Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết

Rate this post
Bạn có biết rằng neem là cây thuốc đặc biệt quan trọng và có giá trị nhất của Ấn Độ không ? Nó đã được biết đến với đặc thù chữa bệnh ở Ấn Độ trong hơn 4000 năm. Mặc dù có rất nhiều công dụng có ích từ tinh dầu neem, nhưng không nhiều người biết rằng nó hoàn toàn có thể chữa loét, trấn áp bệnh tiểu đường, bảo vệ gan, ngăn ngừa hói đầu, bệnh ngoài da, tăng năng lực miễn dịch, tương hỗ tiêu hóa và duy trì sức khỏe thể chất răng miệng. Hãy tìm hiểu và khám phá sâu hơn về những tính năng tuyệt vời của tinh dầu neem và những đặc tính sức khỏe thể chất của nó nhé .

Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết

Tinh dầu neem là gì ?

Tinh dầu neem đã được sử dụng thoáng rộng và được biết đến từ truyền kiếp. Phương pháp chiết xuất tinh dầu neem có nhiều năng lực ảnh hưởng tác động đến thành phần của nó do tại những quá trình như chiết dung môi hoặc ép nguội .

Tinh dầu neem được chiết xuất từ ​​hạt neem theo nhiều cách khác nhau. Thông thường, tinh dầu neem thu được bằng cách ép lạnh (nghiền) hạt.

Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể được chiết xuất bằng cách chiết dung môi từ quả neem, hạt. Phần lớn những ngành công nghiệp Ấn Độ chiết xuất dầu neem từ hạt bằng cách sử dụng hexane. Tuy nhiên, dầu neem chiết xuất bằng dung môi này có chất lượng thấp hơn so với dầu neem ép lạnh nhưng thường được sử dụng nhiều nhất để sản xuất xà phòng. Bánh neem là loại sản phẩm phụ thu được trong giải pháp chiết dung môi cho dầu neem .
Tên thực vật của neem là Azadirachta Indica. L
► Tham khảo tinh dầu neem nguyên chất tại đây !

Bạn có biết ?

Mặc dù cây neem hoàn toàn có thể đạt tới chiều cao 15-20 mét, một số ít ít hoàn toàn có thể lên tới 34 – 40 mét. Cây neem hoàn toàn có thể sống sót ngay cả trong điều kiện kèm theo khô hạn nhất và thường được gọi là cây thường xanh của Ấn Độ .
Cành cây neem rộng và có hình vương miện với đường kính 20-25 mét .
Những bông hoa màu trắng, được sắp xếp trong những lá nách, và dài gần 25 cm. Những bông hoa dài 5-6 mm và rộng 8-11 mm. Những bông hoa lưỡng tính, có nghĩa là cả hoa đực và hoa cái đều sống sót trong cùng một cây .
Các loại trái cây giống như drupe, bùng cháy rực rỡ, lê dài và tròn đến hình bầu dục. Khi quả chín, chúng dài tới 2,8 cm. Exocarp của trái cây neem mỏng mảnh trong khi mesocarp là giòn và có màu trắng vàng. Nội tiết có màu trắng và cứng với hạt thon dài .

Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết 4

Tính chất vật lý

Màu sắc: màu vàng đục.
Độ đặc: mỏng.
Mùi hương: hăng, giống như mùi của tỏi hoặc lưu huỳnh.

Tính chất trị liệu của tinh dầu neem

Thuốc kháng vi-rút – Chống vi-rút hiệu quả
Hepatoprotective – Bảo vệ tế bào gan
Thuốc chống nấm – Ngăn ngừa nhiễm nấm
Chống HIV – Chống HIV hiệu quả
Thuốc chống loét – Điều trị loét dạ dày
Chống viêm – Giảm viêm (sưng, đau và đỏ)
Bảo vệ tim mạch – Bảo vệ tim khỏi bệnh tật
Chống sốt rét – Điều trị sốt rét
Lợi tiểu – Tăng đi tiểu
Tinh trùng – Ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng
Chống gàu – Điều trị và ngăn ngừa gàu
Purgative – Phục vụ như một thuốc nhuận tràng
Chống trĩ – Loại bỏ ngứa, đau, rát và sưng do bệnh trĩ
Chất làm se – Giảm chảy máu do mài mòn nhỏ
Chống đông máu – Điều trị bệnh phong
Chống co thắt – Giúp giảm co thắt cơ bắp
Chống ngứa – Thoát khỏi ngứa
Chống độc – Trung hòa một loại độc tố cụ thể

Các hợp chất có trong tinh dầu neem

Neem là một phương thuốc tuyệt vời cho hầu hết toàn bộ những bệnh. Nhờ vào dược tính mạnh của nó. Lá của cây neem có chứa Quercetin, một loại flavonoid nổi tiếng. Quercetin là một flavonoid polyphenolic, được biết là có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn .
Các hợp chất khác gồm có Nimbesterol, ß-sitosterol và Liminiod như Nimbin với những dẫn xuất khác nhau của chúng .
Các thành phần thu được từ vỏ cây và thân cây neem gồm có Nimbinin, Numbin, Nimbidin, Nimbolicin, Nimbinone, Nimbidiol và Margocin .
Tâm gỗ của neem chứa một lượng lớn kali, muối sắt, canxi, nimatone, ß – sitosterol và 24 – methylenelophenol. Kẹo cao su đặc của cây neem có D-galactose, L-arabinose, D-glucuronic acid và L-fucose .
Nhựa của cây neem có những loại đường như Mannose, Fructose, Xyloza và Glucose. Nó cũng có những axit hữu cơ như axit malonic, axit succinic, axit fumaric và axit citric. Các axit amin gồm có alanine, arginine, glycine, asparagine, praline, axit aspartic, axit aminobutyric, praline và norvaline .
Các hợp chất thiết yếu khác trong tinh dầu neem là fraxinellone, azadiractin, nimbin, salannin, vepinin, azadiradione, vilasinin và salannol .

10 tính năng hữu dụng của tinh dầu neem

1. Hoạt động như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên

Tinh dầu neem là loại thuốc trừ sâu tự nhiên hiệu suất cao nhất được tạo ra bởi mẹ vạn vật thiên nhiên. Chỉ cần một vài giọt tinh dầu neem khi trộn với nước và phun lên cây hoàn toàn có thể tàn phá nấm và vi trùng tăng trưởng. Nó cũng hoàn toàn có thể được phun vào ao và khu vực chứa nước nhỏ để ngăn muỗi đẻ trứng và sự tăng trưởng của chúng .
Các hợp chất quercetin có trong tinh dầu neem hoạt động giải trí như một chất chống nấm và kháng khuẩn. Các flavinoids có trong neem hoạt động giải trí hiệu suất cao chống lại sự tăng trưởng của ký sinh trùng .
Trộn bột neem hoặc tinh dầu neem với nước và phun lên cây xanh để vô hiệu sự tăng trưởng của nấm và ngăn ngừa mùa màng bị hủy hoại hơn nữa .

Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết 3

2. Điều trị những yếu tố về da

Trong suốt lịch sử vẻ vang, tinh dầu neem và lá neem đã được sử dụng để điều trị những yếu tố về da và hơn nữa, tôn vinh làn da. Việc dán lá neem, khi vận dụng trên mụn nhọt, không giết chết nhiễm trùng mà còn làm sáng những vết sau .
Không có gì quá bất ngờ khi nó được sử dụng trong những loại sản phẩm làm đẹp. Nó cũng hữu dụng cho bệnh chàm, mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và nhiễm giun đũa. Nó cũng thường được trộn với chất làm se để có tác dụng tốt hơn .
Các flavonoid có trong tinh dầu neem được tìm thấy là chất tăng cường làm đẹp hiệu suất cao. Bên cạnh đó, nó cũng tốt cho những yếu tố về da đầu và trong điều trị gàu. Chỉ cần massage nhẹ nhàng với dầu neem trên da đầu hoàn toàn có thể hủy hoại sự nhiễm trùng của chấy .

3. Thuốc chống ngứa hiệu suất cao

Tinh dầu neem là một chất chống ký sinh trùng mạnh. Đối với những người bị nhiễm trùng tương quan đến giun đường ruột, hoàn toàn có thể ăn lá neem tươi khi bụng đói trong 4-5 ngày mỗi sáng để diệt giun đường ruột. Các hợp chất nimbosterone và liminoid trong lá neem được tìm thấy có hiệu suất cao để tàn phá những bệnh nhiễm trùng như vậy .
Vào thời thời xưa, người dân ở Ấn Độ thường nhai những nhánh nhỏ của neem để thoát khỏi nhiễm trùng miệng. Mặc dù miệng của bạn dễ bị nhiễm trùng, điển hình nổi bật nhất là Entamoeba gingivalis và Entamoeba histolitica .

Tuy nhiên, nhai lá neem có thể dễ dàng tiêu diệt các bệnh nhiễm trùng amip như vậy. Neem có thể làm gián đoạn vòng đời của ký sinh trùng và tiêu diệt chúng bằng cách ngăn chặn sự phát triển và nguồn gốc của chúng.

4. Tăng cường hoạt động giải trí điều hòa miễn dịch

Tinh dầu neem là một chất điều hòa miễn dịch hiệu suất cao. Nó kích thích mạng lưới hệ thống miễn dịch bằng cách tăng cường hoạt động giải trí thực bào và năng lực trình diễn kháng nguyên của đại thực bào .
Tinh dầu neem, nếu được tiêm, hoàn toàn có thể tăng cường hoạt động giải trí thực bào và biểu lộ MHC loại II. Nó cũng hoàn toàn có thể cải thiện sự tăng sinh của tế bào lympho và sản xuất IFN – .
Theo một điều tra và nghiên cứu dược lý, chiết xuất neem đã được tìm thấy hữu dụng trong việc tăng số lượng WBC. Các chiết xuất của neem đã được tìm thấy là chống dị ứng. Nó giúp giảm mẫn cảm với những chất gây dị ứng cho vật chủ. Nó cũng cải tổ phản ứng giảm thiểu của lách so với concanavalin A .
Dầu của neem kích thích tế bào làm trung gian miễn dịch bằng cách tăng cường sản xuất tế bào lympho và đại thực bào. Nó cũng tìm thấy hiệu suất cao chống lại bệnh vẩy nến bằng cách tăng cường quá mẫn loại chậm .

5. Một tác nhân chống vi rút mạnh

Các nghiên cứu và điều tra tân tiến khác nhau đã chứng tỏ neem là một loại thuốc chống vi rút hiệu suất cao .
Là một chất chống oxy hóa và chống vi rút rất mạnh, nó được tìm thấy là có hiệu suất cao chống lại virus bằng cách phá vỡ thành tế bào của chúng. Khi cấu trúc của virus bị tan rã, nó không hề gây nhiễm trùng thêm. Dầu neem cũng có công dụng phá vỡ DNA của virus để chúng không sinh sản .

Bạn có biết ?

Neem đã được sử dụng một giải pháp tránh thai thảo dược ở Ấn Độ từ thời thời xưa. Nó Giao hàng những mục tiêu tránh thai cho cả phụ nữ ( như một chất diệt tinh trùng ) và phái mạnh ( bằng miệng ) .
Các tài liệu điều tra và nghiên cứu mới đã chứng tỏ tính năng của neem như một giải pháp tránh thai. Nó hoàn toàn có thể giết chết tinh trùng trong âm đạo chỉ trong 30 giây và vẫn hoạt động giải trí trong 5 giờ. Điều tốt nhất là nó không gây không dễ chịu hoặc kích thích như bọt tinh trùng dựa trên hóa chất. Các hợp chất Natri nimbidinate và Natri nimbinate là những nguyên do chính cho sự chống đông và hoạt động giải trí diệt tinh trùng trong neem .

6. Hoạt động như một giải pháp tránh thai tự nhiên

Neem được coi là một cách phá thai hiệu suất cao và tốt. Trong kỷ nguyên Vệ đà, và như được viết trong Ayurveda, người ta đã sử dụng dầu neem như một giải pháp tránh thai. Nó là một chất diệt tinh trùng mạnh, có nghĩa là nó hoàn toàn có thể giết chết tinh trùng ngay bên trong âm đạo chỉ trong 30 giây .
Trước đó, người ta thường bôi dầu neem ( pha loãng ) vào âm đạo trước khi giao hợp để hủy hoại tinh trùng còn sót lại trong đường âm đạo khi giao hợp. Nó giết chết sự hoạt động cũng như tinh trùng .
Các flavonoid và axit có trong dầu neem làm tăng độ pH của âm đạo và làm cho thiên nhiên và môi trường có tính axit, làm cho tinh trùng khó sống sót trong môi trường tự nhiên axit đó .
Bên cạnh việc được sử dụng như một giải pháp tránh thai, dầu còn có tính năng phá thai. Khi vận dụng cho âm đạo trong khi mang thai, nó làm tăng nhiệt độ âm đạo và hơn nữa, tác động ảnh hưởng đến nhiệt độ của tử cung. Điều này, lần lượt, gây ra phá thai. Nó cũng hoàn toàn có thể được dùng bằng đường uống để bỏ thai ngoài ý muốn .

Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết 2

7. Giúp chữa ung thư

Tinh dầu neem là một chất chống ung thư rất mạnh. Dầu neem là một tác nhân chống ung thư can đảm và mạnh mẽ. Một hợp chất gọi là Syldiacylglycerol trong nó đang được xác lập là có hiệu suất cao trong điều trị ung thư .
Neem được tìm thấy có hiệu suất cao cao trong trường hợp ung thư tuyến tiền liệt. Các thành phần có trong vỏ cây, lá và dầu của neem hoàn toàn có thể làm giảm khối u .
Hoạt động chống ung thư của neem dựa trên đặc tính điều hòa miễn dịch và apoptotic, giúp ngăn ngừa những khối u và ung thư khác nhau. Liminids, steroid và terpenoids có trong neem hoàn toàn có thể chữa ung thư bằng cách kiểm soát và điều chỉnh chính sách và phương pháp hoạt động giải trí của những loại thuốc khác .
Chiết xuất Neem cũng có một đặc tính chống ung thư can đảm và mạnh mẽ chống lại ung thư biểu mô miệng của những tế bào vảy. Nó cũng gây ra apoptosis trong những tế bào ung thư vú 4T1. Các hợp chất nimbolide có trong lá và hoa neem gây ra apoptosis trong những tế bào ung thư và cân đối khẩu phần sinh sản / apoptosis, đóng một vai trò quan trọng trong việc ức chế tế bào ung thư .

8. Chống nọc độc hiệu suất cao khi bị rắn cắn

Dầu neem có hoạt động giải trí chống nọc rắn. Khi rắn rết cắn, hợp chất phospholipase A2 xuất hiện với số lượng cao hơn, đặc biệt quan trọng là ở khu vực nó cắn và nọc độc này, hơn thế nữa, lan sang những bộ phận khác của khung hình .
Hoạt động Phospholipase A2 dẫn đến việc nhắm tiềm năng những tế bào khác nhau. Tuy nhiên, dầu neem ức chế hoạt động giải trí của phospholipase A2 và ngăn nọc độc của rắn lan rộng hơn .

9. Biện pháp khắc phục bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một trong những quyền lợi tốt nhất của dầu neem là nó hoàn toàn có thể chữa 1 số ít bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt quan trọng là bệnh lậu .
Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi trùng lây qua đường tình dục, xảy ra do không bảo đảm an toàn và nhiều mối quan hệ tình dục. Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến vô sinh .
Neem là một phương thuốc thảo dược kháng khuẩn mạnh cho những STD như vậy ( Bệnh lây truyền qua đường tình dục ) và đã được tìm thấy rất hiệu suất cao trong việc điều trị chúng .

10. Giảm viêm

Dầu neem là một chất chống viêm tuyệt vời. Các bạch cầu trung tính hoạt động giải trí như tuyến phòng thủ tiên phong, yếu tố thứ hai của mạng lưới hệ thống phòng thủ là hoặc đại thực bào, tế bào B và tế bào T .
Các chất trung gian gây viêm sản xuất kinin, anaphylatoxin, neuropeptide, prostaglandin và leukotrien. Một số yếu tố gây viêm như TGF -, list những interleukin và nhiều loại chemokine bị tác động ảnh hưởng bởi azadiractin của dầu neem .
Azaractin và liminoid cùng nhau giúp ức chế những yếu tố gây viêm và giảm những triệu chứng viêm – đỏ, đau và sưng .

Tinh dầu neem trộn lẫn được với dầu nào ?

–  Tinh dầu gỗ tuyết tùng
–  Tinh dầu hương thảo
–  Dầu dừa
–  Dầu hạt nho
–  Dầu jojoba
–  Tinh dâu bạc hà

► Xem thêm những mẫu sản phẩm tinh dầu nguyên chất hoàn toàn có thể tích hợp với tinh dầu neem tại đây !

Sử dụng tinh dầu neem như thế nào ?

 • Trộn dầu neem trong Vaseline theo tỷ lệ 1: 5 có thể được sử dụng làm thuốc chống côn trùng.
 • Nó giúp tiêu diệt muỗi và đã được tìm thấy hữu ích trong các rối loạn da khác nhau như vết cắt, vết thương và bỏng.
 • Lấy 10 lá neem tươi và đun sôi với nước. Để nó nguội trong 10 phút. Sử dụng nước này để làm sạch đôi mắt bị nhiễm trùng của bạn. Điều này có hiệu quả cao đối với viêm kết mạc và ngứa ở mắt.
 • Để điều trị chân của vận động viên, chuẩn bị một loại trà neem mạnh có thể ngâm chân bạn trong đó. Để điều trị gàu và chấy, hãy mát xa da đầu bằng tinh dầu neem (nhưng pha loãng với dầu vận chuyển). Để nó trong 1-2 giờ trước khi rửa. Toàn bộ quá trình phải được lặp lại trong 3 tuần để có kết quả tốt nhất.
 • Đau họng có thể được điều trị bằng cách súc miệng bằng nước neem. Đun sôi một vài lá neem với nước và sử dụng hỗn hợp này để súc miệng 2-3 lần một ngày.
 • Đối với mụn trứng cá và mụn nhọt, áp dụng dán lá neem trên chúng.
 • Để điều trị viêm xoang, nhỏ 2-3 giọt tinh dầu neem vào nước sôi và hít vào hơi của nó.
 • Người ta biết rằng tinh dầu neem là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên. Khi hạt neem nghiền nát được phun lên khu vực bị ảnh hưởng, nó có thể ngăn muỗi sinh sản.
 • Khi 10 – 30 ml tinh dầu neem được trộn với nước và phun vào khu vực bị ô nhiễm, nó có thể ngăn muỗi đẻ trứng.
 • Đối với cây, trộn 30 ml tinh dầu neem trong 1 lít nước và 1 ml chất tẩy rửa. Điều này có thể ngay lập tức giết chết các con bọ trên cây.
 • Neem cũng hoạt động như một chất làm se. Khi 40-50 lá neem được đun sôi trong 250 ml nước trong 20 phút và làm mát, nó có thể hoạt động như một chất làm se tuyệt vời.
 • Neem cũng là một phương thuốc tuyệt vời cho giun dạ dày và bệnh tiểu đường. Nhai 2-3 lá neem mỗi ngày có thể kiểm soát bệnh tiểu đường và tiêu diệt giun đường ruột.
 • Lá neem khô có thể được sử dụng để bảo quản ngũ cốc.

Tinh dầu Neem và 10 tác dụng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết 1

Tác dụng phụ của dầu neem

 • Neem được coi là an toàn cho tất cả. Tuy nhiên, giống như bất kỳ loại tinh dầu khác, tinh dầu neem, ở dạng cô đặc có tính mạnh. Do đó, nó nên được pha loãng trước khi sử dụng nó. Điều này có thể đạt được bằng cách trộn nó với dầu mang.
 • Tuy nhiên, tinh dầu neem khi pha với dầu vận chuyển không bao giờ được ăn vào, vì nó hoàn toàn không an toàn. Nó chỉ dành cho ứng dụng chuyên đề.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Nó cũng phải được tránh trong thai kỳ sớm, vì nó là một chất phá thai và có thể gây sảy thai.
 • Những người bị dị ứng từ các loại hạt phải tránh sử dụng dầu mang được chiết xuất từ những hạt đó khi trộn nó với tinh dầu neem.
 • Đối với những người mắc các bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp, lupus và bệnh đa xơ cứng, tinh dầu neem phải được tránh tuyệt đối.
 • Do tác dụng mạnh mẽ của tinh dầu neem, bệnh nhân tiểu đường phải theo dõi chặt chẽ lượng đường của họ để tránh mọi tác hại.

-OKING Việt Nam-

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *