Phim của Will Smith, Ngô Thanh Vân bị báo chí chê bai đủ đường

Rate this post
” Bright ” – bom tấn của Netflix – nhận vô số lời chê bai từ giới tiếp thị quảng cáo quốc tế trước giờ lên sóng. Thậm chí, có tờ báo còn gọi đây là “ phim tệ nhất 2017 ” .Trailer bộ phim ‘Bright’ Tác phẩm hành động – viễn tưởng của Netflix với sự tham gia của Will Smith, Joel Edgerton, Noomi Rapace, Ngô Thanh Vân…
Bright được coi là dự án Bất Động Sản điện ảnh bom tấn tiên phong do Netflix sản xuất với kinh phí đầu tư 90 triệu USD. Thuộc thể loại hành vi – giả tưởng và chuẩn bị sẵn sàng lên sóng từ tối 22/12, phim đang bị giới phê bình chỉ trích kịch liệt, và chỉ nhận điểm 32 % trên Rotten Tomatoes từ 37 bài phản hồi .

Lấy bối cảnh thành phố Los Angeles hiện đại, con người lúc này chung sống cùng nhiều loài sinh vật giả tưởng như quái vật orc, người tiên elf, người lùn… Chuyện phim theo chân hai nhân viên cảnh sát Los Angeles, một con người (Will Smith) và một orc (Joel Edgerton). Họ tình cờ phát hiện ra cây đũa phép trong truyền thuyết có thể dẫn tới hiểm họa tận thế.

phim Bright anh 1

Bright có sự góp mặt của Will Smith, Joel Edgerton và do Netflix sản xuất với kinh phí 90 triệu USD.
Tờ The Daily Telegraph chỉ chấm Bright điểm 2/5, và lên án nóng bức phần ngữ cảnh do Max Landis và đạo diễn David Ayer cùng nhau chấp bút .
Ngay trước giờ lên sóng, Netflix đã xác nhận sẽ làm tiếp Bright 2, và tác phẩm lúc này như lời trình làng cho quốc tế giả tưởng mới trên màn ảnh .
Song, chính điều đó có vẻ như đã làm hại bộ phim, giống như trường hợp của The Mummy ( 2017 ) với trách nhiệm mở ra Dark Universe – Vũ trụ Đen tối hồi mùa hè .
Tạp chí Forbes ca tụng phần hình ảnh của Bright, nhưng đồng thời chỉ trích phần nội dung của bộ phim. Họ gọi đây là tác phẩm thuộc dạng “ rập khuôn ” trong một nỗ lực nhằm mục đích tạo ra tên thương hiệu mới của cỗ máy Hollywood .
Bright cũng là dự án Bất Động Sản mới nhất của đạo diễn David Ayer sau Suicide Squad ( năm nay ) – tác phẩm siêu anh hùng chạy khách nhưng thất bại về mặt nội dung thuộc DCEU.

Cây bút Todd Gilchrist của trang The Wrap mỉa mai: “Tôi ước gì mình được theo dõi Suicide Squad. Ngay cả sức hút của Will Smith cũng không thể cứu vãn nổi sự nghèo nàn của tâm lý nhân vật, cũng như thông điệp lộ liễu về nạn phân biệt chủng tộc”.

Gay gắt hơn cả là trang Indie Wire. Tác giả David Ehrlich đánh giá và nhận định đây là “ bộ phim tệ nhất trong năm 2017 ”. Anh viết : “ Có những bộ phim tẻ nhạt, có những bộ phim dở, và có những bộ phim ngớ ngẩn dạng như Bright ” .
phim Bright anh 2

Bright bị giới phê bình chỉ trích đủ đường, và đạo diễn David Ayer thậm chí còn dùng Twitter để đấu khẩu với nhà báo gọi đây là “phim tệ nhất năm 2017”.

Ngay sau khi tiếp thị bài viết của mình trên Twitter, Ehrlich đã nhận được lời trả lời từ chính đạo diễn David Ayer. “ Tôi sẽ ghim bài viết lên tủ lạnh. Lời khen tuyệt vời nhất chính là phản ứng can đảm và mạnh mẽ, dù hay dù dở. Đây quả là một bài phản hồi hoành tráng. Bright là một bộ phim vui chơi thôi. Tôi tin rằng anh hoàn toàn có thể viết hay, Erlich ạ. Tôi rất muốn được đọc một ngữ cảnh do anh chấp bút ”, nhà làm phim mỉa mai .
Sau khi David Ehrlich cho biết anh vẫn muốn được xem những bộ phim tiếp theo của Ayer, vị đạo diễn tiếp lời : “ Tôi rất cảm kích trước thịnh tình của anh. Mỗi bộ phim của tôi là thành quả đến từ tình yêu lao động. Tôi không khi nào thỏa hiệp với người theo dõi, và tôi biết những tác phẩm của mình thường gây ra tranh cãi ” .
Bên cạnh những lời chê bai, Bright vẫn nhận được một số ít lời phản hồi tích cực. Như Peter Debruge của Variety cho rằng “ đây là bộ phim hay nhất mà Netflix từng tự sản xuất ” khi tác phẩm thành công xuất sắc tạo ra một quốc tế phong phú, phản ánh xã hội thời nay .

Còn David Griffin của IGN tỏ ra tiếc nuối khi nhận định rằng nếu Bright giảm nhịp phim xuống một chút, khán giả có thể dễ dàng khám phá thế giới trong tác phẩm hơn. Nhưng anh hoàn toàn muốn xem tiếp Bright 2, hoặc một loạt phim truyền hình phát triển từ đây với hai ngôi sao Will Smith và Joel Edgerton.

phim Bright anh 3

Ngô Thanh Vân sắm vai phụ là một sát thủ trong Bright.

Ngô Thanh Vân cũng tham gia Bright bên cạnh Will Smith, Joel Edgerton và Noomi Rapace trong một vai phụ. Nhưng có vẻ như đất diễn của cô là không lớn, nên những bài phản hồi quốc tế không đề cập tới minh tinh của Nước Ta .
Hồi giữa tuần, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ mới công bố list rút gọn khuôn khổ Hóa trang và Làm tóc xuất sắc của Oscar 2018. Bright nằm trong số bảy tác phẩm đi tiếp, bên cạnh nhiều ứng viên nặng ký như Darkest Hour, Guardians of the Galaxy Vol. 2 …
Tại Oscar 2017, chính Suicide Squad của David Ayer là cái tên lên ngôi ở khuôn khổ này .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *