9 trái cây giàu vitamin C giúp bạn nhanh ‘hết’ cảm cúm

Rate this post
Trời mở màn lạnh hơn cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn dễ bị cảm cúm hơn. Ngoài thuốc, thử ăn những loại trái cây hàng ngày này sẽ giúp bạn nhanh gọn khỏi bệnh .
Cách tiên phong người ta vẫn hay làm để trị bệnh này là dùng thuốc. Tuy nhiên, thực phẩm cũng là một lựa chọn tuyệt vời và hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng là những loại giàu vitamin C.

Vitamin C bổ trợ rất tốt cho hệ miễn dịch cũng như sức khỏe đường ruột.

Tại sao vitamin C có khả năng ngăn cản bệnh cảm cúm?

Vitamin C là một trong những vitamin thiết yếu hàng ngày mà tất cả chúng ta cần, rất có ích trong việc tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch và cải tổ sức khỏe thể chất làn da. Những loại trái cây hay rau quả chứa loại vitamin này là một cách bổ trợ vitamin C rất bảo đảm an toàn và hiệu suất cao.

Các điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng chính sách ăn giàu vitamin C sẽ rút ngắn thời hạn bị bệnh cũng như giảm mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng trên khung hình. Cơ thể không hề tự tạo ra vitamin C thiết yếu, và nó không tàng trữ loại vitamin này. Đó là nguyên do tại sao thật quan trọng để ăn thực phẩm giàu vitamin C trong chính sách ăn hàng ngày, đặc biệt quan trọng cho người dễ cảm cúm.

Các loại trái cây giàu vitamin C dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả


1. Dưa gang

Dưa gang đánh bật những loại dưa khác về năng lực cung ứng vitamin C. Trong dưa gang có chứa Beta carotene – một loại caroten giúp trái cây có màu cam. Khi ăn dưa này, beta carotene được quy đổi thành vitamin A hoặc hoạt động giải trí như một chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ, do đó giúp ngăn những gốc tự do tiến công những tế bào trong khung hình.

2. Qủa cherry

Cherry là loại quả có chứa chất chống oxy hóa chống viêm và lượng vitamin C dồi dào, sẽ giúp ích cho mạng lưới hệ thống miễn dịch.

3. Trái cây có múi

Khi bạn nghĩ về vitamin C, loại quả tiên phong thường Open trong đầu là cam. Qủa thực, trái cây họ cam quýt có chứa chất chống oxy hóa và được biết đến là nguồn cung ứng vitamin C dồi dào. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào chính sách nhà hàng những loại quả như cam, quýt, bưởi, dưa đỏ và chanh.

4. Kiwi

Loại quả này mềm và dễ ăn, đặc biệt quan trọng giàu kali, thậm chí còn còn gấp đôi lượng vitamin C so với quả cam kích cỡ tầm trung vì cam có nhiều xơ hơn.

5. Xoài

Xoài là nguồn vitamin A và C tuyệt vời. Loại quả này có vai trò lớn trong việc tăng cường năng lực miễn dịch và thôi thúc sức khỏe thể chất đôi mắt.

6. Đu đủ

Đu đủ được cho là nguồn vitamin C số 1. Các nghiên cứu và điều tra cho thấy ăn đu đủ hoàn toàn có thể giúp sáng da và củng cố xương của bạn rất tốt.

7. Dứa

Loại quả có nhiều vitamin C như dứa giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn và giảm đầy hơi. Nó cũng có năng lực chống viêm tự nhiên giúp hồi sinh tốt hơn sau tập luyện.

8. Dâu tây

Dâu tây cũng thuộc top những loại quả giàu vitamin C nhất, rất tốt cho sức khỏe thể chất tim mạch. Hạt dâu tây cũng được chứng tỏ với năng lực làm trắng răng một cách tự nhiên.

9. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả vitamin C được yêu dấu trong mùa hè nực nội. Trong mùa đông, loại trái cây này hỗ trợ rất tốt cho khung hình giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm.

Các loại trái cây này đều dễ tìm và bạn hoàn toàn có thể ăn nhiều hơn thông thường khi bị cảm cúm vì chúng rất tốt cho sức khỏe thể chất .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *