Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không?

Rate this post

Ngày 22/05/2015 08 : 06 AM ( GMT + 7 )

Nước chanh, nước cam, … liệu có tốt cho sự tăng trưởng của cây ?

Nước cam và các loại nước ép trái cây khác là đồ uống có lợi cho sức khỏe con người. Vậy liệu nước hoa quả có tốt cho cây hoa? Mẹ thiên nhiên đã ban cho cây cối tốt tươi nhờ những nguồn nước tự nhiên, vậy thì nước hoa quả thì sao? Hãy tìm hiểu ảnh hưởng của nước hoa quả với các loại nước ép trái cây.

Liệu nước hoa quả tốt cho cây?

Tương tự như muối, đường hấp thụ nước và do đó, hoàn toàn có thể ngăn ngừa rễ cây lấy những chất dinh dưỡng có lợi. Kết quả của việc có quá nhiều đường xung quanh mạng lưới hệ thống rễ hoàn toàn có thể khiến cây cối chậm tăng trưởng, thậm chí còn là chết .
Hầu hết những loại nước ép, từ nước ép táo để nước cam, đều đổi khác hàm lượng đường tùy theo tên thương hiệu. Mặc dù táo có ít đường, sử dụng nước ép táo không đường vào cây cối sẽ có ít ảnh hưởng tác động đến sự sinh trưởng cây cối nhưng có lẽ rằng cũng không có lợi .

Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không? - 1

Những loại trái cây như cam, bưởi, quýt đều có chứa những loại đường ở dạng disaccharides và polysaccharides, nhưng vỏ cam quýt thường có trong phân bón. Cả hai loại nước ép cam quýt có khá nhiều tính axit. Vì vậy, liệu nước trái cây họ cam quýt có tốt cho cây ?

Tưới cây với nước hoa quả

Tưới cây với một lượng nhỏ nước ép trái cây họ cam quýt khó để giết chết cây trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu dài với nước ép trái cây có múi chắc chắn sẽ giết chết cây của bạn. Có quá nhiều axit trong nước ép cam quýt, mà cuối cùng sẽ phá vỡ hệ thống miễn dịch của cây, dẫn đến mở cửa cho sự hoành hành của nấm mốc, nấm và vi khuẩn gây bệnh cây, chưa kể đến các loại đường nó chứa có thể thu hút côn trùng.

Điều đó nói rằng, có một số ít quyền lợi cho sử dụng nước cam trên cây trong một lượng nhỏ dung dịch pha loãng. Cây cỏ dại sẽ không tăng trưởng và ăn hết chất dinh dưỡng của cây .

Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không? - 2

Kết hợp nước và nước cam trong một bình chứa nước theo tỷ suất 2 muỗng nước ép vào một lít nước và trộn đều. Sau đó chỉ cần tưới nước cho khu vực đất xung quanh cây của bạn mà không chạm vào bộ rễ. Bạn chỉ cần sử dụng vừa đủ của hỗn hợp nước cam pha loãng để làm ướt mặt đất .

Hãy san sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm tay nghề, tuyệt kỹ chăm nom nhà cửa

tại Mẹo vặt gia đình bạn nhé!

Theo Thạch Thảo ( Khám Phá )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *