Cây cọ cảnh – ý nghĩa phong thuỷ và cách trồng cây cây cọ cảnh

Rate this post

Cây cọ cảnh còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây cọ lùn, cây cọ. Còn có tên khoa học  Rhapis Excelsa có nguồn gốc từ Đảo Guadalupe. Cây cọ xuất khá nhiều ở mọi nơi trên thế giới trong đó có cả việt nam. Tạp trung nhiều nhất là ở Miền Nam việt nam.

Đặc điểm của cây cọ cảnh

Cây cọ thường liên tưởng đến tuổi thơ những chiều mưa dùng lá cọ che để về nhà. Đó là kỷ niệm không thể nào quên được trong tuổi thơ của nhiều người. Cây cọ có hình dáng thẳng và những tán lá xòe ra như cây dù dùng để làm bóng mát trong buổi trưa hè .Cây cọ cảnh có kích thước lá to xòe ra như những cánh quạt lớn

Cây cọ cảnh thì không quá cao và to lớn chỉ khoảng 50cm đến 2m đổ lại. Quanh thân cây có nhiều đốt do cây hay rụng bẹ nên hơi xấu xí. Lá cây hình quạt, màu xanh bóng. Cuốn lá dài và cứng, gai mọc nhiều 2 bên dọc cuốn. Cọ nhật có nở hoa nhưng không đẹp.

Nhưng cây cọ có nhiều loại khác nhau. Cây cọ có khích thước lớn là cây cọ sống trong tự nhiên như cọ dầu, cọ trơn, cọ xẻ. Đối với cây cọ cảnh khi sử dụng làm cây cảnh văn phòng thường có kích thước nhỏ bé. Dùng để làm đẹp và tăng mỹ quan trong văn phòng.

Nếu bạn tò mò thắc mắc cây cọ cảnh có tác dụng gì thì hãy xem tiếp nhé.

Tác dụng của cây cọ cảnh

Cây cọ nhật có tính năng làm tạo mỹ quan cho văn phòng. Có thể làm hoa lá cây cảnh cho quán café, khách sạn, khu nghỉ ngơi nhằm mục đích tạo bóng mát cho người mua .Cây còn vô hiệu những chất ô nhiễm cho cây xanh từ môi trường tự nhiên sống, giúp thanh lọc không khí trong nhà. Ngoài ra còn thể đuổi 1 số ít loại côn trùng nhỏ muỗi, côn trùng nhỏ, gián, …Cây cọ còn hoàn toàn có thể hút những khí nóng tỏa nhiệt từ những thiết bị điện tử. Làm cho bầu không khí trở nên dịu mát .

Cây còn có thể tăng khả năng tập trung làm việc và ghi nhớ. Có thể nói việc trồng cây xanh văn phòng đêm lại rất nhiều lợi ít cho con người.

Cây cọ cảnh có nhiều tác dụng và làm đẹp mỹ quan văn phòng

Kỹ thuật chăm sóc cây cọ cảnh

Để cây cọ cảnh luôn phát triển tốt và có màu sắc đẹp chúng ta cần lưu ý những điều sau đây.

1.Tưới nước

Cây cọ nhật là giống cây ưa nước nên 1 ngày bạn nên tưới cho cây 1 lần. Khi vào mùa đông thì 3 ngày tưới 1 lần. Tưới ướt đất không nên tưới nhiều dễ làm cây bị úng nước .

2.Ánh sáng

Cây cọ nhật rất thích ánh sáng dịu nhẹ, nên để cây có màu sắc tốt nhất. Chúng ta nên phơi nắng cho cây ngày 2 lần vào ban sáng và chiều đó là thời điểm cây phát triển tốt nhất.

3.Bón phân

Để cây phát tiển tốt thì tất cả chúng ta nên bón phân 1 tháng 1 lần. Để lá cây luôn xanh tốt và bóng mượt thì tất cả chúng ta bón NPK trộn với phân hữu cơ. Ngoài ra có còn hoàn toàn có thể đổ nước vo gạo vào cây để cây tăng trưởng tốt nhất .

4.Nhiệt độ

Cây ưa nhiệt độ ừa phải không quá nóng hoặc lạnh. Cây tăng trưởng tốt nhất từ 18 – 25 độ. Rât thích hợp trong môi trường tự nhiên thao tác văn phòng .Cách chăm sóc cây cọ cảnh để cây phát triển và xanh tốt

5.Đất trồng

Đất trồng nên dùng đất pha thịt với bùn có trộn với phân hữu cơ để cho có thêm chất dinh dưỡng cho cây. Khoảng 6 tháng tất cả chúng ta nên thay đất cho cây 1 lần để cây có đủ chất dinh dưỡng để nuôi cây .

6.Một số chứng bệnh cây cọ nhật thường mất phải

Cây cọ nhật hay bị bệnh phấn trắng và sâu bệnh gây hại cho cây. Vì sống trong môi trường có độ ẩm nên cây dễ bị bệnh. Vì vậy nên chăm sóc cây thường xuyên để phát hiện ra bệnh kịp thời của cây cọ cảnh và điều trị phù hợp.

Vị trí đặt cây cọ cảnh

Tùy vào kích thước cây lớn hay nhỏ sẽ chọn vị trí trồng cây thích hợp. Đối với những cây cọ cảnh mini thì sẽ thường đặt trong các văn phòng làm việc, nơi có diện tích nhỏ hẹp để tạo mỹ quan cho cây.

Còn so với những cây có size lớn từ 1 m – 2 m thì được để ở những đại sảnh, phòng khách, .. Nơi có diện tích quy hoạnh rộng để tạo mỹ quan đẹp hơn và bớt trống trãi .

Ý nghĩa phong thủy của cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là biểu trưng cho sự thịnh vượng, may mắn vương lên trong cuộc sống giúp gia chủ làm ăn phát tài. Cây cọ nhật có màu xanh rất hợp với mệnh thổ và kim. Hai mệnh này trồng cây cọ sẽ phát huy khả năng tài lộc của cây. Ngoài ra lá của cây cọ như những chiếc quạt lớn xua đi những điềm xấu, sinh tài giữ của.

Cây có ý nghĩa thịnh vượng và thu hút nhiều tài lộc hợp với mệnh thổ và kimXem thêm :

Kết bài

Cây cọ cảnh là loại cây hay được chọn làm cây cảnh trong thiết kế nội thất văn phòng giúp cho phong thuỷ nơi làm việc hoặc không gian sống trở nên trẻ hoá và tăng cảm hứng làm việc cao hơn. Do đó, cây cọ cảnh là sự lựa chọn rất tốt cho ngôi nhà hoặc bàn làm việc của bạn. Theo phong thuỷ, cây cọ cảnh còn giúp cho sinh tài, sinh lộc và giữ của. Vì vậy, cây cọ cảnh được đặt lên bàn làm việc góp phần mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *