Tư thế cây cầu (Bridge Pose) – 9 Lý do bạn nên tập luyện | CFYC

Rate this post

9 LÝ DO BẠN NÊN TẬP TƯ THẾ CÂY CẦU (BRIDGE POSE) MỖI NGÀY

Trong yoga, Bridge Pose (tư thế cây cầu) là một trong những cách hiệu quả nhất giúp săn chắc vùng mông. Hơn thế nữa, tư thế này còn có nhiều lợi thế bổ sung khi bạn thực hiện bài tập tuyệt vời này.

1. Đùi Và Mông Săn Chắc Hơn Với Tư Thế Cây Cầu

Bạn có biết rằng việc chiếm hữu vòng 3 săn chắc và đầy đặn không chỉ giúp bạn đẹp hơn khi mặc quần jeans, mà còn cải tổ sức khoẻ tổng lực cho khung hình của bạn ? Nhiều người bị đau sống lưng dưới, hông và đầu gối là do cơ mông yếu. Động tác cây cầu trong yoga là một trong những bài tập tốt nhất hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được tiềm năng chiếm hữu một cơ mông săn chắc .

tư thế cây cầu giúp đùi và mông săn chắc hơnTư thế cây cầu giúp đùi và mông trở nên săn chắc

2. Cải Thiện Tư Thế

Nhiều năng lực bạn đang đọc bài viết này trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình. Điều đó nghĩa là hoàn toàn có thể bạn đang nghiêng người về phía trước, đồng thời sống lưng và vai đang khom. Hầu như tất cả chúng ta ngồi trong tư thế này suốt cả ngày dài, khiến bạn hoàn toàn có thể gặp những triệu chứng đau đầu, suy nhược cơ bắp, và khiến cho những cơ bắp bị gò bó trong nhiều giờ. Bridge Pose có công dụng giãn vùng sống lưng giúp bạn đứng thẳng người, cải tổ tư thế và dáng vóc .

3. Bạn Có Thể Thực Hiện Gập Người Dễ Dàng

Squat là một bài tập rất thông dụng và hiệu suất cao giúp tăng cường bắp chân, nhưng rất nhiều người không có năng lực triển khai động tác squat truyền thống lịch sử do đau lưng, đầu gối hoặc hông. Tuy nhiên, động tác Bridge Pose sẽ được cho phép bạn hoàn toàn có thể tăng cường sức mạnh lên những cơ này mà không gây áp lực đè nén lên những khớp xương .

4. Tư Thế Cây Cầu Giúp Giảm Đau Lưng

Đau lưng nhiều hoàn toàn có thể là do sự hoạt động kém hiệu suất cao của cột sống, ngoài những hoàn toàn có thể dẫn đến cơ hông và cơ bụng yếu đi. Tất cả điều này hoàn toàn có thể xử lý bằng động tác Bridge Pose trong yoga. Sự tập trung chuyên sâu vào cột sống và mạng lưới hệ thống những cơ xung quanh hoàn toàn có thể tương hỗ và tăng cường sức mạnh cho vùng sống lưng dưới, giúp bạn giảm đau. Nếu duy trì trong thời hạn dài, bạn sẽ nhận ra hiệu suất cao rõ ràng, chứng đau sống lưng sẽ được ngăn ngừa trong tương lai .

Tư thế cây cầu có thể giúp bạn giảm đau lưngTư thế cây cầu có thể giúp bạn giảm đau lưng

5. Tăng Cường Hiệu Suất Tập Luyện Thể Thao

Hầu hết những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất – gồm có chạy bộ, chạy đường dài, đạp xe, chạy nước rút và nhảy cao – nhu yếu một cơ mông mạnh. Nhiều người trong số tất cả chúng ta không nhận ra mình có cơ mông yếu cho đến khi họ gặp chấn thương khi tập luyện. Động tác Bridge Pose hoàn toàn có thể tăng cường những chuỗi cơ sau, giúp giảm thiểu thương tích và cải tổ hiệu suất thể thao khi tập luyện .

tư thế cây cầu giúp tăng cường hiệu suất tập luyện thể thao

Tư thế cây cầu giúp tăng cường hiệu suất tập luyện thể thao

6. Ngăn Chặn Cơn Đau Đầu Gối và Chấn Thương

Đau đầu gối hoàn toàn có thể là tác dụng trực tiếp từ việc mất cân đối cơ bắp ở hông, đùi và mông cả bên trong và bên ngoài. Bridge Pose hoàn toàn có thể giúp bạn củng cố những nhóm cơ mà không đè lên trên đầu gối. Việc cân đối loại cơ này giúp giảm rủi ro tiềm ẩn viêm khớp xương đầu gối .

7. Tập Luyện Tư Thế Cây Cầu Hỗ Trợ Chứng Vẹo Cột Sống

Bridge Pose là một trong những bài tập yêu dấu của những bác sĩ trị liệu dành cho những người mắc chứng vẹo cột sống. Vẹo cột sống là khi cột sống có một độ cong nhất định, gây ra sự mất cân đối khi chuyển dời những đốt sống và những cơ xung quanh cột sống. Bridge Pose không chỉ tăng cường sức mạnh, mà còn cải tổ cột sống, hoàn toàn có thể giảm cơn đau so với chứng vẹo cột sống .

8. Bạn Cảm Thấy Khoẻ Hơn

Động tác cây cầu là bài tập đảo ngược vì trái tim của bạn được nâng lên ở vị trí cao hơn đầu và hông, giúp tăng sự lưu thông máu, cân đối nội tiết tố và giải phóng endorphins. Tất cả điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tâm hồn bình yên, giấc ngủ tốt hơn và tâm trạng được cải tổ hơn .

tư thế cây cầu giúp bạn cảm thấy khỏe hơnTư thế cây cầu giúp bạn cảm thấy khỏe hơn

9. Cải Thiện Sự Cân Bằng

Động tác cây cầu hoạt động giải trí trên những chuỗi cơ phía sau khung hình, gồm có cơ duỗi, cơ mông và gân kheo. Những cơ này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân đối và lấy lại cân đối khi tất cả chúng ta bị ngã. Ngoài ra, việc tăng cường nhóm cơ này còn giúp bạn cải thiện sự cân đối khi đứng .

Thanh Hằng (tổng hợp)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *