Những côn trùng ăn rễ cây – [DIỆT CÔN TRÙNG GIÁ RẺ ]

Rate this post
Sâu hại rễ cây thường khó phát hiện hơn những loài gây hại khác trong vườn. Do chúng có khuynh hướng ẩn nấp dưới bề mặt đất. Gây thiệt hại lớn cho cây và làm giảm hiệu suất. Các loại sâu hại phổ cập nhất gồm có rệp, ấu trùng, giòi và mọt rễ. Dưới đây là những côn trùng nhỏ ăn rễ cây .Những côn trùng ăn rễ cây
Những côn trùng ăn rễ cây

Dấu hiệu nhận biết

Lá héo, phát triển còi cọc, hoa rủ xuống, đổi màu và sức khỏe kém. Đây là tất cả các ví dụ về thiệt hại cho cây gây ra bởi sâu bệnh ăn rễ.
Nếu bạn không chắc chắn tại sao hãy thử đào xung quanh trong đất ở gốc cây. Nếu bạn tìm thấy một số lượng côn trùng và bọ rất có thể đang bị tấn công từ sâu.

Các loại sâu hại rễ cây phổ biến nhất

Rệp sáp

Là một loại rệp ăn rễ cây. Những con côn trùng có thân mềm lang thang bên dưới bề mặt đất. Chúng tiết ra sáp mang lại vẻ ngoài trắng như bông. Những cây bị nhiễm rệp sáp gốc sẽ trông không khỏe và bị chậm phát triển.
Sự khác biệt chính giữa rệp sáp và rệp gốc là bộ phận nào của cây mà chúng sinh sống. Trong khi rệp sáp thường được tìm thấy trên thân và lá của cây. Rệp sáp ẩn nấp dưới lòng đất trong mạng lưới rễ của cây. Nếu cây chậu đang trông rủ xuống, hãy kiểm tra hệ thống rễ

Rệp rễ

Có liên quan chặt chẽ và sống ở hoặc ngay phía trên đường đất xung quanh cây trồng. Môi trường sống ưa thích của chúng khiến chúng khó phát hiện. Có nghĩa là một sự phá hoại lớn có thể phát triển mà bạn không biết. Những loài côn trùng hút nhựa có thể gây hại đáng kể cho cây. Chúng lấy đi chất dinh dưỡng từ rễ với số lượng lớn.
Rệp rễ có hình dạng tương tự các loại rệp khác. Chúng thường không có cánh, nhỏ và có màu vàng đến xám xanh. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt theo nơi chúng treo trên cây. Rệp rễ tụ tập trên hoặc ngay dưới mặt đất. Trong khi các giống khác được tìm thấy ăn trên lá và thân của cây. Cây bị rệp hại thường sẽ trông không khỏe với lá héo, vàng hoặc cong và phát triển còi cọc.

Ấu trùng nấm

Là những con ruồi nhỏ đẻ trứng trong các mảnh vụn hữu cơ hoặc đất ẩm. Thường xung quanh các chậu cây. Khi nở ấu trùng đào xuống đất xung quanh để ăn các chất hữu cơ, nấm và rễ.
Những con bọ không chân có thân dài, màu trắng hoặc trong suốt và đầu đen sáng bóng.
Điều kiện ẩm ướt, ấu trùng nấm có thể để lại những vệt nhớt trên.
Sự xâm nhập lớn của ấu trùng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho rễ cây. Làm cho cây còi cọc và thậm chí chết, đặc biệt là ở cây non.

Rễ giòi

Là một loại ấu trùng ăn rễ cây. Chúng làm cho cây héo, úa vàng và phát triển còi cọc. Thường xuyên nhắm vào cây non và hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân.
Giòi rễ có màu trắng hơi vàng với chiều dài khoảng ¼ inch. Chúng không có chân với thân hình trụ thon ở đầu. Những cây bị nhiễm giòi rễ thường sẽ bị héo, úa vàng và còi cọc có thể chết sớm.

Mọt rễ

Là một loại bọ cánh cứng ăn rễ cây bị nhiễm bệnh. Chúng ăn lá của cây vào mùa hè và đẻ trứng trên cây. Khi nở ấu trùng mọt đào xuống đất để ăn rễ cây bên dưới. Bằng cách này, ấu trùng mọt có thể đan xen trong khu vườn của bạn.
Ấu trùng mọt rễ có màu trắng hồng với đầu màu nâu đặc biệt và thân cong, không có chân. Chúng có thể đạt chiều dài lên tới 9mm. Héo cây là dấu hiệu đầu tiên của bạn về sự hiện diện của mọt rễ. Vì những con bọ này làm mất nước của cây.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng bằng chế phẩm sinh học. Tìm hiểu những côn trùng ăn rễ cây, hotline: 0932 609 5150974 426 255.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *