Bán sỉ-lẻ các loại cây cảnh, thi công tiểu cảnh-sân vườn…

Author:

Category:

Xử lý cây cóc Thái trồng chậu bị rầy phấn trắng, bọ trĩ

Cây cóc Thái là loại cây quen thuộc thường được dùng để trồng trong chậu, trồng bồn hay trồng trực tiếp ở sân vườn, ban công, sân thượng. Hãy cùng tham khảo cách để xử lý cây cóc Thái trồng chậu bị rầy phấn trắng, bọ trĩ gây hại mà Sài Gòn Hoa chia sẻ sau đây nhé.

Xử Lý Cây Cóc Thái Trồng Chậu Bị Rầy Phấn Trắng, Bọ Trĩ Gây Hại 

1. Cây cóc Thái và hiệu quả

Cây cóc có xuất xứ từ Trung Mỹ, được trồng làm cây ăn quả trên vùng nhiệt đới và hiện nay được trồng nhiều ở nước ta.

Cây cóc thuộc nhóm thân gỗ, cây phân cành nhiều và cành giòn, dễ gãy. Lá cóc dạng kép lông chim lẻ, thuôn dài và mép có răng cưa. Lá cóc có thể ăn được, vị chua dịu ở lá non; lá già có vị chua và hơi chát nhẹ.

Cây Cóc Thái Trồng Chậu

Khác với cây cóc thường, cây cóc Thái này có nhiều ưu điểm hơn như ra trái quanh năm trong khi giống thường chỉ ra trái 1 lần trong năm ; cây khỏe, sinh trưởng tốt và nhanh ra hoa, trái rất sai .

*Công dụng của cây cóc Thái

Với cây cóc Thái có thể được trồng trực tiếp ở sân vườn. Trồng trực tiếp ra đất ở góc vườn, gần cổng hay trong khuôn viên vườn đều được.

Ngoài ra cây cóc Thái còn có thể được trồng vào chậu men, chậu đá mài hay chậu xi măng Hải Phòng với kích thước phù hợp. Với cây cóc Thái trồng chậu, có thể đặt ở trước nhà, hiên nhà hay gần cổng. Ban công hay sân thượng với diện tích hạn chế cũng có thể đặt cây cóc Thái trồng chậu.

* Lưu ý : vị trí trồng hay đặt chậu cóc Thái cần đủ nắng, thoát nước tốt và không bị ngập úng hay trũng thấp để cây hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt và hạn chế được rầy phấn trắng, bọ trĩ gây hại .

2. Xử lý rầy phấn trắng, bọ trĩ trên cây cóc Thái trồng chậu

Cây cóc Thái trồng chậu thường bị 2 loại côn trùng gây hại và làm cây phát triển kém là rầy phấn trắngbọ trĩ.

*Biểu hiện

Cây bị rầy phấn trắng hay bọ trĩ gây hại thường chậm lớn, lá xoăn và nhỏ, cứng. Ngọn non bị côn trùng chích hút nhựa nên biến dạng, xoăn và cong xuống, thịt lá chuyển vàng và gân màu xanh đậm nổi lên. Trong các nách lá, mặt dưới lá và trái non có các vết chích, tạo thành các đốm nâu nhỏ, chảy mủ, trái non dễ rụng.

Với rầy phấn trắng ngoài gây hại trên lá thì chúng còn có ở phần gốc, rễ và trong đất; làm thối rễ và cây không lấy được dinh dưỡng cũng như nước.

Rầy Phấn Trắng Gây Bệnh Ở Rễ

*Cách xử lý

  • Với cây cóc Thái trồng chậu khi bị côn trùng gây hại nêntỉa bỏ bớt phần lá bệnh, cắt bỏ phần ngọn bị xoăn. Tỉa bớt cành nhánh để cây thông thoáng, hạn chế lây lan qua các cành khác.

Xử Lý Cây Cóc Bị Bệnh

  • Dùng vòi nước xịt mạnh để loại bỏ rầy phấn trắng và bọ trĩ. Ngoài ra nên tưới nước rất đầy đủ để cây phát triển khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh tấn công.
  • Có thể dùng nước lau kiếng hoặc nước rửa chén pha loãng với nước, phun đều lên lá, đặc biệt là mặt dưới của lá cóc. Đây cũng là cách để tiêu diệt rầy phấn trắng, bọ trĩ rất hiệu quả.

Tuoi Cay

  • Có thể dùng vôi bộtdung dịch gừng tỏi ớt.
  • Cây cóc Thái trồng chậu thì có thể thay đất cho cây nếu phát hiện cây bị rầy phấn trắng gây hại ở dưới rễ. Bổ sung thêmvôi bột hoặc tinh vôi để hạn chế rầy, rệp phát sinh.

Vôi Bột

Sài Gòn Hoa cung cấp cây cóc Thái, cây cóc Thái trồng trong bầu, cây cóc Thái trồng chậu, trồng sân vườn, ban công…

Cây Cóc Thái

Xem thêm video: Xử Lý Bọ Trĩ, Rầy Trên Cây Cóc Thái Rất Hiệu Quả Và An Toàn

* * * Liên hệ mua mẫu sản phẩm “ Cây cóc Thái trồng chậu ”

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: dolatrees@gmail.com dolatrees@gmail.com

Website: https://dolatrees.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây