Hướng dẫn cách Tưới Cây Bằng Nước Tiểu an toàn cho sức khỏe

Rate this post

Tưới Cây Bằng Nước Tiểu là giải pháp bảo vệ cây trồng tránh khỏi nhiều loại sâu bệnh hại cây trong đó có cả động vật gặm nhấm. Nước tiểu còn có thể cung cấp lượng đạm đủ cho các loại cây trồng phát triển khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, cần đảm bảo an toàn khi tưới cây bằng nước tiểu mỗi ngày để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé.

huong-dan-cach-tuoi-cay-bang-nuoc-tieu

Tưới Cây Bằng Nước Tiểu là gì?

Tưới Cây Bằng Nước Tiểu mỗi ngày là việc sử dụng nước chất thải do chính cơ thể bạn thải ra để chăm sóc cho cây trồng. Nguồn nước này được xem là tốt cho cây cối đặc biệt là các loại hoa màu bởi có chứa đến 80% đạm trong tổng số lượng chất đạm mà con người thải ra qua hệ bài tiết của cơ thể.

Nguyên tắc sản sinh ra nước tiểu của cơ thể chính là sau khi ăn uống các chất dinh dưỡng sẽ được thận lọc và những chất dư thừa sẽ được tạo thành nước tiểu, đẩy xuống bàng quang để ra ngoài qua hệ tiết niệu. Do đó, nước tiểu được biết đến là loại nước tưới cây tốt nhất hiện nay và cũng dễ kiếm nhất.

Trong nước tiểu, ngoài lượng đạm lớn còn có nhiều khoáng chất đa lượng và vi lượng điển hỉnh như nitơ, phốt pho và kali ở tỷ lệ khoảng 11-1-2,5 tương đương với hàm lượng NPK trong một số các loại phân bón tổng hợp. Và đây chính là lý do tại sao bạn nên tận dụng Tưới Cây Bằng Nước Tiểu mỗi ngày nhé.

san vuon cay canh s garden - banner

Hiệu quả đến từ việc Tưới Cây Bằng Nước Tiểu thường xuyên

Tiết kiệm phân bón hóa học

Do chưa hàm lượng dinh dưỡng cao nên việc chăm nom cây xanh bằng nước tiểu hoàn toàn có thể giúp giảm ngân sách sử dụng phân bón hóa học từ 50-70 %. Điều này đã được chứng tỏ bởi những nhà khoa học đến từ viện nghiên cứu và điều tra ở Thụy Điển ( Sundberg, 1995 ; Drangert, 1997 ) .Ngoài ra, năng lực chống sâu bệnh hại cây của nước tiểu cũng được ghi nhận là khá tuyệt vời bởi Axit uric có trong nước giải rất hiệu suất cao để tàn phá nấm trên cây nếu tăng trưởng trong điều kiện kèm theo khí ẩm .

Tuy nhiên nếu cách này không tác dụng với cây trồng bị sâu hại nặng, hãy tham khảo dùng thuốc BVTV chuyên dụng. Dạo này giới trồng cây cảnh rất chuộng sử dụng dầu NEEM, một loại BVTV hữu cơ an toàn.

Giảm thiểu các nguy cơ về ô nhiễm

Việc sử dụng nước tiểu để tưới cho cây thay vì sử dụng phân bón hóa học mua sẵn hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường tự nhiên sống của bạn khi giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và đất. Nguyên nhận được xác lập là những chất dinh dưỡng có trong nước tiểu rất dễ hấp thu và không xảy ra thực trạng tồn dư dinh dưỡng, đồng thời, nước tiểu nếu dùng ngay cũng là loại nước tưới có năng lực vô trùng khá cao .

Tránh nguồn bệnh cho cây trồng

Nước tiểu thường là vô trùng, và thậm chí nếu có vi trùng vi khuẩn thì vẫn có thể Tưới Cây Bằng Nước Tiểu một cách thường xuyên. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ có khi bạn dùng nước tiểu sạch của người khỏe mạnh. Trong trường hợp dùng nước tiểu của bệnh nhân để chăm sóc vườn nhà bạn cần đảm bảo thu hoạch sau ít nhất 15-20 ngày thực hiện bón phân cho cây nhé.

Phân hủy phân bón hóa

Rau thừa hay những phế phẩm hoạt động và sinh hoạt như của quả hoàn toàn có thể dùng để ủ phân bón hóa học cho cây. Axit uric có trong nước tiểu giúp tăng vận tốc phân hủy của phân bón. Nếu bạn đang ủ phân để sử dụng thì tốt nhất nên dùng nước tiểu buổi sáng sớm sẽ có nhiều axit uric nhất đấy nhé .

Giải quyết bài toán về thiếu nước tưới

Mỗi ngày khung hình tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bài tiết ra khoảng chừng từ 1,5 đến 2 lít nước giải. Và đây chính là nguyên do tại sao tất cả chúng ta không cầm lo ngại đến việc thiếu nước tưới cây bởi lượng nước này phần nào đã xử lý được nhu yếu về nước tưới của những loại cây cối. Dĩ nhiên chúng tôi chỉ xem xét so với những quy mô trồng cây tự phát, quy mô trồng rau sạch nhỏ lẻ tại nhà bạn nhé .

cach-tuoi-cay-bang-nuoc-tieu

Hướng dẫn Tưới Cây Bằng Nước Tiểu an toàn

Cách 1 : Sử dụng nước tiểu trực tiếp

Dùng trực tiếp nước tiểu để tưới cho cây tương thích với những loại cây có sẵn một một lớp phủ dày giàu carbon, như mùn cưa, dăm gỗ hoặc lớp mùn lá … trên mặt phẳng. Chúng ta sẽ triển khai tưới nước tiểu trực tiếp trên lợp phủ này, chỉ tưới cho gốc và rễ cây chứ không tưới trên lá cây .Cách tưới này sẽ giúp cho những lớp phù dày giàu carbon thấm ướt nước tiểu sau đó dần hoại mục tạo thành phân bón cho cây cối. Ngoài ra, năng lực ngăn ngừa thoát hơi nước tưới sẽ hình thành đồng thời giữ lại khí Nitơ do quy đổi sang khí amoniac bảo đảm an toàn cho cây .

Cách 2 : Sử dụng nước tiểu pha loãng

Tưới Cây Bằng Nước Tiểu pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 1:10 hoặc 2:10. Tưới trực tiếp xuống gốc cây để cho nước tiểu ngấm vào lòng đất và đảm bảo khí Nitơ ít bị mất do chuyển đổi sang khí amoniac. Khi này, các các sinh vật trong đất sẽ giúp trung hòa và tiêu giảm các mầm bệnh hại cây và cũng an toàn nhất đối với các loại cây trồng của bạn.

Cách 3 : Ủ phân hữu cơ bằng nước tiểu

Dùng nước tiểu để trộn chung với những phế phẩm trong hoạt động và sinh hoạt như rau, củ quả, những nguyên vật liệu giàu carbon như lá khô, mùn cưa, rơm rạ và bìa những tông … để tạo ra nguồn phân hữu cơ tuyệt đối sạch cho cây cối. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây tùy vào từng thời gian mà cây cần, hoàn toàn có thể dùng bón lót hoặc bón thúc một cách hiệu suất cao cho cây nhé .

Với phân hữu cơ, bạn có thể trồng cho mình những vườn rau sạch mà không lo lắng đến chất lượng của các loại nông sản. Đây cũng là xu hướng sử dụng nước tưới được áp dụng nhiều nhất trong thời gian qua tại các hộ nông dân, hộ gia đình thành phố.

Trong 3 cách Tưới Cây Bằng Nước Tiểu nêu trên, Claber khuyến cáo bạn nên lựa chọn cách ủ phân hữu cơ bằng nước tiểu bởi nó có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về phân bón và thuộc bảo vệ thực vật một cách tối ưu. Và đặc biệt là hạn chế tình trang mất vệ sinh như khi dùng nước tiểu trực tiếp cũng như rút ngắn thời gian thu hoạch nông sản nhé.

Thông tin hữu ích bạn nên tham khảo:

Hy vọng rằng những thông tin mà dolatrees.com san sẻ bên trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách dùng nước tiểu để chăm nom cây cối và lựa chọn cách tưới cây tương thích. Nếu bạn muốn thưởng thức quy trình tiến độ tưới cây tự động hóa, hãy lập tức liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn lặp đặt mạng lưới hệ thống tưới vườn mưu trí chính hãng Italy nhé .

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *