Cây hoa sen, hạt giống sen, mua củ sen giống, bán cây sen giống

Rate this post

Giá cây hoa sen trên thị trường

Tại các cửa hàng cây cảnh

Tại những shop hoa lá cây cảnh thì Chi tiêu giống cây hoa sen xê dịch từ 20-50 nghìn đồng .
Tùy vào giống sen. Có giống sen đặc biệt quan trọng là giống sen mini Nhật giá từ 100 nghìn đến 140 nghìn .

Tại chợ online

Tại những chợ trực tuyến thì giá thành giống cây hoa sen rất đa dạng chủng loại .

Bạn hãy tham khảo trên MuaBanNhanh để tìm và lựa chọn cho mình những giống cây hoa sen tốt nhất nhé.

Các loài hoa sen quý có ở Việt Nam

Tại Nước Ta đã có rất nhiều người tự trồng sen tại nhà và thu lại nhiều tác dụng lớn. Hiện nay, hoa sen có rất nhiều loại, vừa đẹp, vừa quý và hiếm, mang lại hương thơm ngát và sự trầm tĩnh nhưng tươi mới .
Ngoài những loài sen truyền thống lịch sử như trước đây ta đã biết là loài sen hồng giản dị và đơn giản thì còn có rất nhiều loại khác như sen Nhật, sen Bách Diệp hay còn gọi là sen Quan m, sen thái hồng, cung đình, Tịnh Đế Liên, sen Vua, …
Về những giống loài sen rất phong phú nhưng thị trường bán sen lại không mấy phong phú, vì có nhiều loài sen được cho là quý và hiếm do hạt giống cũng ít xuất hiện trên thị trường .

Nguồn video Fanpage Nông Nghiệp:Nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa cây hoa sen I MuaBanNhanh I Cây hoa sen 

Cây hoa sen có nguồn gốc như thế nào?

Hoa sen từ xưa đã được xem là hình tượng của Phật gia, của sự tinh khiết, và vẻ đẹp của con người .
Tùy vào mỗi vương quốc thì hoa sen sẽ có những ý nghĩa đặc biệt quan trọng .

Thế nhưng, hoa sen có nguồn gốc như thế nào có điều gì đặc biệt. Hãy cùng MuaBanNhanh tìm hiểu điều này nhé!Cây hoa sen

Nguồn gốc của loài hoa sen

Cây sen ( Nelumbo nucifera Gaertn hay Nelumbium speciosum Willd ) là một trong những loại thực vật hạt trần tăng trưởng rất sớm trên toàn cầu. Cây sen có nguồn gốc ở Châu Á Thái Bình Dương, xuất phát từ Ấn Độ ( Makino, 1979 ), sau đó lan qua Trung Quốc và vùng đông bắc Úc Châu .
Cây sen là loại thủy sinh được tiêu thụ mạnh ở Châu Á Thái Bình Dương. Lá, bông, hạt và củ đều là những bộ phận hoàn toàn có thể ăn được. Riêng bông sen được sử dụng trong nhiều tiệc tùng ở những nước Châu Á Thái Bình Dương. Sen được trồng nhiều nơi trên quốc tế, đặc biệt quan trọng là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn, những nước Khu vực Đông Nam Á, Nga và một số ít nước Châu Phi. Sen cũng được trồng ở Châu u và Châu Mỹ nhưng với mục tiêu trang trí hơn là thực phẩm .
Ở Nước Ta, cây sen được trồng và khai thác trên những phương diện : trồng để lấy củ, lấy ngó, lấy hạt và lấy hoa. Ở Đồng bằng sông Cửu Long, cây sen được trồng phổ cập ở những tỉnh : Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, … Trong đó, Đồng Tháp là tỉnh có diện tích quy hoạnh trồng sen để lấy hạt đứng đầu cả nước .

Đặc điểm của cây hoa sen

Cây sen là loài thực vật thủy sinh, rễ, thân, cuốn lá đều nằm dưới mặt nước, phiến lá nằm ngay trên mặt nước và cuốn hoa vươn khỏi mặt nước .
Thân sen ngầm dạng củ sen, hình thuôn dài, ăn được. Rễ mọc từ củ sen, có nhiều nhánh. Cuống lá có nhiều gai, phiến lá to tròn. Hoa thường mọc trên những thân to và nhô cao vài mươi cm phía trên mặt nước .
Quả là gương sen xốp, quả nhô khỏi mặt nước. Hạt hình thuôn ngắn. Cây sen có nhiều giống cho ra hoa nhiều màu như sen trắng, sen hồng, sen đỏ …
Hoa sen là hình tượng của sự thanh cao, Open trong nhiều văn thơ và mang ý nghĩa tâm linh .

Kỹ trồng, chăm sóc cây hoa sen

Nếu bạn muốn trồng hoa sen phải qua những bước tuần tự thì sẽ cho hiệu quả tốt, ngoài kỹ thuật trồng mà chăm nom cũng phải tốt, hãy cùng MuaBanNhanh mày mò điều này nhé

Kỹ thuật chọn giống cây hoa sen

Đầu tiên bạn phải chọn giống, giống sen trâu thường được chọn để trồng với mục tiêu lấy hạt. Loại này cả thâ, lá, hoa và gương to, hoa có màu hồng đậm .
Nếu bạn trồng sen có mục tiêu lấy ngó sen thì bạn nên chọn loại sen nào có thân, lá, hoa nhỏ hơn và hoa có màu hồng nhạt .
Chọn cây sen giống có 2 lá lớn, khỏe, thân, lá không bị gãy, thân ngầm ( ngó ) chưa tăng trưởng quá dài dễ gãy. Giữ cây con cẩn trọng trong mát, không bị héo trước khi trồng .

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sen

Đối với loài hoa thơm ngát tinh khiết này, bạn cần có những cách trồng và chăm nom thích hợp. MuaBanNhanh xin được phép chia sẽ một góc nhỏ về kỹ thuật này để bạn tìm hiểu thêm .

Cách trồng

Không nên trồng quá sâu hoặc quá cạn làm sen dễ bị nổi lên. Trồng cây cách cây 2 m x 2 m, khoảng chừng 250 cây / 1000 mét vuông. Sau trồng giữ mực nước trong ao, hồ, ruộng khoảng chừng 20 – 25 cm. Sau 10 ngày cây bén rễ nếu có cây bị chết cần dặm cho đủ .
Sau thời hạn này, giữ mực nước tăng dần theo sự tăng trưởng cây sen và khống chế xấp xỉ 50 cm là tốt nhất .

Nếu bạn không có đất để trồng sen, bạn có thể dùng một cái chậu to hoặc 1 thùng đựng rựu, nhưng bạn phải lưu ý đến việc chọn giống cây hoa sao cho phù hợp về kích cỡ nhé. Bạn mua vài củ sen còn tươi, cho đất sạch loại bán trong bịch vào ¼ chậu và cho củ sen vào rồi cho thêm khoảng ⅔ lượng đất so với chậu vào và nén chặt đất xuống, cuối cùng là tưới nước và có thể thả cá bảy màu vào. Bạn cần để chậu ở nơi nào đầy nắng và cho một ít phân chăm cho cây nhé.

Cách chăm sóc

Bất kỳ trồng loài cây nào nếu muốn cho hiệu suất cao tốt thì bạn phải bón phân. Đối với sen ngoài việc giữ lưu lượng nước thì bạn cần phải bón phân với lưu lượng thích hợp. Nếu bạn trồng 100 mét vuông ao sen thì loại phân hoàn toàn có thể dùng super lân, urê và KCl. Bón lót hàng loạt phân lân trước khi trồng với lượng khoảng chừng 40 kg .
Sau đó cứ sau 15 ngày bón thúc 1 lần với khoảng chừng 2 kg urê + 10 kg super lân / 1.000 mét vuông. Bón thúc lần 5 có thêm kali với lượng vài trăm gram / 1.000 mét vuông. Trước khi bón nên đổi khác nước trong ao trồng sen cho nước mới có phù sa vào và giữ cố định và thắt chặt ở mức nói trên. Sen cần bón cân đối đạm, lân và kali để tạo ra nhiều bông hoa đẹp nên cần tiếp tục bón phân. Nếu thiếu phân, cây cho hoa không ấn tượng, lá vàng và cây yếu .
Mặt khác do sen trồng trong điều kiện kèm theo ao, ruộng ngập nước sâu nên hoàn toàn có thể phối hợp nuôi 1 số ít loài cá và động vật hoang dã thủy sinh. Để môi trường tự nhiên trong ao tốt, khi bón phân cần quan tâm loại phân và sử dụng đúng liều lượng. Bón phân không gây ngộ độc cho động vật hoang dã thủy sinh, nguồn nước và không kích thích tảo mọc nhiều. Lưu ý không nên bón phân dạng DAP hoặc phân gà vì chúng sẽ giúp tảo mọc dày, cạnh tranh đối đầu oxy và đất sống với sen .

Kỹ thuật nhân giống cây hoa sen

Nhân giống hoa sen thường dùng giải pháp tách cây nhưng cũng hoàn toàn có thể gieo hạt. Có thể trồng cây hoa sen vào đầm, ruộng, vào chậu hoặc vại .
Ngoài ra bạn cần có cách chăm nom nhất là vào những thời gian sen chết mỗi năm khi chúng bị chết, hãy cắt hết phần thân trên chỉ để lại khoảng chừng 10 cm phía trên củ rễ .
Cứ để chúng như vậy và đến đầu hè chúng sẽ mọc trở lại. Chúng cần thời tiết ấm và sẽ mọc lại khi nhiệt độ nước lên đến hơn 70 độ F .

Phương pháp tách cây

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng vại ( không đục lỗ ) trong vại bỏ đất trồng giàu dinh dưỡng, đổ nước vào làm thành bùn ( vớt bỏ tạp chất ) và thêm một chút ít phân làm phân lót. Thời gian thích hợp để trồng là vào mùa xuân hè, khi nhiệt độ lên tới 25 độ C
Hoa sen cần trồng ở nơi đầy nắng, ấm cúng. Chậu và vại nên đặt ở nơi hướng đông nam, tránh gió. Ngoài ra, khi đào ngó sen làm giống của cây năm trước, cần đào cây chồi đỉnh có 2 đốt hoàn hảo, đem chồi đỉnh đặt nghiêng vào trong bùn, sâu 15-20 cm .
Sau khi trồng 1 tuần không nên đổ nước, để cho ngó sen cố định và thắt chặt trong bùn. Khi mới mọc lá nhỏ, cuống lá dài mềm, lá nổi trên mặt nước. Tùy theo lá nổi và độ dài cuống mà đổ nước. Từ khi trồng đến khi ra hoa mất khoảng chừng 110 ngày .

Phương pháp gieo hạt

Hạt sen có vỏ rất cứng. Chọn hạt sen có vỏ, dùng mũi dao bóc đỉnh hạt khoảng chừng 2-3 mm, làm cho nước hoàn toàn có thể ngấm vào, bỏ vào nước ngâm 2-3 ngày, chờ hạt phình lên gieo vào chậu ( đất chậu được giải quyết và xử lý giống như giải pháp tách cây ) .
Sau đó bỏ chậu vào vại nước, giữ 3-4 cm nước trên mặt chậu .
Để 8-10 ngày trong điều kiện kèm theo nhiệt độ 25-30 0C, sẽ có chồi nhỏ, rồi lớn dần thành lá, đến năm thứ 2 cây sẽ ra hoa .

Ý nghĩa cây hoa sen

Hoa sen là đại diện thay mặt đặc biệt quan trọng của nền văn hóa truyền thống Phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, nhưng không bị vấy bẩn bởi bùn. Cũng giống như một người được sinh ra trên quốc tế, sống sót giữa cuộc sống nhưng đã ra khỏi sự tham lam, sân hận, dục vọng .
Vì vậy, nhắc tới hoa sen người ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn .

Hoa sen được làm biểu tượng dưới chân Phật, màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoan dung, nhân ái và cao thượng.Cây hoa sen

Hoa sen đối với quốc gia Việt Nam

Theo tác dụng bầu chọn của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch năm 2011, hoa sen được phần đông người bầu chọn là quốc hoa của Nước Ta .
Thế nhưng sau cuộc tổ chức triển khai bầu chọn này, chưa có văn bản nào phát hành nên về quốc hoa thì hoa sen chưa trở thành quốc hoa chính thức .
Nhưng trong tâm hồn mỗi người Nước Ta, hoa sen luôn sống sót sự thanh khiết, tươi mát, mềm mại và mượt mà. Hương hoa sen được hiểu như hương thơm của người đức hạnh, đạo đức sáng ngời

Hoa sen đối với quốc gia Nhật Bản

Văn học Nhật Bản xem loài hoa này là sự thanh khiết tinh sạch đến từ vùng bùn bẩn .
Người Nhật xem hoa sen như một hình ảnh tượng trưng cho người đức hạnh, một con người trong sáng và vẫn hoàn toàn có thể trong sáng và sống đạo đức nguyên vẹn giữa xã hội ô nhược
Không giống như hoa lan phải tìm sự vắng vẻ, hoang dã, cũng chẳng cần cầu kì gai góc như hoa hồng. Hoa sen vẫn sống được ở nơi nước bẩn mà uyển chuyển, mềm mại và mượt mà nhưng sức sống can đảm và mạnh mẽ .

Mua giống cây hoa sen ở đâu?

Bạn không cần phải tốn thời hạn đi ra đường và tìm đến những shop hoa lá cây cảnh. Vì vốn dĩ vốn dĩ có khi bạn lại không biết những shop hoa lá cây cảnh đó nằm ở đâu .

Bạn chẳng cần phải trả giá cho những giống cây hoa sen mà mình ưa thích nhưng lại có giá đắt tại các cửa hàng cây cảnh.

Đừng lo ! Hãy để MuaBanNhanh giúp bạn, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, không cần phải ra đường vì bụi bậm và thời tiết nóng bức. Bạn cũng chẳng cần trả giá cho bất kể mặc hàng nào, vì tại MuaBanNhanh chúng tôi đã có Ngân sách chi tiêu không thay đổi và tương thích nhất với túi tiền của bạn .
Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé !
# cayhoasen # hatgiongsen # muacusengiong # bancaysengiong # MuaBanNhanh # LyMuaBanNhanh

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *