8 loại quả ‘ngon mắt’ ẩn chứa chất độc chết người

Rate this post

8 loại quả ‘ngon mắt’ ẩn chứa chất độc chết người

Thứ Năm, ngày 07/01/2016 10 : 02 AM ( GMT + 7 )

Những loại quả có vẻ ngoài hấp dẫn hoặc dễ gây nhầm lẫn nhưng lại chứa chất cực độc.

Quả mã tiền

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 1

Quả mã tiền thường bị nhầm lẫn với quả quất, tuy nhiên đây là một loài quả cực độc, không hề ăn được. Theo nghiên cứu và điều tra, hạt của nó có chứa nhiều alcaloid, chất độc có năng lực gây co quắp body toàn thân, tê liệt cơ, suy giảm hô hấp gây ngạt thở dẫn đến tử trận. Được biết, người dân thường dùng quả mã tiền để diệt chuột .

Quả thủy tùng

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 2

Cây thủy tùng phân bổ hầu hết ở Bắc Mỹ, châu Âu và một số ít nơi thuộc Trung Đông, Cây nổi tiếng với chất lượng gỗ tốt, tuy nhiên ít người biết rằng những quả thủy tùng đỏ mọng lại chứa chất cực độc .
Các triệu chứng xảy ra khi ăn phải quả này gồm có nhức đầu, nôn mửa, tiêu chảy, , yếu cơ, đau dạ dày, run rẩy, giãn đồng tử và hoàn toàn có thể dẫn tới cái chết .

Quả dầu mè

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 3

Xuất hiện tại Ấn Độ và nhiều nước lân cận, quả dầu mè đã khiến nhiều người nguy kịch khi ăn phải chúng. Biểu hiện tiên phong của việc ngộ độc loại quả này là cổ họng nóng như lửa đốt, sau đó là đau bụng cấp, ói mửa, tiêu chảy. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị xuất huyết dạ dày, suy yếu hệ thần kinh và tử trận .

Quả cam thảo dây

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 4

Cam thảo dây là loài cây thuộc họ đậu, có dây lá như lá me, quả giống quả đậu nhưng bên trong mang những hạt có 2 màu đỏ – đen rất đẹp, dễ lôi cuốn sự quan tâm của trẻ con. Tuy vậy, những hạt này chứa chất abrin, loại độc tố rất mạnh. Vài hạt cam thảo dây đã hoàn toàn có thể gây chết người .

Quả mắt búp bê

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 5

Cây mắt búp bê (Actaea pachypoda) là loài thân cỏ, tập trung chủ yếu ở những khu rừng phía đông bắc Bắc Mỹ. Quả của chúng có màu trắng, có núm màu đen rất giống những con mắt. Khi ăn phải, quả này lập tức gây suy tim, khiến tim ngưng đập và gây tử vong rất nhanh.

Quả Manchineel

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 6

Manchineel ( Hippomane mancinella ), là một loài thực vật có hoa trong Họ Đại kích có nguồn gốc từ Florida, Hoa Kỳ. Nó là một trong những cây độc kinh khủng nhất trên quốc tế nên được ca tụng là ‘ loài cây chết chóc ‘ .
Quả của loài cây này được cho là hoàn toàn có thể gây chết nguời nếu ăn phải. Tuy nhiên trên quốc tế vẫn chưa ghi nhận ca tử trận nào tương quan tới nó bởi lẽ những bộ phận khác của cây cũng đã khiến nhiều người lo ngại, phải tránh xa .
Nhựa của cây có màu trắng, nếu dính vào da sẽ ngay lập tức gây viêm da dị ứng nặng. Đứng dưới cây trong khi trời mưa cũng hoàn toàn có thể khiến da phồng rộp. Ngoài ra, khói đốt từ thân, lá của cây hoàn toàn có thể gây mù mắt, nặng hơn thì hoàn toàn có thể gây tử trận .
Cây được xem là vũ khí chắn sóng hữu hiệu cho những vùng biển Trung Mỹ. Tuy nhiên, dưới gốc cây luôn được đặt biển cảnh báo nhắc nhở tránh xa tối thiểu 6 m, tránh để nhựa cây dính vào da và không được ăn quả .

Quả hồng trâu

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 7

Hồng trâu ( Capparis versicolor Griff ) là một loài thực vật có hoa, thường mọc ở vùng núi đá. Quả của nó có màu tím, hơi mềm, cùi màu trắng không độc, tuy nhiên hạt của nó lại chứa độc tố alcaloid, gây suy tim và phù phổi cấp .
Ngày 1.8.2014, quả hồng trâu đã khiến 10 người tại Hà Giang bị ngộ độc, trong đó có 3 ngườ đãi tử trận .

Quả khế vàng

8 loại quả 'ngon mắt' ẩn chứa chất độc chết người - 8

Khế vàng là loại quả ăn được khá thông dụng tại Nước Ta, tuy nhiên ít người biết rằng trong quả có chứa độc tố neurotoxin gây ói mửa, rối loạn tinh thần, hôn mê, động kinh hay thậm chí còn là tử trận .
Những người có thận tốt sẽ thuận tiện lọc được chất độc này ra khỏi khung hình, tuy nhiên những người có yếu tố về thận cần phải đặc biệt quan trọng quan tâm bởi chất độc này hoàn toàn có thể sẽ không được lọc ra ngoài, từ đó gây ra những triệu chứng nguy hại nêu trên .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *