Tả về cây ăn quả mà em yêu thích nhất – Lời giải văn

Rate this post

Đề bài: Tả về cây ăn quả mà em yêu thích nhất

Tả về cây ăn quả mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Ở trong khu vườn nhỏ nhà em lại có rất nhiều loại cây ăn quả rất hấp dẫn ai ai đến cũng phải trầm trồ và khen ngợi vườn cây sai trĩu quả, đặc biệt là cây xoài ở cuối vườn nhà em năm nào cũng ra sai như thế.

Cây xoài chính là loại cây mà lại có rất nhiều loại nhưng ở Việt Nam nó dường như cũng lại phổ biến nhất là xoài cát và xoài tượng. Tất cả các loại xoài này thì nó cũng đã lại được bày bán có phạm vi rộng và ai ai cũng có thể mua được. Chính vì nhiều lợi ích cũng như xoài lại có hương vị thơm ngon nên nhà em đã trồng một cây xoài khoảng sáu, bảy năm rồi. Ngắm nhìn cây xoài em cũng nhận thấy được cây xoài lại có thân thật lớn. Đặc biệt nhất đó chính là những chiếc lá xoài cũng thật tươi tốt và như tỏa ra rất rộng có thể làm mát một góc vườn nhà em, hàng ngày lũ trẻ chúng em cũng vui đùa dưới gốc xoài thật thích.

Cây xoài rất lạ, ngay cả chiếc lá thôi mà khi vò ra cũng cảm nhận thấy được mùi thơm. Khi chiếc lá xoài thon, dài và có màu xanh đậm những đường gân trên lá như được xếp với nhau cũng rất điển hình nổi bật theo hình xương cá. Em còn phát hiện lá xoài ở 1 số ít nơi cũng lại còn được dùng để trang trí vào những ngày liên hoan lớn nữa nhìn thật đẹp và rất lâu héo nữa .

Đặc biệt hơn mỗi khi tới mùa thì xoài trổ rất nhiều bông hoa xoài, được ngắm nhìn những bông hoa xoài trông thật thích thú biết bao nhiêu. Những chùm hoa xoài lúc này thì tuy hoa nhỏ nhưng nó lại được liên kết lại với nhau nhìn thật đẹp nữa.

Em yêu cây xoài rất nhiều, cây như gắn bó với những kỉ niệm tuổi thơ của em. Ngoài việc học tập thật tốt ra em cũng chăm nom cây xoài để cho cây năm nào cũng thật xanh tốt và cho nhiều quả thơm ngon nữa .

ta ve cay an qua ma em yeu thich nhat - Tả về cây ăn quả mà em yêu thích nhất

Tả về cây ăn quả mà em yêu thích nhất

Tả về cây ăn quả mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả khác nhau, thế nhưng em ấn tượng cũng như yêu thích nhất đó chính là cây cóc ở ngay đầu vườn nhà em năm nào cũng ra sai trĩu quả nhìn thật thích mắt nữa.

Cây cóc thường có vị chua và em cũng biết được ở một số ít nơi dùng nó để nấu canh chua và cũng rất thơm ngon nữa. Những chiếc lá non thì chấm muối cũng rất tuyệt không khác gì quả của nó đâu .Khi được ngắm nhìn cây cóc em thấy ấn tượng nhất chính là những bông hoa cóc có màu trắng nhỏ li ti. Hoa cóc thật đặc biệt quan trọng nó có vẻ như cũng đã tạo thành chùm trông thật xinh xắn. Hoa cóc rất nhỏ nên khó lòng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ngửi được mùi hương của nó mang lại. Chỉ có hôm nào vào buổi đêm thành tính thì cơn gió như thoang thoảng qua mùi của hoa cóc như thật thanh tao mà cũng thật thơm dịu nhẹ. Thấm thoắt thì chùm hoa cóc kia cũng đã nhanh gọn tạo thành những quả cóc trông thật là đẹp mắt làm thế nào. Chùm cóc sai lắm có chùm 10 trái và thậm chí còn lên gần 20 trái như cứ lúc lỉu trên cành. Lá của cây cóc trông nó cũng xanh như lá sấu nhưng to hơn và cứng hơn nữa. Cây cóc chỉ cao hơn người lớn có một chút xíu thôi mà tán lá của nó đã tỏa ra làm mát cả một góc sân rồi. Qủa cóc trông giống như quả trứng vịt có màu xanh vậy, nhìn thật đáng yêu. Khi bổ cóc ra cái hạt của nó thật đặc biệt quan trọng nhìn có những cái gai thật chắc .

Em rất yêu quý cây cóc và sẽ thường xuyên tưới nước cho cây luôn xanh tốt và cho những quả cóc thật ngon.

Minh Tân

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *