Tả cây rau bắp cải mà em biết

Rate this post

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây rau bắp cải mà em biết.

Tả cây rau bắp cải – Bài làm 1:

Trong vườn rau nhỏ xinh của mẹ em, mẹ có trồng 1 số ít loại rau như rau đay, rau dền, rau xà lách và có cả một luống rau bắp cải nữa. Rau bắp cải cũng là loại rau mà em thích ăn nhất .

Em nhớ cứ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm là mẹ lại mang về một gói hạt giống rau bắp cải để gieo trong vườn nhà. Mẹ nói rau bắp cải thích hợp trồng vào những ngày đông lạnh, vì vậy gieo hạt giống vào thời điểm này là thích hợp nhất. Đợi đến tết chắc chắn gia đình em sẽ có bắp cải vườn nhà để ăn.

Bẵng đi một thời gian vì bận chuyện học hành nên em không để ý gì nhiều đến cây. Chỉ biết là mỗi ngày mẹ đều tưới nước cho cả vườn rau 2 lần vào mỗi sáng thức dậy và chiều sau khi đi làm về. Mẹ còn hay ra vườn để nhổ cỏ, bắt sên, bắt sâu làm hại cây nữa. Hôm vừa rồi em ra vườn cùng mẹ. Chao ôi! Những cây bắp cải đã lớn lắm rồi. Chúng nở bung như một bông hoa mọc lên từ mặt đất. Những cái lá bên ngoài đã già nên có màu xanh đậm, chúng tách biệt hẳn so với những cái lá bên trong. Lá bắp cải cuốn lấy nhau, ôm ấp và bao bọc cho nhau. Hôm sau mẹ đã thu hoạch được cây bắp cải đầu tiên. Những lá già bên ngoài mẹ để riêng để muối dưa bắp cải. Cầm cái bắp cải nặng chịch trên tay, em cảm thấy vô cùng thích thú.

Em rất thích cây bắp cải bởi đó là một loại rau ăn rất ngọt và ngon .

ta cay rau bap cai - Tả cây rau bắp cải mà em biết

Tả cây rau bắp cải

Tả cây rau bắp cải – Bài làm 2:

Bắp cải là một trong những loại rau mà em vô cùng thương mến. Lý do đơn thuần là bởi khi ăn rau bắp cải, em thấy rau rất ngọt và ngon lắm. Mẹ vẫn thường mua về cho em ăn nhưng hôm vừa qua em mới được tận mắt nhìn thấy cây rau bắp cải ở trong vườn .

Đó là một buổi học ngoại khóa của lớp em. Hôm đó, em và các bạn được ghé thăm một vườn rau bắp cải. Cả một vườn rau xanh rì màu cải bắp. Chúng em đã được bác chủ vườn rau hướng dẫn cho các kĩ thuật gieo hạt, ươm cây, trồng cây, bón phân,… Mặc dù không hiểu gì nhiều về kĩ thuật nhưng em vẫn cảm nhận được rằng trồng được một vườn rau bắp cải như vậy không hề đơn giản. Nhìn cây rau bắp cải mọc ngay sát trên mặt đất, em thấy chúng giống bông hoa hơn là giống một cây rau. Những chiếc lá bên ngoài như những cánh hoa đang nở bung. Chúng có màu xanh đậm nhất. Càng vào bên trong, lá càng nhỏ lại và nhạt màu hơn.

Cây rau bắp cải vẫn thường được dùng để luộc ăn. Ăn rau bắp cải rất mát và tốt cho hệ tiêu hóa. Bố em thì thích thái nhỏ rau bắp cải rồi xào với cà chua. Ăn cách nào em cũng đều thấy rất ngon.

Sau buổi dã ngoại hôm ấy, em hiểu thêm về nỗi vất vả của người nông dân trong việc đồng áng, vườn tược. Và em càng thêm trân trọng hơn những thực phẩm mà họ làm ra cũng như trân trọng từng bữa ăn mà em có ngày hôm nay.

Nhã Đan

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *