Cây xạ hương (Thyme)

Rate this post
1. Cây Xạ Hương ( Thyme ) là gì ? Cỏ xạ hương hay còn được gọi là Thyme, là loại cây bụi, thuộc họ bạc hà. Cỏ xạ hương có nguồn gốc miền nam châu Âu từ phía tây Địa Trung Hải đến miền nam Italia nhưng lúc bấy giờ đã di thực khắp nơi trên quốc tế. Tại Nước Ta cây được nhiêu nơi vận dụng kỹ thuật trồng cây cối xạ hương từ Đà Lạt, Sa Pa cho tới những vùng đô thị bởi chúng có nhiều hiệu quả tuyệt vời.

 

Bạn đang đọc: Cây xạ hương (Thyme)

Cây cỏ xạ hương là cây thảo mộc không chỉ thơm dịu nhẹ mà còn đẹp tự nhiên nữa. Những chiếc lá của cỏ xạ hương thường có hình elip cúp lại, và nhỏ bé xinh xinh, với chiều dài khoảng chừng 0,3 cm và chiều rộng khoảng chừng 0,4 cm. Chúng là điểm nhấn mê hoặc trong những món trứng, rau, thịt hầm, súp, độn, bánh mì thịt, ướp và pate. Tốt với nấm, khoai tây chiên, cà rốt ( những loại rau khác ) và trong trứng tráng.

  1. Công dụng cây xanh Xạ hương ( thyme )

Tại những nước Ý, Pháp, Tây Ban Nha thì loại cỏ này được sử dụng như một loại gia vị trong chế biến món ăn bởi mùi thơm nhẹ, đặc trưng giúp món ăn thêm phần thơm ngon và độc lạ. Khác với những loại cỏ thơm thường thì khác, cỏ xạ hương được lòng rất nhiều đầu bếp vì cỏ xạ hương không hề “ kén chọn ” nguyên vật liệu đi kèm từ những loại rau củ như nấm, khoai tây, cà rốt, … cho tới những nguyên vật liệu giàu protein như thịt, cá … tổng thể đều hoàn toàn có thể tích hợp với cỏ xạ hương ! Nhưng để chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn mùi vị của loại gia vị độc lạ này, người đầu bếp cần nấu chín nó cùng với những nguyên vật liệu khác.

  1. Cách chăm nom cây xạ hương

Ánh sáng và nhiệt độ trồng cây xanh xạ hương Để trồng cây xanh xạ hương cần đủ ánh sáng. Nếu cây ở nơi thiếu ánh sáng lâu ngày sẽ rất dễ còi cọc và chết. Cũng là một loại cây ưa ấm, nhiệt độ thích hợp 20 – 250C, kỵ nhiệt độ cao nên vào mùa hè nên tỉa bớt cây, để thông gió và nên để cây ở nơi râm mát. Đất trồng cây xạ hương Cỏ xạ hương không kén đất, nhưng đất cần phải thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, tơi xốp và hoàn toàn có thể sử dụng hỗn hợp than bùn.

Cây cỏ xạ hương chỉ cần tưới nước vừa phải, đất trộn với phân trùn quế và các loại phân hữu cơ vi sinh khác như phân bò, phân gà, … Ngoài ra do cây không ưa màu mỡ nên việc bón phân khác không cần thiết. Cây phát triển mạnh nhất vào mùa Xuân và mùa Đông.

Phòng chống bệnh thường gặp của cây cối xạ hương Khi trồng xong cây xanh xạ hương, ở quá trình cây tốt tươi nhiều nhánh nên chú ý bệnh nhện đỏ, sâu lá, thối rễ. Để phòng chống cần tăng lượng chất dinh dưỡng. Bệnh sâu lá : Trong tiến trình đầu thời kỳ ra hoa hoàn toàn có thể dùng những chất bảo vệ thực vật pha theo tỷ suất hướng dẫn để phòng trị .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *