Kỹ thuật Trồng ớt trong chậu cho quả “sai chĩu cành”

Rate this post

Trồng ớt trong chậu là một kĩ thuật khá đơn giản và không tốn công, hơn nữa nó còn giúp bạn chủ động hơn trong việc thêm gia vị cho bữa ăn của gia đình thậm chi nó còn có thể mang lại hiệu quả kinh tế. Vậy tại sao chúng ta không bắt tay vào trồng ớt trong chậu ngay tại ngôi nhà của mình nhỉ?

Và hôm nay trong bài viết này Fao sẽ hướng dẫn cho các bạn một kĩ thuật rất đơn giản và hiệu quả khi ta trồng ớt trong chậu tại nhà. Nào hãy cùng Fao tìm hiểu về kĩ thuật này nhé!

Cách trồng ớt trong chậu cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?

Trước khi làm gì chúng ta cũng cần có sự chuẩn bị và cách trồng cây ớt trong chậu cũng vậy. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ từ hạt giống đến những vận dụng trồng thì mới có thể tiến hành trồng ớt được.

1, Hạt giống

Bạn muốn ớt của mình là loại nào ? Độ cay ra làm sao ? Thì tùy vào mục tiêu và sở trường thích nghi của mình những bạn hoàn toàn có thể mua hạt giống ở shop nông sản. Hoặc dùng trực tiếp hạt ớt khô từ quả ớt có sẵn. Nếu được thì chọn giống ớt thóc là hài hòa và hợp lý nhất .

Hạt giống ớt trồng trong chậu

Nhưng khi trồng ớt trong chậu để làm kinh tế thì mình khuyên các bạn nên mua hạt ớt ở các cửa hàng vì hạt đó đã qua sử lý và tỉ lệ bị hỏng sẽ ít hơn.

2, Khay gieo hạt

Bạn hoàn toàn có thể mua khay ở những shop nông sản, nhưng để tiết kiệm chi phí bạn cũng hoàn toàn có thể dùng khay làm đá hay những hộp đựng thức ăn có ngăn sau đó đục một vài lỗ ở dưới đáy là ta đã có một khay gieo hạt hoàn hảo .

3, Chậu trồng

Khi chọn chậu trồng ớt thì những chậu có đường kính từ 15 đến 20 cm là hài hòa và hợp lý nhất .

4, Đất trồng

Đất trồng ớt trong chậu nhựa cần tơi xốp, giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt như đất cát pha, đất sét pha đất thịt, đất canh tác lúa, đất phù xa ven sông. khi lấy đất để trông ớt thì chúng ta không nên dùng ngay mà phải dọn sạch các cỏ ở trong đất.

Ngoài ra, để làm giàu dinh dưỡng và khử khuẩn cho đất trồng, bạn hoàn toàn có thể lót thêm một lượng phân NPK và vôi nữa nhé .

5, Nước ấm cùng với trà hoa cúc hoặc một lọ oxy già.

Sau khi hạt giống và các dụng cụ trồng ớt đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện một kĩ thuật đơn giản đó là trồng cây ớt trong chậu. Nó là đơn giản nhưng chúng ta cũng cần rất chú ý đấy!

Kỹ thuật trồng ớt trong chậu

Trồng ớt trong chậu thì gồm ba bước chính là ngâm hạt, gieo hạt và chuyển chậu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách thực hiện các bước nhé!

Bước 1: Ngâm hạt

Hạt giống ớt cần được ngâm trong nước ấm từ 2 – 8 tiếng ( nước khoảng chừng 50 độ C ) để thôi thúc sự tăng trưởng và nảy mầm của hạt .

 • Để tạo nước ấm 50 độ C, bạn có thể pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 3:2.
 • Đặt hạt giống vào khăn ẩm với nước ấm, rồi đặt vào hộp sau đó đậy nắp hộp lại.
 • Sau khoảng 2 ngày, khi thấy hạt giống đã trương lên thì bạn có thể gieo chúng xuống đất.

Bước 2: Gieo hạt

 • Cho đất trồng ớt vào khay đã chuẩn bị.Sau đó gieo hạt giống xuống đất trong khay.Cuối cùng sau khi gieo hạt, bạn đặt khay gieo ở nơi ấm áp (có thể sử dụng bóng đèn sợi đốt để cung cấp nhiệt) để kích thích hạt sớm nảy mầm.

Gieo hạt ớt trồng trong chậu

Bước 3: Chuyển chậu

 • Khi hạt ớt đã nảy mầm và phát triển thành cây cao khoảng 10 – 15 cm. Thì bạn chọn những cây khỏe mạnh và trồng riêng từng cây vào các chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Còn những cây khác thì có thể trồng 2 cây trong một chậu.

Cách trồng ớt trong chậu

Sau khi đã nắm được cách trồng cây ớt trong chậu thì chúng ta cùng tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc ớt để đạt hiệu quả cao nhất.

Chăm sóc ớt trong chậu

Khi trồng ớt trong chậu thì việc chăm sóc, tưới nước và bón phân tuy đơn giản nhưng rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của cây.

 • Để tăng hiệu quả sử dụng phân bón, giữ ẩm lâu và tiết kiệm nước khi trồng cây ớt trong chậu thì các bạn nên tưới thấm thay vì tưới trực tiếp.
 • Mỗi ngày, bạn đem cây ra ngoài trời tắm nắng vài giờ. Và số giờ tắm nắng sẽ tăng dần theo thời gian để cây có thể dần dần thích ứng hoàn toàn với môi trường ánh sáng tự nhiên.
 • Bạn có thể bón thêm hai lần phân NPK. Lần đầu là bón sau 20 – 25 ngày khi bắt đầu trồng cây ớt ra chậu. Và lần thứ hai là bón khi cây ớt bắt đầu đậu trái. Ngoài ra, bạn cũng cần tỉa nhánh, tỉa lá cho cây. Đặc biệt là ở dưới tán để cây được thông thoáng và phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc ớt trong chậu

Trồng cây ớt trong chậu rất đơn giản phải không các bạn. Và sau quá trình trồng và chăm sóc cây ớt chúng ta chỉ còn việc thu nhập thành quả của mình nữa thôi.

Thu hoạch

 • Sau khoảng 2 đến 3 tháng trồng thì ớt sẽ cho ra đợt quả đầu tiên.
 • Khoảng 20 – 30 ngày sau khi cây ra quả và bắt đầu chuyển màu thì bạn có thể tiến hành thu hoạch và cất trữ ớt để ăn dần nhé.
 • Lưu ý: Ta nên ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh khi thu hoạch.

Trồng ớt trong chậu chỉ đơn giản vậy thôi các bạn ạ. Vậy còn chờ gì nữa chúng ta hãy tự trồng ngay cho mình những chậu ớt nhỏ xinh nào! Chúc các bạn thành công!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *