10 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4

Author:

Category:

1. Rau ngót

Rau ngót là loại rau tiên phong mà bạn nên trồng vào tháng tư. Đây là loại rau vừa dễ trồng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho khung hình. Vì thế đừng bỏ lỡ loại rau này bạn nhé. Loại rau này thì rất đơn thuần, bạn chỉ cần ra ngoài chợ mua họ bán những gốc rau ngót già về dâm rồi trồng trực tiếp xuống đất là được .14 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 1.Ảnh minh họa .

2. Mướp đắng

Tháng 4, bạn cũng hoàn toàn có thể trồng mướp đắng. Loại quả này tuy có vị đắng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe thể chất nhất là khi nó hoàn toàn có thể chữa được nhiều bệnh .Sau khi có hạt mướp đắng bạn giải quyết và xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào nước ấm theo công thức 2 sôi 3 lạnh ngâm trong vòng 5-6 giờ sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo .Khi cây cao 25 đến 30 cm, mở màn ra từ 5 đến 6 lá thật và đã mở màn Open tua cuốn, ta đem trồng cây ra chậu lớn hơn hoặc trồng ra hẳn đất vườn rồi làm giàn cho chúng .14 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 2.Ảnh minh họa .

3. Rau dền, đay

Rau dền mọc rất nhanh, bộ rễ lại khỏe, ăn sâu vào đất nên chịu hạ tốt. Vì thế khi trồng rau dền bạn không cần phải tưới nước quá thường xuyên cho cây. Với lại chỉ cần mua hạt giống rau dền về trồng một lần, tới khi thu hoạch bạn có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao để cắt cách gốc khoảng 7cm để cây tiếp tục ra nhánh mới.

14 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 3.Ảnh minh họa .

4. Cải cúc

Cải cúc là loại rau được dùng để nấu canh hoặc ăn lẩu. Nó cũng là một trong những loại rau thích hợp trồng trong tháng 4 mà chúng tôi muốn ra mắt cho bạn. Loại rau này rất nhanh cho thu hoạch, với hạt giống cải cúc chỉ khoảng chừng 45 ngày kể từ khi trồng là bạn đã hoàn toàn có thể thu hoạch .Sau khi mua hạt giống về bạn hoàn toàn có thể dùng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gieo hạt mà không cần rạch hàng, bạn gieo 20-30 g hạt / khay .14 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 4.Ảnh minh họa .Sau khi gieo hạt xong thì lấp 1 lớp đất mỏng dính. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Trong 2 ngày đầu gieo hạt nên phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh, sau đó dỡ tấm đậy ra để rau đón ánh sáng .Bạn nên tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Rau sau 25-30 ngày hoàn toàn có thể thu hoạch. Bạn không nên thu hoạch quá muộn bởi rau sẽ già .

5. Cải ngọt

Bên cạnh rau cải cúc, tháng 4 bạn cũng hoàn toàn có thể trồng thêm rau cải ngọt, loại rau này vừa thích hợp với thời tiết của tháng 4. Chỉ khoảng chừng 25 ngày trồng và chăm nom là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch rau .Vỏ hạt giống cải ngọt khá cứng, bạn nên ngâm hạt giống trước với nước để vỏ nhanh nút, rút ngắn thời hạn hạt nảy mầm, bạn nên gieo hạt dưới lớp đất khoảng chừng 0,5 cm .

Rau cải ngọt là cây ngắn ngày, chỉ mất khoảng 20 – 25 ngày kể từ khi trồng, bạn có thể thu hoạch những lá cải ngọt non, xanh tươi.

14 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 5.Ảnh minh họa .

6. Xà lách

Với điều kiện kèm theo thời tiết của tháng 4, bạn cũng hoàn toàn có thể trồng rau xà lách. Bởi loại rau này vừa dễ trồng, lại không kén đất nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại đất trồng tùy chọn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng hỗn hợp đất tribat và xơ dừa để cho cây có điều kiện kèm theo tăng trưởng khỏe mạnh .10 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 6.Ảnh minh họa .

8. Mồng tơi

Ngoài những loại rau kể trên thì tháng 4 bạn cũng nên trồng rau mồng tơi. Loại rau này vừa có vị mát lại hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món canh ngon, lạ miệng cho mái ấm gia đình .Khi chọn hạt giống mồng tơi, bạn cần lựa những hạt to, chắc, đồng thời vô hiệu hạt mềm, có lỗ để tỉ lệ nảy mầm cao nhất .10 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 7.Ảnh minh họa .Bạn hoàn toàn có thể trồng mồng tơi trong khay, chậu, thùng xốp hoặc trồng trực tiếp trong vườn đều được. Nếu có điều kiện kèm theo, bạn nên trang bị những loại hộp trồng cây mưu trí bởi nó sẽ giúp bạn đỡ khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, dù trồng ở đâu thì bạn cũng cần che chắn khu vực trồng để tránh chuột bọ, chó, mèo phá đám .

9. Cải ngồng

Là những loại rau thuộc họ cải vừa bổ dưỡng lại vừa dễ trồng nên nếu bạn muốn tự trồng rau tại nhà vào tháng tư thì cũng đừng bỏ lỡ cải ngồng .Cải ngồng là một loại rau khá kén đất, nhu yếu đất mà mỡ, tơi xốp và năng lực thoát nước tốt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đất thịt pha cát hoặc đất giàu mùn, nếu đất ít dinh dưỡng hoàn toàn có thể trộn với phân trùn hoặc đất trồng dinh dưỡng tribat .10 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 8.Ảnh minh họa .

10. Rau muống

Rau muống không chỉ là loại rau nấu canh đặc trưng trong mùa hè mà nó còn có thể chế được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng như nộm rau muống, rau muống xào tỏi, xào thịt bò, …Rau muống rất dễ trồng và dễ sống, bạn hoàn toàn có thể trồng bằng hạt rau muống hoặc dùng phần thân cây già có rễ sau đó mang trồng xuống đất .10 loại rau thích hợp để bạn có thể trồng vào tháng 4  - Ảnh 9.Ảnh minh họa .

Bạn ngâm hạt giống rau muống vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 3 – 6 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 25 – 30°C trong vòng 6 – 10 tiếng. Sau đó kiểm tra thấy hạt giống nứt ra và nảy mầm thì để hạt giống ráo khô nước rồi đem gieo.

Bạn đổ lượng đất vào thùng hay xô chậu, đất gieo hạt phải ẩm, mềm, tơi xốp, đất sạch và giàu dinh dưỡng. Bạn tưới nước vào trộn đều cho đất ẩm, sau đó san phẳng mặt đất, rạch đường thẳng hàng với độ sâu khoảng chừng 0,5 cm .Gieo rải hạt rau lên mặt đất, gieo với khoảng cách vừa, không quá dày. Sau đó lấp một lớp đất sạch mỏng mảnh lên trên. Tưới phun một chút ít nước lên mặt đất để tạo ẩm cho đất. Tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trong vòng 1 tuần đầu .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây