Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12

Rate this post

Bạn muốn tự trồng rau ăn ở nhà vào tháng 12? Nhưng bạn lại không biết tháng 12 trồng rau gì thì thích hợp? Dưới đây là tổng hợp những loại rau trồng vào tháng 12 giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Ớt

Ngoài những loại rau đã nêu ở trên thì trong tháng 12, bạn cũng có thể trồng thêm các loại ớt để làm gia vị hoặc ớt để làm thực phẩm như ớt đà lạt.

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-14

2. Húng quế

Là một trong những loại rau gia vị được yêu quý và sử dụng để ăn sống hoặc chế biến món ăn, hung quế cũng là loại rau nên trồng vào tháng 12 mà chúng tôi muốn trình làng cho bạn .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-15

3. Cải thảo vụ muộn

Tháng 12 bạn cũng hoàn toàn có thể trồng thêm cải thảo vụ muộn để sử dụng làm thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho mái ấm gia đình .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-7

4. Cà tím quả dài

Cà tím quả dài được trồng quanh năm cho nên vì thế bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gieo trồng nó vào thời gian cuối năm. Chỉ mất khoảng chừng 50 ngày trồng và chăm nom là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch được .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-16

5. Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ có vị ngon ngọt mà còn rất bổ dưỡng, mang lại nhiều quyền lợi so với sức khỏe thể chất của bạn. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ loại quả này nếu có dự tính trồng rau củ quả vào tháng chạp. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn hạt giống dưa hấu mini cho khu vườn nhà mình, dưa hấu mini làm salad thì ngon khỏi bàn nhé .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-17

6. Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả tốt cho sức khỏe thể chất bởi nó chứa magie, kali và chất xơ. Vì thế trồng dưa chuột sẽ giúp bạn có nguồn thực phẩm vừa ngon lại bổ dưỡng .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-18

7. Cà chua

Thời điểm lý tưởng để trồng hạt giống cà chua là khi vào vụ đông. Loại quả này vừa dễ trồng, chăm nom lại ít sâu bệnh nên được nhiều người làm vườn lựa chọn. Để cây ra nhiều quả hơn, bạn cần cung ứng đủ nước cho cây trong suốt thời hạn cây tăng trưởng. Hiện nay có khá nhiều loại hạt giống cà chua, có cả cà chua thân gỗ, cà chua đen, cà chua bi cho bạn tự do lựa chọn loại mà bạn thương mến .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-6

8. Các loại cải

Vào tháng 12, khi thời tiết đã trở nên mát mẻ nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng những loại rau cải. Bởi chúng là cây ưa lạnh, khô hanh. Bạn cần quan tâm cải không ưa nhiệt độ nên cần trồng ở đất xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và có năng lực thoát nước tốt .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-11

9. Bầu & Bí

Trồng những loại bí là sự lựa chọn tuyệt vời mà hầu hết ai cũng biết, ngoài những Bầu hay còn có tên khoa học là Lagenaria siceraria, đây là một loại thực vật thuộc họ Bầu bí .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-19

Đây cũng là loại rau quả thích hợp trồng vào thời gian cuối năm. Bầu vừa có vị ngon ngọt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất nên được nhiều người yêu thích .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-20

10. Rau xà lách

Thêm một loại rau nữa mà bạn hoàn toàn có thể trồng trong tháng áp chót của năm là rau xà lách. Đây là loại rau ăn sống được rất nhiều người ưu thích mà lại không hề khó trồng một chút ít nào .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-1

11. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng vừa giàu dinh dưỡng lại vừa có vị ngon ngọt và quan trọng nó rất dễ trồng. Hơn thế nữa nó lại có năng lực chịu đựng sương giá tốt nên nếu trồng vào tháng chạp, bạn sẽ không lo cây bị chết .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-21

12. Đậu cô – ve

Trong những cây họ đậu thì có lẽ rằng đậu cô ve là một trong những loại dễ trồng và chăm nom nhất. Vì thế bạn cũng đừng bỏ lỡ đậu cô ve nếu trồng rau vào tháng 12 .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-10

13. Su hào

Su hào có năng lực chịu lạnh tốt nên rất thích hợp trồng trong những tháng mùa lạnh như tháng 12. Vì thế nếu bạn có dự tính trồng rau vào tháng 12 thì đừng bỏ lỡ su hào nhé .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-13

14. Củ cải đỏ

Đứng đầu list những loại rau nên trồng vào tháng 12 trình làng đến bạn là củ cải đỏ. Đây được xem là giải quán quân của những loại rau mùa lạnh bởi chỉ khoảng chừng 1 tháng sau khi gieo hạt và chăm nom là cây hoàn toàn có thể cho thu hoạch .

Những loại rau thích hợp trồng vào tháng 12-3

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *