Những loại cây bóng mát ít rụng lá được trồng nhiều nhất hiện nay

Rate this post

3.9 (78.84%)

69

vote[s]

Một trong những quyền lợi lớn mà cây xanh mang lại đó là tạo bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến môi trường tự nhiên xanh, thoáng mát cho mọi người. Tuy nhiên đặc thù chung của những loại cây bóng mát là thường rụng lá theo mùa, mỗi khi rụng lá sẽ gây mất mỹ quan, rất tốn công quét dọn. Chính vì thế nhiều người đã tìm đến những loại cây bóng mát ít rụng lá để trồng trong khuôn viên nhà mình, vừa là cây trang trí, vừa tạo khoảng trống xanh sạch cho ngôi nhà .

Lợi ích của cây bóng mát ít rụng lá

Cây bóng mát ít rụng lá mang đến nhiều quyền lợi về mặt vật chất cũng như ý thức .

Cây bóng mát ít rụng lá làm đẹp cho ngôi nhà

Cây bóng mát ít rụng lá làm đẹp cho căn nhà bằng màu lá, sắc hoa, dáng cây và hình thái đặc biệt quan trọng của từng cây .

 • Với màu xanh tươi mát của lá cây, tích hợp với sắc tố hoa độc lạ và rạng rỡ đã làm cho căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, căn nhà của bạn được hòa nhập cùng vạn vật thiên nhiên .
 • Cây trồng bóng mát ít rụng lá có năng lực che khuất đi những khuyết điểm và khoảng trống của căn nhà, căn biệt thự nghỉ dưỡng của bạn, từ đó tạo sự hòa giải thẩm mỹ và nghệ thuật cao cho căn nhà .
 • Có nhiều cây bóng mát ít rụng lá không chỉ nở hoa mang lại vẻ đẹp tự nhiên và còn đem đến mùi hương thơm cực kỳ thoải mái và dễ chịu và hấp dẫn điển hình như cây hoa giáng hương, cây kèn hồng .. vv .

cay-bong-mat-it-rung-la_14

Cây bóng mát ít rụng lá thanh lọc không khí, tạo bóng mát cho ngôi nhà

Khi trồng cây bóng mát trước hay sau nhà, bạn đang tạo cho mái ấm gia đình mình một môi trường tự nhiên sống xanh, trong lành và thoáng mát .

 • Trồng cây bóng mát ít rụng lá đem đến không khí trong lành, một số ít những cây cối bóng mát tạo nguồn khí O2 tự nhiên, cây có năng lực giảm thiểu được những khí bụi bẩn, những khí ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất như khí Xylene, Formaldehyde, Amoniac … vv .
 • Loại cây này còn mang đến bóng mát cho khuôn viên và khoảng trống xung quanh, đặc biệt quan trọng là và mùa hè nắng nóng thì những cây bóng mát ít rụng lá là sự yêu dấu và ưu chuộng. Cây bóng mát ít rụng lã sẽ tạo khoảng trống thoáng mát, che chắn đi ánh nắng nóng bức và oi ả từ đó là nơi cho những thành viên trong mái ấm gia đình và mọi người hoàn toàn có thể thư giãn giải trí và đi dạo dưới bóng mát .

cay-bong-mat-it-rung-la_12

Cây bóng mát ít rụng lá mang ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt đẹp

Một số cây xanh ít rụng lá còn mang ý nghĩa tử vi & phong thủy, có cây bộc lộ và mang đến sự bình yên, như mong muốn, suôn sẻ, có cây mang đến sự giàu sang phong phú, tài lộc ví dụ như cây sake, cây đa búp đỏ … vv. Vì thế mà khi chọn trồng cây bóng mát ít rụng lá sẽ mang đến yếu tố tử vi & phong thủy cho căn mái ấm gia đình bạn. Nhưng quan tâm khi chọn cây bóng mát làm cây trang trí cho căn nhà, căn biệt thự cao cấp bạn nên tìm hiểu và khám phá cây đó tương thích với mệnh của gia chủ, hợp với hướng của nhà, hợp với kiến trúc phong cách thiết kế của căn nhà cũng như sân vườn của bạn để từ đó cây mang đến nhiều điều tốt nhất cho căn nhà và những thành viên trong mái ấm gia đình .
cay-bong-mat-it-rung-la_1

Ý nghĩa của cây bóng mát ít rụng lá đối với nhà biệt thự

Cây xanh bóng mát mang đến nhiều điều quyền lợi, cây luôn là sự lựa chọn và ưu tiên của mọi người. Đặc biệt so với những căn biệt thự nghỉ dưỡng, vì diện tích quy hoạnh và kiến trúc của căn nhà khá lớn, nên cần phải có sự góp mặt của cây xanh, để cây xanh làm đẹp cho căn biệt thự cao cấp, tạo độ thoáng mát, điều hòa nhiệt độ, đem đến không khí trong lành và còn mang đến ý nghĩa tử vi & phong thủy cho mái ấm gia đình. Hơn thế nữa, những cây xanh bóng mát nói chung và những loài cây bóng mát ít rụng lá nói riêng đang được chăm sóc và ưu chuộng nhiểu hơn hết, cây tương thích với nhiều vị trí khác nhau đặc biệt quan trọng tương thích với những căn biệt thự cao cấp .

 • Hiện nay có rất nhiều loại cây bóng mát ít rụng lá tương thích với nhiều căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang với những kiến trúc khác nhau. Với mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đều có kiến trúc và phong cách thiết kế sân vườn khác nhau, cho nên vì thế mà khi sử dụng những loại cây bóng mát, tất cả chúng ta phải lựa chọn thật kỹ càng để cây hợp với kiến trúc khoảng trống căn nhà, mang đến sự cân đối và hài hòa nhất so với căn nhà .
 • Sở dĩ những căn biệt thự nghỉ dưỡng rất cần những cây xanh bóng mát đặc biệt quan trọng là những cây xanh bóng mát ít rụng lá, bởi cây ít rụng lá mang đến cho căn nhà nhiều điều tốt như làm đẹp, tạo bóng. Ngoài ra vì cây bóng mát ít rụng lá không rụng lá theo mùa, cũng như lá không rụng nhiều nên vừa giúp cho khuân viên thật sạch và không phải tốn quá nhiều công quét dọn hằng ngày .

cay-bong-mat-it-rung-la_15

Top những cây bóng mát ít rụng lá được nhiều người trồng

Cây sao đen loại cây bóng mát ít rụng lá

Cây sao đen là cây bóng mát rụng ít lá được nhiều người, nhiều mái ấm gia đình yêu quý và ưa chuông để trồng tại khuôn viên mái ấm gia đình của mình. Đây là loại cây có nguồn gốc bắt nguồn từ Ấn Độ với những đặc thù chính như sau :

 • Cây sao đen là loại cây bóng mát ít rụng lá có thân gỗ cứng, thẳng, vẻ bên ngoài sần sùi và có nhiều vết nứt đường dọc, bên trên có những nhánh xiên cao và mảnh có chiều cao từ khoảng chừng 10 đến 35 m .
 • Lá sao đen hình bầu, ở đầu hơi thuôn nhọn, mép lá nguyên, có màu xanh đậm, lá bóng. Hoa của cây sao đen có màu trắng, nhỏ bé như những ngôi sao 5 cánh tí hon, hoa thường mọc thành những chùm, cụm hoa trên những nhánh hoa. Kết thúc quy trình ra hoa, quả của cây được hình thành, quả của cây sao đen dạng quả bông bay có lông .
 • Sao đen rất dễ trồng, ít sâu bệnh hại, năng lực sinh trưởng tốt, và thích nghi tốt với điều kiện kèm theo của khí hậu Việt
 • Là cây bóng mát ít rụng lá nên không mất thời hạn quét dọn và làm sạch cho môi trường tự nhiên xung quanh .
 • Sao đen mang đến bóng mát che nắng nóng cho căn nhà, tạo vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh .

cay-bong-mat-it-rung-la_161
Cây sao đen được mọi người chọn làm hoa lá cây cảnh cho căn nhà, khu biệt thự do tại cây còn có năng lực thanh lọc không khí, hút những khí ô nhiễm từ thiên nhiên và môi trường như ammoniac, thay vào đó đem đến nguồn O2 tự nhiên giúp điều hòa không khí và tái tạo môi trường tự nhiên sống .

Cây kèn hồng loại cây bóng mát ít rụng lá

Cây kèn hồng là loại cây bóng mát ít rụng lá lúc bấy giờ đang được và đã được mọi người trồng khá nhiều ở trước nhà, ở những khuân viên của căn biệt thự nghỉ dưỡng .

 • Cây kèn hồng là dạng cây thân gỗ, thẳng, vỏ thân nhẵn, có những cành tỉa ra. Cây kèn hồng có lá của cây có màu xanh, lá có hình thuôn dài, mép lá nguyên. Hoa của cây kèn hông có màu hồng, mọc thành những chùm, những cụm hoa, hình dạng hoa như những bông hoa chuông, khi nở bên trong hoa có màu vàng, bên ngoài những cánh hoa màu hồng phấn, cánh hoa nhũn mỏng mảnh .
 • Cây kèn hồng là dạng cây bóng mát ít rụng lá mà được nhiều người chọn là hoa lá cây cảnh trang trí, cây tiểu cảnh trang trí sân vườn, khuân viên của căn nhà, và của những căn biệt thự cao cấp .
 • Dáng cây cao, thân thẳng, có tán lá rộng nên tạo cho khuân viên và khoảng trống nhà bạn bóng mát nhất định và độ thoáng mát. Nhờ đó mà những thành viên nhà bạn hoàn toàn có thể đi dạo và thư giãn giải trí dưới bóng mát .
 • Hoa kèn hồng có sắc tố sặc sỡ, có màu hồng phấn tươi mới. khi cây hoa nở rực cả cây, xen kẽ với những chiếc lá xanh mướt đã làm điểm nhấn cho căn nhà, và lôi cuốn mọi ánh nhìn. Làm cho căn nhà, căn biệt thự nghỉ dưỡng trở nên sinh động, đẹp lộng lẫy và tươi tắn .

cay-bong-mat-it-rung-la_162
Ngoài làm đẹp cây còn hút được khí Formaldehyde, những khí bụi bẩn, từ đó mang đến bầu không khí trong lành .

Cây cau đuôi chồn loại cây bóng mát ít rụng lá được nhiều người trồng

Cây cau đuôi chồn là loại cây bóng mát ít rụng lá, dễ trồng, có vận tốc sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh hại và không tốn quá nhiều công chăm nom .

 • Cây cau đuôi chồn có đặc thù khá mê hoặc, những cành lá của cây cong, lá chét nhiều như đuôi của con chồn. Cây thuộc loại họ nhà cau, dừa, thân gỗ cứng bên ngoài, rỗng bên trong và có xơ, thân có hình tròn trụ tròn .
 • Cây cau đuôi chồn được mọi người yêu thích và chọn trồng bởi đây là cây bóng mát ít rụng lá không tốn công quét dọn và bảo vệ vệ sinh .
 • Cây làm đẹp cho khoảng trống và khuân viên, bằng chính những cành lá đơn sơ, xanh mát, cùng với mẫu mã cây đơn thuần .
 • Cây cao, sắc tố lá cây tươi tắn, tán lá xanh tạo độ phủ bóng cao ,

  đem đến bóng mát cho mái ấm gia đình. Cây thích hợp trồng ở nhiều nơi với nhiều khu vực vị trí khác nhau. Cây được trồng nhiều ở những khu công cộng, những nơi du lịch, những lối đường đi và cả ở chính căn nhà và căn biệt thự cao cấp .

 • Cây cau đuôi chồn là thuộc dạng cây bóng mát ít rụng lá có năng lực thanh lọc khí bụi khá tốt, đặc biệt quan trọng là những khí ô nhiễm, khí bụi từ những xí nghiệp sản xuất. Từ đó đem đến không khí trong lành. Giúp thiên nhiên và môi trường vừa xanh, sạch và đẹp .

cay-bong-mat-it-rung-la_163

Cây giáng hương loại cây bóng mát ít rụng lá

Cây giáng hương được mọi người biết đến là cây bóng mát, đặc biệt là cây ít rụng lá. Vì thế mà cây được trồng ở nhiều nơi, từ những nơi công cộng, những nơi du lịch, đường phố cho đến từng ngôi nhà, từng căn biệt thự.

 • Cây giáng hương là cây bóng mát ít rụng lá dễ trồng, dễ chăm nom, vận tốc sinh trưởng và tăng trưởng của cây nhanh, thích nghi với nhiều điều kiện kèm theo thời tiết đặc biệt quan trọng là thời tiết ở khu vực của nước ta .
 • Cây giáng hương thuộc dạng lá chét, mặt lá xanh bóng, mép lá nguyên, lá của cây giáng hương rất ít rụng. Điều này rất được mọi người yêu thích, bởi không tốn nhiều công quét dọn và bảo vệ được môi trường tự nhiên sạch, đẹp .
 • Tán lá của cây bóng mát ít rụng lá này rất rộng, thân cành cao, độ tỏa bóng lớn, giúp cho khoảng trống nhà bạn vừa mát lại vừa có độ thoáng. Vừa giúp cho ánh nắng chiếu vào nhà, vừa có độ mát ở khoảng trống khuân viên nhà bạn .
 • Cây có hoa màu vàng và dáng cây không quá to, cành lá không quá chi chít, vừa có sự hòa giải với vạn vật thiên nhiên vừa mang đến nét đẹp tươi tắn cho khoảng trống .
 • Cây giáng hương còn là loại cây bóng mát ít rụng lá có mùi hương thơm nhẹ, đồng thời cây giáng hương tạo 02, hút khí ammoniac, và khí CO2 rất tốt. Mang đến khoảng trống trong lành, thoải mái và dễ chịu, giúp cho mọi người được thư giãn giải trí, giảm stress .

cay-bong-mat-it-rung-la_164

Cây sake loại cây bóng mát ít rụng lá đẹp

Cây sake là một loại cây bóng mát thân gỗ được nhiều người yêu thích và trồng nhiều nơi. Chủ yếu cây được trồng ở khuân viên của nhà, căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, những khuân viên của khu nghỉ ngơi, khu du lịch, khu đi dạo và nhiều nơi khác .

 • Cây sake là loại cây bóng mát ít rụng lá có đặc thù lá rất đặc biệt quan trọng, những đường nét lá xẻ nét răng cưa sâu, bản lá rộng, trông rất đặc biệt quan trọng và lạ mắt. Ngoài vẻ bên ngoài lạ mắt, cây còn được yêu dấu bởi dáng cây đẹp, cây tạo bóng mát cho khoảng trống, đặc biệt quan trọng là cây rất ít khi rụng lá, giúp cho khoảng trống xung quanh không chỉ đẹp mà còn mang đến môi trường tự nhiên xanh sạch sẽ và đẹp mắt .
 • Cây sake là loại cây bóng mát, lá bản to, rất ít khi rụng lá. Vì thế mà những mái ấm gia đình rất ưu tiên trồng loại cây bóng mát ít rụng lá này ở khuôn viên, vì không tốn nhiều công quét dọn lá rụng và lại có khuân viên luôn sạch sẽ và đẹp mắt .
 • Không những làm đẹp cho khuôn viên, cây còn cho quả hoàn toàn có thể ăn được, tạo nguồn thực phẩm sạch ngay từ mái ấm gia đình bạn trồng .
 • Loài cây này còn có năng lực hút được những khí bui bẩn, giảm được tiếng ồn, đặc biệt quan trọng là năng lực chắn những tia nắng, những tia uv rất tốt. Mang đến cho khoảng trống sống bầu không khí vô cùng trong lành và tươi mát .

cay-bong-mat-it-rung-la_165

Cây long não loại cây bóng mát ít rụng lá

Biết đến cây long não là cây bóng mát được mọi người yêu thích. Đặc biệt được nhiều người hâm mộ bởi cây rất ít khi rụng lá, dễ trồng và dễ chăm nom và không nhu yếu quá nhiều công chăm nom .

 • Cây long não thuộc loại cây thân gỗ, thân gỗ cứng có nhiều cành lá, tán lá rộng, cây lá xanh quanh năm và cực kỳ rất ít khi rụng lá .
 • Cây long não là loại cây bóng mát ít rụng lá được trồng ở nhiều nơi, tán lá rộng, hoa cây long não có màu trắng bé nhỏ rất tươi tắn. Chủ yếu thấy được cây ở khu vực, khuân viên của trường học, bệnh viện, những đường đi bộ, và cả ở những căn nhà .
 • Cây long não mang nhiều quyền lợi đến cho tất cả chúng ta .
 • Trước tiên trông cây long não tất cả chúng ta được cây mang đến bóng mát, che chắn bớt đi ánh nắng chói chang của mùa hè từ đó tạo độ thoáng và mát .
 • Tiếp theo cây vừa xanh, cây bóng mát ít rụng lá, loại cây này còn cho hoa đẹp sử dụng làm hoa lá cây cảnh trang trí tạo nét đẹp vạn vật thiên nhiên, xanh mát đơn sơ và đơn giản và giản dị. Ngoài ra hoa của cây long não có mùi hương thơm cực kỳ thoải mái và dễ chịu, giúp cho mọi người hoàn toàn có thể thư giãn giải trí và giảm được stress .
 • Cây long não ít rụng lá sẽ làm cho thiên nhiên và môi trường và khuân viên sạch, và giảm được công quét dọn nhiều .

cay-bong-mat-it-rung-la_166
Hơn hết cây long não là một trong những vị thuốc trong y học chữa được khá nhiều bệnh như đau nhức răng, chữa bệnh giun sán, chữa hôi nách, hắc lào, bong gân … vv

Cây dừa xiêm – cây bóng mát ít rụng lá đẹp

Cây dừa xiêm là loại cây bóng mát ít rụng lá quen thuộc so với người Nước Ta. Cây được người dân nước ta trồng rất nhiều ở nhiều nơi, cả ở 3 khu vực Trung, Nam và Bắc. Ngoài ra cây dừa xiêm còn là hoa lá cây cảnh đem đến vẻ đẹp cho khuân viên và còn đem đến nhiều quyền lợi, do đó mà cây được nhiều người yêu thích, ưu thích và trồng làm cây bóng mát .

 • Cây dừa xiêm là dạng cây thân gỗ cứng, bên ngoài rỗng, bên trong rỗng, dễ trồng, dễ chăm nom, rất ít khi rụng lá .
 • Lá của cây dừa xiêm thuộc dạng cành, lá cứng có màu xanh à có chiều dài lên tới 1 m .
 • Cây dừa xiêm lúc bấy giờ đang được nhiều người chọn trồng làm cảnh ở khuôn viên, những căn nhà, những khu biệt thự. Loại cây bóng mát ít rụng lá này tạo môi trường tự nhiên xanh sạch sẽ và đẹp mắt. Vừa mang vẻ đẹp quê nhà lại vừa tạo được khoảng trống xanh mát và tươi đẹp .
 • Không chỉ mang đến vẻ đẹp, tạo khoảng trống xanh mát, cây dừa xiêm còn cho quả, là dạng quả có nhiều quyền lợi thường dùng để pha nước uống, nấu ăn, rất cho sức khỏe thể chất .

cay-bong-mat-it-rung-la_167

Cây bàng đài loan – cây bóng mát ít rụng lá được nhiều người trồng

Cây bàng đài loan là dạng cây bóng mát gia nhập về Nước Ta đang và được rất rất nhiều người yêu thích .

 • Cây bàng đài loan giống với cây bàng ta, là cây thân gỗ dáng cao, chiều cao cây khoảng chừng từ 6 m đến 25 m, tuy nhiên có chút độc lạ, lá của bàng đài loan rất bé, những cành lá đâm tỉa thành nhiều những tầng tầng, lớp lớp rất độc lạ và mê hoặc .
 • Cây bàng đài loan rất dễ trồng, cây thuộc dạng cây bóng mát được nhiều người chọn trồng ở nhiều nơi như trường học, bệnh viện, những lối đường đi, hoặc khu vực khuân viên của nhà, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang .
 • Cây bàng đài loan được nhiêu người yêu thích bởi cây mang lại nhiêu điều tốt .
 • Cây có tán lá rộng, độ phủ bóng cao, che chắn được nhiều sức nắng của mùa hè. Tạo khoảng trống thoáng mát và bóng mát giúp ích cho nhiều hoạt động giải trí ngoài trời vào mùa nắng .
 • Cây bàng đài loan có năng lực hút những khí bụi và giảm tiếng ồn cực kỳ tốt .
 • Cây bàng đài loan là dạng cây bóng mát ít khi rụng lá, cho nên vì thế mà cây đem đến cho khoảng trống, khuân viên vừa xanh, sạch sẽ và đẹp mắt. Và còn giúp cho mọi người đỡ tốn công quét dọn .

cay-bong-mat-it-rung-la_168
Ngoài ra, cây bàng đài loan còn là cây tử vi & phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, và suôn sẻ cho mái ấm gia đình. Đặc biệt thích hợp cho con đường sự nghiệp và công danh sự nghiệp, cây xanh giúp cho con đường sự nghiệp thăng quan tiến chức và luôn tự tin, đứng vững vượt qua mọi khó khăn vất vả .

Cây xà cừ loại cây bóng mát ít rụng lá

Xa cừ là loại cây bóng mát ít rụng là thường được mọi người trồng nhiều ở phía trước và sau nhà hoặc những khu khu vui chơi giải trí công viên công cộng .

 • Đây là dạng cây thân gỗ cứng, có chiều cao khoảng chừng từ 15 m đến gần 30 m, thân cây cứng, bên ngoài vỏ sù sì. Cây có tán lá rộng, độ phủ bóng cao .
 • Cây được trồng nhiều ở những dãy đường đi, khu sân trường, những nơi công cộng .
 • Cây mang đến bóng mát cho khuân viên, tạo khoảng trống thoáng đãng và nét đẹp đơn sơ, ngoài những cây còn thuộc dạng cây ít rụng lá nên rất được nhiều người trồng phổ cập. Vừa mang lại nét đẹp, môi trường tự nhiên xanh sạch sẽ và đẹp mắt và còn giúp cho mọi người đỡ tốn công quét dọn, và quét nhiều lần .

cay-bong-mat-it-rung-la_169

Cây lộc vừng ít rụng lá

Cây lộc vừng có nhiều quyền lợi, cây mang đến bóng mát cho khuôn viên, tạo mùi hương thơm cho mọi người thư giãn giải trí. Ngoài ra cây ít khi rụng lá, giúp cho khuôn viên thật sạch, và giúp cho mọi người đỡ tốn công quét dọn và quét dọn nhiều .

 • Cây lộc vừng la dạng cây bóng mát ít rụng lá, cây sinh trưởng và phát triển nhanh, thuộc loại cây thân gỗ có chiều cao khoảng 7m đến 15m.

 • Cây chiếm hữu màu hoa đỏ rực mọc thành những nhành hoa rũ xuống rất đẹp và thơm. Loại cây này được rất rất nhiều người yêu thích và trồng tại nhiều nơi ở nước ta .
 • Đặc biệt hơn cây lộc vừng là dạng cây tử vi & phong thủy, cây lộc vừng mang đến cho mái ấm gia đình, mọi người bình an, suôn sẻ và sung túc .

cay-bong-mat-it-rung-la_16913434
Trồng cây bóng mát ít rụng lá trong khuôn viên ngôi nhà của bạn hay tại những khu khu vui chơi giải trí công viên công cộng không chỉ làm đẹp cho môi trường tự nhiên cảnh sắc, thanh lọc không khí mà những loại cây này còn hạn chế tối đa công quét dọn, vệ sinh, tạo cảnh sắc xanh cho khoảng trống .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *