Lá lốt, công dụng cây lá lốt, địa chỉ bán cây lá lốt

Rate this post

Cây lá lốt thường mọc hoang ở nhiều nơi hay được trồng tại các nhà dân dùng làm gia vị trong những món canh, cây lá lốt cũng là một vị thuốc chữa đau nhức khá hiệu quả người ta thường dùng dưới dạng cây khô sao vàng hạ thổ sắc nước uống.

Lá Lốt là loại rau quen thuộc trong nhân dân thường dùng để ăn sống như các loại rau thơm, hoặc dùng làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

cây lá lốt

lá lốt

Cây lá lốt được trồng quanh nhà để làm gia vị, còn lá lốt khô được bán là loại mọc tự nhiên .

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, Cây lá lốt có tác dụng kháng khuẩn,chống viêm và giảm đau khá tốt. Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng… 

Tác dụng của lá lốt khá phong phú và mang lại nhiều quyền lợi cho người tiêu dùng, gồm :

 • Giảm đau sống lưng, đau nhức xương khớp
 • Bệnh phong thấp ( đổ mồ hôi ở tay chân )
 • Giúp giải cảm, ho
 • Hạn chế đau bụng tiêu chảy
 • Hạn chế bị đau răng
 • Ngừa viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở cả nam và nữu giới
 • Trị mụn nhọt, sưng mủ, lở loét, tổ đỉa
 • Trị phù thũng do viêm hư thận

Ngoài ra, mẫu sản phẩm lá lốt khô còn có năng lực

 • Cải thiện thực trạng suy nhược khung hình
 • Chữa đau lưng, mỏi gối
 • Chữa chứng đầy bụng, nôn mửa, kiết lỵ
 • Giúp giải độc cho khung hình

​ ​ CÁCH DÙNG :

 • Mỗi ngày lấy 10-15gr lá lốt khô rửa sạch, đun sôi với khoảng nửa lít (0,5 lít) nước hoặc trần sơ qua nước sôi rồi hãm lấy trà uống.

 • Có thể nấu nước để ngâm tay, chân
 • Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo và kết hợp thêm một số dược liệu, những bài thuốc khác từ các vị lương y.


Trị chứng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân bằng cây lá lốt

Lá Lốt tươi 30g, rửa sạch, để ráo cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút, khi sôi cho thêm ít muối, để ấm dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ tối. Thực hiện liên tục trong 5-7 ngày. Hoặc lá lốt 30g, thái nhỏ, sao vàng hạ thổ.  

Sắc với 3 bát nước còn 1 bát. Chia 2 lần, uống trong ngày. Uống trong 7 ngày liền. Sau khi ngừng uống thuốc 4 đến 5 ngày lại liên tục uống một tuần nữa .
Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh 5-10 g lá lốt phơi khô ( 15-30 g lá tươi ), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối .
Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc Lá Lốt và rễ những cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30 g, tổng thể đều dùng tươi thái mỏng dính, sao vàng, sắc với 600 ml nước, còn 200 ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày .
Chữa mụn nhọt vỡ mủ lâu ngày không liền miệng
Lá Lốt, lá chanh, lá ráy, tía tô, mỗi vị 15 g. Cách làm : Trước tiên lấy lớp vỏ trong của cây chanh ( bỏ vỏ ngoài ) phơi khô, giã nhỏ, rây bột mịn rắc vào vết thương, sau đó những dược liệu trên rửa sạch, giã nhỏ đắp vào nơi có mụn nhọt rồi băng lại. Ngày đắp 1 lần. Đắp trong 3 ngày .
Chữa bệnh tổ đỉa ở bàn tay : 30 g lá lốt tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy 1 bát nước đặc, uống trong ngày. Còn bã cho vào nồi đun với 3 bát nước, đun sôi khoảng chừng 5 phút rồi vớt bã để riêng. Nước dùng để rửa nơi có tổ đỉa, sau đó lau khô lấy bã đắp lên, băng lại. Ngày làm 1-2 lần, liên tục trong 5-7 ngày .
Chữa phù thũng do thận
Lá Lốt 20 g, cà gai leo, rễ mỏ quạ, rễ tầm gai, lá đa lông, cây mã đề mỗi vị 10 g. Sắc với 500 ml nước còn 150 ml, uống trong ngày. Uống sau bữa ăn trưa khi thuốc còn ấm. Dùng trong 3-5 ngày
Chữa đầu gối sưng đau
Lá Lốt, ngải cứu mỗi vị 20 g ( toàn bộ dùng tươi ), rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau .
Đau bụng do lạnh
Lá Lốt tươi 20 g, rửa sạch, đun với 300 ml nước còn 100 ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Dùng liên tục trong 2 ngày .

Chữa phong thấp dùng lá lốt khô 50g sắc nước uống 7 ngày nghỉ 7 ngày

Cây lá lốt được làm gia vị được bán ở dạng tươi ở những shop rau, với giá khoảng chừng 30 k / kg với giá như vậy tất cả chúng ta phơi khô thì giá tiền khoảng chừng 200 k / kg .
Cây lá lốt được thu hoạch với số lượng lớn phơi khô do vậy có giá tiền tốt để sử dụng chữa bệnh .
Sản phẩm lá lốt được đóng gói 1 kg / túi để dữ gìn và bảo vệ, mẫu sản phẩm được giao không tính tiền hồ chí minh khi mua từ 2 kg chở nên .
Lá lốt thường tích hợp với vị thuốc khác chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp
Lá lốt 20 g cây chìa vôi 30 g, cây dền gai 20 g, cỏ xước 20 g, tầm gửi 20 g, dây đau xương 20 g, cây xanh ngươi 20 g, cốt toái bổ 10 g sắc nước uống

Cây lá lốt khô được bán tại búpxanh quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi

BẢO QUẢN :

* Lưu ý : Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên thận trọng khi sử dụng loại sản phẩm này ( tốt nhất nên hỏi quan điểm những bác sĩ ) .
Đây là vị thuốc khá thông dụng được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc nam .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *