Sycamore là cây gì – Ứng dụng của loại gỗ này là gì?

Rate this post
Bạn đã khi nào nghe đến gỗ sung dâu Hoa Kỳ hay chưa. Sung dâu vàng Hoa Kỳ ( American sycamore, Buttonwood, American planetree ) có tên khoa học là Platanus occidentalis, xuất hiện ở khắp miền Đông Hoa Kỳ. Để khám phá rõ hơn sycamore là cây gì thì tìm hiểu và khám phá ngay với bài viết này của Gỗ Phương Đông nhé .

Sycamore là cây gì – Đặc điểm của loại cây này

Nếu như bạn đang vướng mắc Sycamore là cây gì thì bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần, cây sycamore còn có tên gọi là cây sung dâu. Sung dâu vàng Hoa Kỳ ( American sycamore, Buttonwood, American planetree ) có tên khoa học là Platanus occidentalis, xuất hiện ở khắp miền Đông Hoa Kỳ .
Dát gỗ màu từ trắng đến vàng nhạt, màu tâm gỗ từ trắng đến nâu sậm. Mặt gỗ khít, đẹp với thớ gỗ đan cài. Cây không tương quan gì với Sung dâu châu Âu nhưng lại có cùng họ và có những đặc thù giống với Tiêu huyền châu Âu ( European plane ). Cây dễ phân biệt với những loài khác .

sycamore là cây gì

Đặc tính của cây Sycamore

Khi bạn đã hiểu sycamore là cây gì thì bạn cũng nên biết 1 số ít đặc thù của loài cây này và ứng dụng của nó như sau :

Đặc điểm bên ngoài

Nếu nhìn từ bên ngoài mà bạn muốn biết được sycamore là cây gì thì hoàn toàn có thể trải qua những đặc thù bên ngoài như sau. Các bộ phận được đặt ở những phần khác nhau của miền đông Hoa Kỳ, gỗ cây sycamore là màu trắng đến màu vàng nhạt và gỗ là .
Màu nâu nhạt đến nâu đậm. Kết cấu gỗ Sycamore là ngặt nghèo và cụ thể với hạt gỗ xiên. Gỗ gỗ sycamore với khối lượng vừa phải, thân cây, độ cứng, và sức đề kháng động đất hoàn toàn có thể được quay với một máy tiện và có hiệu suất uốn tốt .

Đặc điểm vật lý

Gỗ chịu máy tốt nhưng cần có máy cắt vận tốc cao để tránh gây mẻ gỗ. Sung dâu vàng có năng lực kháng nứt vì thớ gỗ đan cài. Khả năng dính keo tốt, nhuộm màu và đánh bóng cẩn trọng sẽ tạo thành thành phẩm tốt. Gỗ khô khá nhanh, có xu thế cong vênh khi khô. Độ co rút trung bình và ít biến dạng khi khô .
Gỗ được xếp loại trung bình về khối lượng, độ cứng, độ chắc và năng lực kháng va đập. Dễ tiện bằng máy tiện, độ uốn cong tốt .

  • Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.49
  • Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 545kg/m3
  • Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 11.4%
  • Suất đàn hồi: 9.791MPa
  • Độ cứng: 3.425N

Độ bền

Không có năng lực kháng sâu ở tâm gỗ. Dát gỗ dễ bị những loại mọt gỗ thường thì tiến công nhưng cũng dễ thấm chất dữ gìn và bảo vệ .

Trữ lượng và khả năng xuất khẩu

Hoa Kỳ: Có vừa đủ với nhiều chủng loại và đặc tính dưới dạng gỗ phách và gỗ phủ mặt (vơni). Khả năng xuất khẩu khá thấp nhu cầu chỉ có rải rác.

Công dụng chính của cây Sycamore là gì?

Đồ gỗ, những bộ phận của đồ gỗ ( thành của ngăn kéo ), gỗ chạm nt, ván lót và gờ trang trí, ván sàn, tủ nhà bếp, quầy thịt và panô trang trí .

sycamore là cây gì

Gỗ cây sung dâu vốn được ưa chuộng cho việc đóng hòm

Ở Ai Cập và Trung Đông, gỗ cây sung dâu được xem là loại gỗ rất được yêu thích cho việc đóng hòm và quan tài. Cây sung dâu lớn rất nhanh ở bất kể thiên nhiên và môi trường nào và hoàn toàn có thể thích ứng với nhiều khu vực khác nhau. Nó hoàn toàn có thể tăng trưởng hết cỡ trong điều kiện kèm theo khô khan như kiểu khí hậu khắc nghiệt nổi tiếng ở Trung Đông. Chính vì hai nguyên do này nên ở rất nhiều nơi, người ta dùng gỗ cây sung dâu để đóng hòm và quan tài .

Một lần nữa, chúng ta có thể hiểu vì sao cây sung dâu là minh họa lý tưởng cho sự cay đắng và hiềm thù. Như cây sung dâu, sự cay đắng và hiềm thù cũng phát triển rất nhanh. Thật ra, không cần phải mất nhiều thời gian, những tác động xấu sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự kiềm chế và bắt đầu choán hết chỗ! Khi những thái độ xấu xa gia tăng nhanh chóng này được tự do phát triển, chúng không những làm hư hoại trạng thái trong lòng bạn, mà chúng còn hủy phá các mối quan hệ của bạn với người khác.

Cũng như cây sung dâu, sự cay đắng tăng trưởng ở mọi môi trường tự nhiên một cách thuận tiện. Bất kể người đó xuất thân từ đâu, sống ở nơi nào, văn hóa truyền thống ra sao hoặc thuộc những tầng lớp xã hội gì đi nữa, thì sự cay đắng và hiềm thù luôn tăng trưởng trong lòng con người ở khắp mọi nơi, vì nó vốn thuộc về thế lực gian ác xấu xa .
Cây sung dâu tăng trưởng tốt ở những nơi ít mưa và khan hiếm nước. Chẳng phải điều này cũng giống như sự cay đắng và hiềm thù ư ? Những thái độ xấu đi đó thường sinh sôi ở những nơi tâm linh khô hạn. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thấy sự cay đắng và hiềm thù vững mạnh và đơm bông ở những nơi thiếu vắng sự ăn năn hối cải, nơi không có niềm vui cũng như không có cơn mưa mát lành của Đức Thánh Linh .
Và xin đừng quên, gỗ cây sung dâu rất được ưu thích để đóng hòm và quan tài. tin tức này thật có ích làm thế nào ! Qua đó, tất cả chúng ta thấy được sự cay đắng và hiềm thù vốn thuộc về sự chết. Dung túng cho sự cay đắng sẽ chôn vùi tâm linh bạn nhanh hơn bất kể thứ gì khác ! Những thái độ như vậy chính là vật tư Ma quỉ dùng để lấp bạn dưới ba tấc đất !

Những thông tin khác

Ở 1 số ít vùng xuất khẩu như châu Âu, Sycamore được. xem như một loại gỗ có vẻ ngoài giống gỗ Thích. và gây nhầm lẫn. Gỗ Sung dâu Hoa Kỳ cho cùng loại gỗ như plane châu. Âu với đường vân đặc trưng nhưng phổ cập về mặt. thương mại nên có tiềm năng được sử dụng thông dụng hơn .

Côn trùng và các bệnh của Sycamore

Sâu bệnh

Rệp sẽ hút nhựa cây từ ngô đồng. Rệp nặng nhiễm ký sinh trùng hoàn toàn có thể gửi ngọt trên lá thấp. và những đối tượng người dùng bên dưới cây, ví dụ điển hình như xe hơi và vỉa hè. Những nhiễm ký sinh trùng thường không gây hại thực sự cho cây .
Sycamore lỗi ren ăn mặt dưới của lá gây ra một diện mạo stippled. Những con côn trùng nhỏ rời khỏi đốm đen trên mặt phẳng. lá thấp hơn và gây rụng lá non vào cuối mùa hè và đầu mùa thu .

Bệnh

Một số loại nấm gây đốm lá nhưng thường không nghiêm trọng .
Bệnh thán thư, tuy nhiên, nguyên do triệu. chứng sớm trên lá non giống như chấn thương sương. Khi những chiếc lá được trồng gần như khá đầy đủ ,. khu vực màu nâu nhạt Open dọc theo tĩnh mạch. Sau đó lá bị nhiễm bệnh rụng đi. và cây hoàn toàn có thể được gần như trọn vẹn làm rụng lá .

Bệnh cũng có thể gây ra cành và nhánh loét. Sau cuộc tấn công ban đầu, cây có thể gửi ra.một vụ mùa thứ hai của lá nhưng các cuộc tấn công.lặp đi lặp lại có thể làm giảm sức sống cây. Sử dụng một loại thuốc diệt nấm dán nhãn đúng cách đã được thời gian gần đây khuyến cáo của cơ quan chức năng cây để chống lại bệnh thán thư.

Cách loại bỏ sâu bệnh

Bón phân giúp cây chịu được khai quang lặp đi lặp lại. Phấn trắng gây ra lông tơ màu trắng trên ngọn lá và làm méo mó hình dạng lá. Một vi trùng lá cháy hoàn toàn có thể giết chết cây trên một thời hạn vài mùa sinh trưởng và do đó hoàn toàn có thể gây thiệt hại cây đáng kể. Lá bị ảnh hưởng tác động bởi những vi trùng Open cháy sém, trở thành sắc nét, và cuộn tròn như họ lần lượt một màu nâu đỏ. Loét căng thẳng mệt mỏi hình thành trên tay chân của cây bị ức chế với hạn hán. Có vài giải pháp tiết kiệm chi phí ngân sách và quản trị đất đai để tương hỗ sức khỏe thể chất của cây là kế hoạch khuyến nghị .

Lời kết

Trên đây là một số ít thông tin mà Gỗ Phương Đông cung cấp. để bạn phân biệt được sycamore là cây gì cùng với những ứng dụng của loại cây này. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng và kiến thức có ích .

Tìm kiếm liên quan

  • Sycamore là cây gì
  • Gỗ sung làm được gì
  • Cây sung dâu

Nội dung liên quan

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *