Bài viết số 2 lớp 7: Cảm nghĩ về loài cây em yêu 3 bài văn về cây phượng, cây tre hay nhất ngắn gọn

Rate this post
Mỗi tất cả chúng ta đến với cuộc sống này không phải như một thực thể đơn độc mà luôn gắn mình trong những mối quan hệ. Và đâu phải chỉ là mối quan hệ giữa con người với con người ? Đó còn là quan hệ với tự nhiên, với môi trường tự nhiên. Chính những bông hoa, những loài cây xung quanh đã giúp đời sống của con người không tẻ nhạt, vô vị mà trở nên mê hoặc, mê hoặc hơn. Nhờ những loài cây ấy, mà con người sống hòa giải và cân đối hơn. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp những bạn cảm nghĩ về loài cây em yêu. Khi cảm nghĩ, những bạn cần chú ý quan tâm là hoàn toàn có thể xen kẽ những cảm hứng, tâm lý của mình để bài viết thêm sinh động, mê hoặc. Từ ngữ dùng chuẩn mực, bài viết cần bảo vệ bố cục tổng quan của một bài văn. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài làm văn mẫu cảm nghĩ về loài cây em yêu dưới đây để từ đó hoàn toàn có thể định hình cách viết cho riêng mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

loai cay em yeu cay tre

BÀI 1 VIẾT VIẾT SỐ 2 LỚP 7 CẢM NGHĨ VỀ LOÀI CÂY EM YÊU – CẢM NGHĨ CÂY TRE

Em sinh ra và lớn lên ở nông thôn nên cây tre là hình tượng quen thuộc của quê nhà em. Tre là hình tượng cho sự siêng năng, chịu khó của dân tộc bản địa Việt với ý chí kiên cường, nghi lực quật cường. Để rồi dù đi xa đến đâu cũng không khi nào quên được hình ảnh lũy tre làng quen thuộc ấy .

Tre luôn mọc thành lũy thành hàng, không bao giờ đứng một mình. Đặc điểm của cây tre thể hiện sự đoàn kết đồng lòng của người dân Việt Nam. Lũy tre mọc cao vươn thẳng lên trời như những cánh tay nối dài để chào đón những người xa quê trở về. Đó cũng chính là những cánh tay bảo vệ cả bản làng trước những trận gió lơn. Rễ tre thuộc loại rễ chùm bám rất chắc chắn vào đất, nhờ đó, dù tre có mọc cao thế nào cũng giữ cho cây không bị đổ trước những cơn gió dữ. Thân tre xanh thẫm, hình trụ, có nhiều đốt, nhỏ nhắn nhưng dẻo dai, không dễ gì đổ, gãy. Lá dài, thon, nhọn, cùng gió tạo nên những bản du hưởng. Tre có dáng mọc thẳng, hiên ngang như vươn lên bầu trời không bào giờ chịu uốn cong thể hiện đức tính luôn kiên cường, không bao giờ chịu khuất phục của người Việt. Có lẽ vi yếu tố này mà cây tre chính là loài cây được Thánh Gióng lựa chọn làm vũ khi đánh giặc khi chiếc roi sắt của Thánh bị gãy. Sự cứng cỏi của cây tre cũng sức mạnh của Thánh Gióng đã giúp đất nước ta đánh đuổi được giặc ngoại xâm, giư gìn bình yên cho dân làng.
Không chỉ là biểu tượng cho đức tính cần cù, kiên cường, hình ảnh cây tre còn gắn liền với cuộc sống lao động của người nông dân một nắng hai sương với vô vàn tác dụng: tre để lợp mái, làm nhà, làm cán cày, cán cuốc theo người nông dân ra đồng, tre cũng làm được rổ, rá, thùng rất an toàn và thiên thiện với môi trường. Tre còn để gói bánh trưng xanh ngày tết làm ấm lòng người dân những ngày thiêng liêng. Đặc biệt, tre còn là vũ khí lợi hại trong kháng chiến, người người, nhà nhà dùng gậy tre, chông tre, mũi tên tre đã đánh đuổi mọi gót chân xâm lược bao đời, tre chính là bạn đồng hành cùng dân ta trên con đường bảo vệ độc lập dân tộc. Dù đi đâu, chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh của cây tre. Em thầm yêu quý và cảm ơn loài cây đặc biệt này

Em yêu quý cây tre, cảm thấy tre như người bạn không hề thiếu so với người dân, vì tre có hết thảy những đức tính mà con người cần : kiên cường, đoàn kết, thủy chung, can đảm và mạnh mẽ, thủy chung. Cây tre chính là niềm tự hào của dân tộc bản địa ta. Chính do đó người Nước Ta nói chung và em nói riêng luôn dành cho cây tre tình cảm nồng ấm nhất. Không cho nên vì thế mà hình ảnh cây tre đã đi vào thơ của biết bao trang sách như bài Cây tre Nước Ta của Nguyễn Duy, hay tác phẩm “ Cây tre trăm đốt ”, …
Đất nước đã trải qua biết bao khó khăn vất vả, giờ đã có được độc lập độc lập, nhưng tre vẫn luôn là người bạn thân thương của dân cư Nước Ta, vẫn vẹn nguyên giá trị và những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc bản địa này. Đặc biệt, khi yếu tố ô nhiễm môi trường tự nhiên ngày càng phức tạp, viễ sử dụng những mẫu sản phẩm thân thiện với vạn vật thiên nhiên là điều thiết yếu. Vì vậy, tre ngày càng được lựa chọn sử dụng thông dụng cho đời sống hàng ngày vì phân phối đủ 03 tiêu chuẩn “ Xanh, sạch, đẹp ” .
Phuongtrinh-wikihoc. com

loai cay em yeu nhat cay tre

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT BÀI LÀM VĂN SỐ 2 LỚP 7 CẢM NGHĨ VỀ LOÀI CÂY EM YÊU – CÂY TRE

“ Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương nếu ai không nhớ, chắc không lớn nổi thành người “ .Mỗi khi những câu hát trong bài thơ của nhà thơ Trung Quân cất lên, tâm hồn tôi lại không khỏi bồi hồi, xao xuyến.Nhắc tới quê hương, đồng quê, chúng ta không thể không nhắc tới hình ảnh những bác nông dân cần cù chịu khó trên cánh đồng lúa, hay mái đình cong cong, lũ trẻ con nô đùa thả diều trên đê biển. Đối với tôi, hình ảnh ấn tượng nhất có lẽ là lũy tre làng xanh mướt một màu .

Tre đã Open hàng nghìn đời nay, tre mọc ở khắp càng làng quê Nước Ta, đồng bằng hay miền núi. Có thể nói, ở cây tre là những đặc tính của một người quân tử, ngay thật, sống đơn giản và giản dị, mộc mạc phụ thuộc vào nhau như những người nông dân nơi thôn quê dân dã. Thân cây tre thẳng tuột, chia thành từng đốt tre như loài mía. Thân cây có màu xanh đậm, trên mỗi đốt tre tròn là những chiếc gai sắc nhọn như vũ khí chống lại quân địch, chính cho nên vì thế mà người dân nông thôn thường trồng tre quanh nhà như một lớp hàng rào vững trãi. Lá tre dài, mảnh cũng một màu xanh rì rào hòa với màu xanh của lũy tre. Chúng tôi thường vặt những cái lá tre để gấp thành những con cào cào, châu chấu rất đẹp. Đặc biệt, có câu “ tre già măng mọc “, quả vậy, dưới những lũy tre mọc lên rất nhiều những búp măng non, búp thì mới nhô khỏi mặt đất, búp thì đã cao ngang đầu gối. Đối với cây tre, những búp măng non đó chính là những người con được chăm nom siêng năng, khó khăn vất vả bao nhiêu ngày tháng. Tre luôn luôn gắn bó với đời sống của con người, đặc biệt quan trọng là người nông dân, vào những trưa hè oi bức, sau những buổi đồng áng stress, chính lũy tre là nơi những bác nông dân quê em dành ra ít phút ngả lưng, uống hớp nước chè. Bởi vậy mới nói lũy tre làng gắn bó với người nông dân biết nhường nào. Không chỉ thế, tre còn có rất nhiều tác dụng hữu dụng, tre giúp người trăm công nghìn việc, thân tre để làm công cụ lao động sản xuất, tre làm cối xay gió nặng nề cung ứng nguồn năng lượng, là cánh tay phải của người nông dân. Tre ở với người đời đời kiếp kiếp, khi cái thời chưa có gạch ngói, mái tôn, bê tông, … giờ đây, tre là lựa chọn số 1 của con người để làm thành những ngôi nhà tre trưởng thành vững trãi che nắng che mưa, ngay từ những bộ bàn và ghế, rổ, rá tủ đồ cũng đều làm từ một vật liệu tre. Nếu như tất cả chúng ta không thể nào không biết tới hình ảnh những cụ, những ông ngồi trên những chiếc trõng tre, phì phèo với những chiếc điếu cày được làm từ tre rồi được chạm trổ những đường hoa văn rất đẹp thì tre cũng đã từng gắn bó thân tình với tuổi thơ tất cả chúng ta qua những game show có ích lý thú như đi đánh truyền với những que chắt làm từ tre hay chiều chiều thả những cánh diều làm bằng tre trên triền đê cũng đám bạn. Tre còn là một người chiến sỹ, một người chiến sỹ quả cảm trong mặt trận, gậy tre, chông tre chống lại quân địch, tre xung phong giữ lấy làng quê, tổ quốc, tre hi sinh để bảo vệ con người .
Tre từ bao lâu nay đã đi vào đời sống dân dã, thôn quê con người quê nhà tôi, nó đã trở thành hình tượng cho làng quê, cho đời sống người nông dân khiến em nhớ mãi không khi nào quên .
Tươi-dolatrees. com

loai cay em yeu cay phuong vi

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 VIẾT BÀI LÀM VĂN SỐ 2 LỚP 7 CẢM NGHĨ VỀ LOÀI CÂY EM YÊU – CẢM NGHĨ VỀ CÂY HOA PHƯỢNG VĨ

Mỗi mùa đều có một loài cây đặc trưng. Nếu như mùa xuân nổi bật duyên dáng với hoa mai hoa đào, mùa thu dịu dàng với hương ổi thì mùa hè lại rực lửa với sắc đỏ của phượng vĩ. Cây phượng không chỉ gắn với mùa hè mà còn gắn với những kỉ niệm tuổi thơ những kỉ niệm khó quên thời học sinh của mỗi người.

Khi những chú ve mở màn hòa tấu trong những tán phượng cũng là lúc hè về. Cây phượng có tán cây rất rộng nên thường được trồng rất nhiều trong trường học. Tán phượng to xòe rộng cả một khoảng chừng đất trống tạo nên một sân chơi chơi râm mát cho những cô cậu học trò. Thân phượng to xù xì, rễ cây ngoàn nghèo nổi lên mặt đất tạo thành những hình thù quái gở. Mỗi giờ ra chơi là lại sinh động những bạn học viên ra gốc phượng chơi. Nào là chơi ô ăn quan, chơi mèo đuổi chuột hay chỉ đơn thuần là những cô học viên ngồi tâm sự tán chuyện với nhau. Ánh nắng mặt trời rạng rỡ chiếu xiên quan những kẽ lá phượng in xuống mặt đất tạo nên những hình vô cùng đẹp mắt, nghộ nghĩnh như đang nhảy múa. Phượng là người bạn của học viên nên hoa phượng còn được gọi với cái tên rất thân thương “ hoa học trò ”. Hoa phượng đến báo hiệu mùa hè tới cũng mùa thi đến mùa chia tay ngày càng gần. Nó nhắc nhở những bạn học viên phải nỗ lực học tập vì kì thi ở đầu cuối sắp đến và phải dành nhiều thời hạn hơn hay bởi tất cả chúng ta sắp phải chia xa nhau cả một mùa hè dài dằng dặc. Những ngày đầu mùa hạ, phượng lác đác những bông hoa như cánh bướm đang bay lượn trong khoảng trống. Sau đó, nhiều đóa thi nhau nở từng chùm rồi tỏa nắng rực rỡ khắp cành xen giữa sắc xanh của lá tạo nên bức tranh hòa giải về sắc tố. Mỗi cây là muôn vàn bông hoa rực đỏ. Hoa phượng nở đỏ rực như nắng mùa hạ khiến sân trường như rực lửa, tô đậm thêm sắc cho sân trường. Hoa phượng đẹp nên những bạn học viên thường nhặt những bông hoa phượng vừa rơi xuống rồi ép vào trong cuốn sổ lưu bút của mình để giữ làm kỉ niệm. Nhưng phượng cũng đơn độc lắm. Khi phượng nở đẹp nhất là lúc tụi học viên nghỉ hè, phượng lại phải một mình trong khoảng trống to lớn nơi sân trường vắng vẻ. Mùa hè được nghỉ, được đi chơi nhưng cũng thật buồn vì phải xa cây phượng. Em nhớ từng cành cây, từng cánh hoa phượng đỏ lưu lại dưới sân trường. Em nhớ những giờ ra chơi, chúng em ngồi tụm nhau dưới gốc cây để chuyện trò, chơi những game show đồng đội. Em muốn gặp lại phượng nơi đây giữa những ngày hè buồn tẻ. Những đóa hoa phượng lặng lẽ rơi như đếm từng ngày chờ học viên tựu trường. Phượng chờ đón để được nghe những câu truyện thường ngày, những kỉ niệm mà học viên trải qua trong dịp nghỉ hè. Phượng cũng rất tâm ý, những cô cậu học viên thường trốn sau gốc phượng trải lòng mình về những câu truyện của bản thân về những lần bị điểm kém hay những rung động tuồi học trò. Nhớ có lần em cùng đứa bạn thân vì bị điểm kém mà đã cùng nhau ra gốc phượng góc trường ngồi tâm sự. Lúc đấy hai đứa rât buồn nên đã khóc rất nhiều, gió thổi khiến lá phượng rì rào như đang muốn nói lời an ủi với bọn em. Nhờ vậy tâm trạng bọn em đã tốt hơn rất nhiều. Cây phượng giúp em thêm gắn bó với trường với bè bạn. Phượng tận mắt chứng kiến toàn bộ khoảnh khắc những sự đổi khác của từng lớp học viên. Mỗi năm học kết thúc phượng lại chia xa một khóa học viên đã gắn bó mà không biết khi nào mới gặp lại .
Cây phượng so với mỗi người giống như một người bạn bí mật, lặng lẽ luôn sát cánh dõi theo trong suốt những năm tháng học trò. Em rất yêu quý và em mong cây phượng sẽ luôn gắn bó với em tận mắt chứng kiến sự đổi khác nỗ lực từng ngày trong quãng đời học viên của em .
SongYan-dolatrees. com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *