Sự tích hoa Nhài – Loài hoa đẹp tinh khôi mang mùi hương thơm ngát

Rate this post

Sự tích hoa Nhài – Loài hoa đẹp tinh khôi mang mùi hương thơm ngát

Hoa Nhài có mùi hương thơm ngát thư giãn nhẹ nhàng rất lý tưởng cho những khu vườn ngập ánh trăng. Không chỉ vậy loài hoa xinh đẹp này còn gắn liền với sự tích thú vị về màu hoa trắng muốt. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Sự tích hoa Nhài – Loài hoa đẹp tinh khôi mang mùi hương thơm ngát 

Sự tích hoa Nhài – Loài hoa đẹp tinh khôi mang mùi hương thơm ngát
Chuyện kể rằng, từ thuở thời xưa toàn bộ những loài hoa đều có màu trắng. Đến một ngày kia có một người họa sỹ đến khu vườn và mang theo một hộp to đựng những loại mực màu và một nắm bút lông. Chàng nói với những loài hoa và những khóm hoa :
– Tất cả hãy lại gần ta và nói cho ta biết ai thích màu gì .
Ngay lập tức, những đóa hoa và cây cối trong vườn bèn đứng vào chỗ theo hàng lần lượt, chính do loài nào cũng muốn chọn cho mình thứ màu bùng cháy rực rỡ nhất. Riêng có mỗi hoa Nhài nó đứng gần Họa sĩ và nói rằng nó cũng muốn hoa của mình phải có
Chỉ có Nhài là đứng gần hoạ sỹ hơn cả. Nó nói rằng, nó muốn hoa của nó phải có màu vàng vàng như màu của tóc của thần Mặt Trời mà nó hằng thương mến .
– Mi dám cả gan len lên trước nữ hoàng Hoa Hồng ? – Hoạ sỹ đẩy Nhài sang một bên .
– Tôi không hề len lách, tôi từng đứng ở đây nhiều năm rồi, – Nhài tức giận đáp lại .
– Nhưng mi cần phải hiểu rằng, ai là ngời có quyền được đứng lên số 1 – Hoạ sỹ lý giải
– Mi phải chịu hình phạt đứng cuối và muốn gì thì phải xin ta .
– Ngài nhầm rồi, thưa ngài, tôi sẽ không cầu xin ai hết – Nhài vấn đáp và vẫn đứng yên tại chỗ cũ .
Họa sỹ trò chuyện rất lâu với những chị Hoa Hồng. Các bà hoàng tự tôn này không chọn cho mình được một thứ màu nào cả ! Họ muốn cả màu đỏ thắm, màu vàng, màu hồng rồi màu da cam. Họ chỉ chê màu xanh lá thôi, bởi đó là thứ màu quá xuềnh xoàng, quê kiểng. Ðể màu xanh lá không khỏi uổng phí, hoạ sỹ bèn đem quét lên hoa Lu Ly và hoa Xa Cúc, mặc dầu hai loài hoa này rất mê màu đỏ thắm. Nhưng hoạ sỹ cứ khăng khăng rằng, với những anh chị nhà quê này thì màu xanh lá là hợp hơn cả .
Hoa Anh Túc mỉm cười thật nhã nhặn với hoạ sỹ và hoạ sỹ đã phóng tay phết màu thật dày lên người nó. Hoa Cẩm Chướng thì hết lời phỉnh nịnh hoạ sỹ và nó đã được đền bù một cách xứng danh. Hoạ sỹ lưu lại ở khu vườn mấy hôm liền, và chàng đã ban phát cho những loài hoa đủ loại sắc tố khác nhau .
Hoa Ngu Bàng lá rộng thì lại tỏ ra rất mực nhã nhặn. Khi được hỏi thích loại màu gì, nó chỉ đáp cụt lủn : “ Màu gì cũng được ! ”. Hoạ sỹ bèn bôi màu xám cho nó rồi hỏi nó có hài lòng không, nó chỉ nói : “ Tôi biết, toàn bộ những màu mực có sắc bùng cháy rực rỡ, chàng đã gần cạn. Nếu ai cũng thích rực rỡ tỏa nắng như nữ hoàng Hoa Hồng thì không còn ai nhận ra được vẻ đẹp riêng của từng loài hoa nữa ! ”
Những nàng Păngxê bé xíu vây quanh hoạ sỹ và chào mời rất nhã nhặn. Ðối với hoạ sỹ, chúng chẳng khác những đứa em gái nhỏ xíu, và chàng đã dùng sắc màu biến chúng thành những bông hoa nho nhỏ vui nhộn .

Là cây trồng phong thủy giúp xua đuổi những điều không hay, đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ 

Là cây cối tử vi & phong thủy giúp xua đuổi những điều không hay, đem lại tài lộc và suôn sẻ cho gia chủ
Hoa Tử Ðinh Hương lại muốn trả ơn hoạ sỹ theo cách riêng của nó, nếu chàng không tiếc màu cho nó :

– Về mùa Xuân, chàng có thể bẻ cành của tôi và đem tặng người yêu của mình được đấy. – Tử Ðinh Hương nói – Cành của tôi càng được bẻ nhiều thì tôi càng khoe sắc lộng lẫy.

– Mi nói năng bất nhã lắm, vậy mi phải mang màu trắng, – hoạ sỹ giận dỗi gạt Tử Ðinh Hương sang một bên. Nhưng rất may là nó đã được những chị gái của mình ban tặng cho những thứ màu tuyệt vời .
Hoa Bồ Công Anh dâng lên hoạ sỹ một cốc Xmêtana ( váng sữa ) .
Hoa Nhài chỉ biết tròn mắt nhìn hoạ sỹ chuyển giao cơ man nào là màu vàng, loại màu mà Nhài vốn yêu dấu, cho Bồ Công Anh .

Hoa Nhài có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người 

Hoa Nhài có công dụng rất tốt so với sức khỏe thể chất con người
Trong lúc mải mê với màu vàng, hoạ sỹ bỗng sực nhớ tới Nhài, loại hoa tiên phong mà chàng đã gặp .
– Thế nào cô bạn ? – Hoạ sỹ nhếch mép cười với Nhài – Thứ màu này còn ít lắm, nhưng nếu mi tỏ ra biết điều, ta sẽ cho tất .
– Ta không cần cầu xin. – Nhài đáp .
– Vậy là sao ? – Thái độ bướng bỉnh của Nhài khiến hoạ sỹ bực mình – Thôi được, nếu mi không dám nêu nhu yếu của mình thì mi hãy phục xuống đất, mặc dầu phải chịu còng lưng .
– Tôi thích õng ẹo chứ không muốn còng lưng ! – Nhài tự tôn đáp lại .
Hoạ sỹ vì quá tức giận đã trút tổng thể màu vàng còn lại vào mặt Nhài và hét :
– Mi là cái thá gì mà không chịu cầu xin và hạ mình ! Vậy vĩnh viễn với mi sẽ chỉ là màu trắng !
Vì thế Hoa Nhài mảnh dẻ vẫn mang những cánh trắng muốt mà tất cả chúng ta vẫn thấy thời nay .

Hoa Nhài có màu trắng muốt tinh khôi 

Hoa Nhài có màu trắng muốt tinh khôi
Hoa Nhài có hình dáng và hoa rất đẹp, hương thơm dễ chịu và thoải mái và lại còn là một loại cây xanh tử vi & phong thủy giúp xua đuổi những điều không hay, đem lại tài lộc và như mong muốn cho gia chủ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trồng ngay một chậu cây hoa Nhài trong nhà bạn nhé !

Bạn xem thêm bài viết: ” Sự tích Mimosa – Loài hoa đẹp thuần khiết và trinh nguyên như người thiếu nữ”

Cuộc sống quanh ta luôn có rất nhiều cây cỏ đẹp và ẩn chứa những câu chuyện thú vị. Và hoa Mimosa cũng vậy, nó cũng gắn liền với một câu chuyện buồn đãm nước mắt của một tình yêu không trọn vẹn. Cùng Hoa Sài Gòn tìm hiểu về truyền thuyết của loài hoa xinh đẹp này nhé!

>>> https://dolatrees.com/su-tich-mimosa-loai-hoa-dep-thuan-khiet-va-trinh-nguyen-nhu-nguoi-thieu-nu

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *