Bán Cây Lá Nếp Thơm ở đâu hà nội _ Cách trồng và chăm sóc tốt nhất

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Cây lá nếp thơm hay còn gọi là cây cơm nếp người ta hay sử dụng làm gia vị thêm vào thức ăn cho thơm ngon. Không chỉ dân cư Nước Ta mới biết sử dụng lá nếp thơm và trên toàn quốc tế cây được sử dụng rất thông dụng. Vậy cây lá nếp thơm bán ở đâu ? hiệu quả của nó trong đời sống hàng ngày như thế nào ?

Cay-la-nep-thom-ban-o-dau

Tìm hiểu về cây lá nếp thơm bán ở đâu?

Tên gọi: Cây lá nếp thơm

Tên gọi khác : Cây lá nếp, cây lá dứa, cây cơm nếp, dứa thơmTên khoa học : Pandanus amaryllifoliusHọ : Dứa gai ( Pandanaceae )

Đặc điểm về hình thái:

Cây lá nếp thơm là loại cây bụi có chiều cao lên đến 1 m, đường kính thân 1-3 cm, phân nhánh, lá hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, màu xanh thẫm bóng mượt dài 40-50 cm, rộng 3-4 cm. Cây có năng lực chịu bóng nên rất thích hợp trồng ở nơi có bóng râm, đất thịt khí ẩm, nếu trồng cây ở nơi có nhiều bóng nắng thì lá sẽ hay nhạt màu .và và Cây hương thảo / cây cối ngọt / cây nha đam

Cay-la-nep-thom-ban-o-dau-1

Trước khi tìm hiểu về cây lá nếp thơm bán ở đâu thì hãy tìm hiểu về công dụng của lá nếp thơm trong cuộc sống hàng ngày.

+ Lá nếp thơm mang đến hương vị thức ăn thêm ngon, còn là một vị thuốc rẻ tiền với rất nhiều công hiệu.

+ Người ta sử dụng lá nếp thơm để làm bánh kẹo, thức ăn rất thông dụng và được kiểm chứng là chưa thấy có hiện tượng kỳ lạ ngộ độc khi dùng lá này .+ Lá nếp cắt thành khúc phơi khô phá nước để uống như trà hoặc hoàn toàn có thể dùng lá nếp và cỏ sữa để phơi khô nấu chung làm nước uống sẽ không thay đổi dường huyết của người bị tiệu đường type 2 sẽ rất hiệu suất cao .+ Trong công nghiệp, nhà hàng siêu thị người ta thường sử dụng lá nếp thơm. Các nhà khoa học đã xác lập được thành phần dễ bay hơi của lá đa phần là 3 – metyl-2 ( 5H ), furanon ( 83,82 % ), 2 – axetyl-1-pyrrolin ( 3,15 % ) đó lá những chất gây mùi thơm đặc trưng .+ Trong nhà hàng người ta dùng lá nếp nấu chè, làm kem, bánh, bánh trưng, sắn luộc, … đều bỏ vài lá nếp thơm vào nồi để tăng độ mê hoặc của thức ăn đó .

Cay-la-nep-thom-ban-o-dau-2

Cách làm: Người ta thường lấy lá giã nát hoặc xay nhuyễn vắt lấy nước cốt sau đó trộn chung với gạo nếp để làm bánh trưng, làm xi-rô, tạo những phẩm màu cho thức ăn. Những món ăn này được xem là truyền thống của người Việt Nam.

Cay-la-nep-thom-ban-o-dau-3

Gần đây, trà sâm dứa được rất nhiều người ưu thích, có người bỏ lá nếp vào nồi giải cảm cho thơm. Và có rất nhiều người đã hạ đường trong máu xuống cũng nhờ dùng lá này, những người bị tiểu đường loại 2 nên mua lá nếp phơi khô, mỗi lần nấuấu khoảng chừng 10 lá khô với 2,5 lít nước đun sôi còn lại khoảng chừng 2 lít thì mang ra uống. Lưu ý : Khi người dùng lá nếp thì người bệnh vẫn phải dùng chính sách ăn kiêng và tập thể dục đều đặn để bảo vệ hiệu suất cao tốt nhất .

+ Lá nếp còn có tác dụng trị gàu rất hiệu quả, sử dụng bằng cách giã nhát và vắt lấy nước thoa lên đầu, rửa lại bằng nước sạch, làm liên tục vài ngày sẽ hết gàu.

+ Lá nếp có tính năng tương hỗ người bệnh bị yếu thần kinh : Cắt lá nhỏ bỏ vào nước sạnh dun sôi cho cạn còn khoảng chừng 2 chén thì chia ra 2 lần để uống trong ngày .Lá nếp thơm với rấtất nhiều tác dụng đã đường nhiều tìm kiếm, ở vùng thôn thì hay trồng cây lá nếp thơm nhưng ở khu thành thị, TT thành phố lại không biết mua lá nếp thơm ở đâu ? Nhiều người không biết lá nếp thơm bán ở đâu ?

Thế giới cây và hoa là nơi đang bán cây lá nếp thơm trên toàn quốc, nếu Quý khách đang có nhu cầu mua lá nếp thơm hãy liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ trực tiếp!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *