cao từ 3 – 4 mét, thân cây cứng và có nhiều nhánh

☑ ️ Hoa có màu tím và nở vào mùa hè
☑ ️ Quả chín màu tím, nhỏ bằng đầu ngón tay cái có vị ngọt thanh

Phân biệt cây sim với cây mua

Nhiều người khi đi đào gốc sim hay đi mua và thường nhầm lẫn cây sim với cây mua do tại 2 loại này có độ cao tương đối gần bằng nhau, hoa có màu tím như nhau và cùng sống ở các khu vực giống nhau nhưng đây thật sự là 2 loại cây .

 • Cây mua: Thân hơi mềm, ở trong có lõi nếu bốc ra, lá mềm trên lá có phủ lớp lông. Hoa màu tím nhưng cánh hoa to, cánh tròn và có 5 cánh.
 • Cây sim thì thân cứng, lá bóng và hơi suông không tròn và mềm như lá mua. Hoa sim có cánh nhỏ và dài, ở giữa nhụy hoa rất nhiều.

Có nên trồng sim rừng làm cảnh không

Để xem xét loại cây này có nên trồng để làm cảnh không thì mọi người hoàn toàn có thể xác lập từ nhiều gốc độ :

Về thẩm mỹ : Cây sim với thân hình mềm và chắc nên dễ uốn nắn thành những hình dáng khác nhau tùy vào nhu cầu của người trồng. Cây đến màu lại cho hoa màu tím sum xuê hơn tất cả các loài hoa khác, đạce biệt là mùa nào cũng có hoa.

Trồng sim làm cảnh đẹp (Ảnh tham khảo internet)
Bên cạnh hoa thì cây này còn cho quả nhìn khá đẹp mắt. Với size không quá lớn nên hoàn toàn có thể làm cảnh trông chậu hoặc trồng trong sân vườn .

Về tác dụng: Sim được xem là một vị thuốc được nhiều người tìm kiếm và được các thầy thuốc trong y học cổ truyền đánh giá là giúp con người bổ huyết và an thai, đặc biệt là rễ lá và trái sim.

Hoa, quả, lá sung có tác dụng chữa bệnh (hình ảnh tham khảo internet)

Về kỹ thuật trồng, chăm sóc: Sim mọi người có thể trồng đơn giản không cần quá cầu kỳ cách chăm sóc vì có thể sống trong môi trường khắc nghiệt.

Cách bứng cây sim

Việc trồng cây có sống hay không là phụ thuộc vào người bứng, họ thực hiện như thế nào có đúng cách hay không. Dưới đây là một vài bí quyết giúp người đi bứng sim biết cách bứng sao cho cây sau khi trông nhanh bén rễ và lên mầm.

Cách bứng và bó bầu gốc sim rừng (hình ảnh tham khảo internet)
🌿 Chuẩn bị dụng cụ :

 • Xẻng, cuốc,
 • Rựa hoặc dao sắc và
 • túi bao tải lớn

🌿 Cách bứng :

 • Xác định kích thước cây về chiếu ngang lẫn chiều cao để tính toán bầu bứng. Mọi người không nên dùng xẻng bứng quá gần gốc mà nên chọn bầu đất từ 23 – 30 cm tính từ gốc ra để lấy bầu.
 • Mọi người nên tạo một bầu đất tròn hoặc vuông quanh thanh sim từ đó đâò từ ngoài vào trong
 • Khi đào để tách phần rễ với đất nên dừng rựa để chặt, lưu ý nên dùng rựa sắc để chặt rễ ngay trong nhát đầu không làm nhiều lần làm cho rễ bị bầm dập
 • Trước khi bứng mọi người nên chặt bướt nhành cây và lá để lại thân lớn là chủ yếu, từ thần đến phần chặt tầm 1 – 1,5m ( Từ loại cây cổ thụ hay cây nhỏ
 • Sau đó đề vào nơi râm mát và bọc bầu đất ở rễ lại bằng bao tải có đọ thoáng khí cao

🌿 Lưu ý : Điều quan trọng khi bứng gốc im đó là mọi người phải biết chọn thời gian bứng :

 • Cây sim lúc già. không ra lá mầm hay ra hoa là nên bứng, không nên bứng vào thời điểm lá chồi
 • Nên bứng cây vào buổi sáng hoặc chiều muộn, có thể bứng vào mùa mưa
 • Tưới gốc trước khi bứng nếu trời nắng và vừng đất bị khô cằn

Cách trồng sim rừng sau khi bứng nhanh lên mầm

Bứng có kỹ thuật tốt nhưng tiếp đó mọi người cần biết cách trồng và chăm bón ao cho tương thích thì cây mới sống và lên mầm nhanh .
Cách trồng và chăm sóc cây sim nhanh ra rễ lên mầm(Hình ảnh facebook)
Dưới đây là tiến trình trồng cây sim rừng sau khi bứng mà mọi người cần tìm hiểu thêm :

Chuẩn bị đất trồng: Đất trồng rất quan trọng mọi người cần chuẩn bị đất trồng đủ dinh dưỡng bằng cách trộn đất tơi xốp với phân hữu cơ ủ hoai hoặc mọi người có thể mua loại này ở các đơn vị bán. Còn đối với trồng cây trên đất mà không trồng chậu thì cần đào hố, lưu ý hố rồng được đào lớn phù hợp và cho đất trộn sẵn vào hố sau đó trồng cây vào.

Kỹ thuật trồng :

 • Trồng cần nén chặt đất ở gốc, tưới nước ngay sau khi trồng nhưng không nên tưới quá nhiều nước làm đất nhão.
 • Trồng vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối không chọn trồng ở thời điểm buổi trưa
 • Khi trông xuống mọi người không để hở rễ của cây sim ra ngoài, khi bới về không nên trồng liền mà nên để cho khô nhựa ở thân và rễ mới trồng
 • Khi trồng không nên chọn vị trí nắng quá gắt nhưng cũng không nên trồng ở nơi có quá nhiều cây cối xung quanh.
 • Cây mới trồng nên tưới nước 2 -3 lần/ tuần để có thể cung cấp nước cho cây. Sim là cây trồng ở khu vực ẩm cao, có nước nên nước là yếu tố quan trọng khi mọi người trông sim.

Cách chăm sóc:

 • Sau khi cây ra mầm lá thì hạn chế việc tưới nước lại bởi sẽ làm dập hoặc gãy mầm
 • Chắm bón phân hữu cơ thường xuyên nhưng cũng cần tăng thêm phân lân. Khi bón phân lân mọi người có thể pha vào nước để tưới cấy. Chọn bón vào lúc trời mưa hoặc tưới nước sau khi bón không bón phân này vào lúc trời nắng có khả năng làm chết cây.
 • Để uốn nắm cây thì nên chọn thời đimể cây đã ra lá già, rễ đã mọc chắc không nên gấp việc uốn nắn gay sau khi trồng xuống

Trên đây là những hướng dẫn cách bứng cây sim rừng trồng chăm nom nhanh lên mầm mà chúng tôi muốn san sẻ với mọi người, với những ai có nhu yếu tìm sim rừng làm cảnh. Tuy nhiên mọi người hoàn toàn có thể mua sim rừng từ những người chuyên đi bứng để bán cảnh sẽ tiện nghi hơn nếu không có thời hạn vào rừng tìm kiếm .
Xem thêm :

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *