Mua bán cây linh sam bonsai, linh sam 86 siêu bông, giống cây linh sam

Rate this post

Cây linh sam giá bao nhiêu trên MuaBanNhanh

Cây Linh Sam được nhiều người săn tìm, bởi kiểu dáng và vẻ đẹp của cây có thể cắt tỉa uốn nắn tạo thành một tác phẩm đặc sắc như tiểu cảnh bonsai, bonsai linh sam mini, linh sam lũa, thu hút nhiều giới chơi cây cảnh.

Cây linh sam cảnh

Bạn có thể mua linh sam dưới dạng phôi linh sam, cành chiết hay trong cây trồng chậu tại các cửa hàng cây kiểng hoặc trên trang MuaBanNhanh: Mua bán phôi linh sam, giống cây linh sam tím than, bông trắng, bông vàng trên MuaBanNhanh

Giá cây linh sam bonsai

Giá cây linh sam bonsai khá đa dạng, giá từ 500.000 – hàng chục triệu đồng / cây, tùy vào dáng cây, tuổi đời cây.

Một số dáng cây linh sam bonsai có giá bán cao trên thị trường như :

 • Linh sam dáng văn nhân
 • Linh sam dáng huyền
 • Linh sam dáng trực
 • Linh sam dáng quái

Giá cây linh sam 86

Hầu như người chơi bonsai nào cũng đều chiếm hữu tối thiểu một chậu linh sam 86, với lá nhỏ đầy đặn, màu xanh thẫm và rất bóng, nhìn rất đẹp mắt .
Linh sam 86 có giá từ 60.000 – 500.000 đồng / cây, tùy vào loại, màu bông và tạo dáng .

> Mua bán cây linh sam 86 giống, linh sam ghép 86 trên MuaBanNhanh

Giá cây linh sam mini để bàn

Cây linh sam siêu bông đã tạo dáng bonsai để bàn có giá từ 180.000 – 3.000.000 đồng / chậu, tuỳ chiều cao, size, dáng cây và số năm trồng .

Cây linh sam mini

> Cây cảnh linh sam mini đẹp – bonsai linh sam 86 mini từ shop bán chậu bonsai mini TPHCM trên MuaBanNhanh

Giá cây linh sam ghép đá

Linh sam tiểu cảnh, linh sam ghép đá có giá từ hơn một triệu – 4.000.000 đồng / chậu, tùy vào tạo dáng, số năm trồng và màu hoa .
Riêng những chậu linh sam ghép đá lâu năm thì giá thành có khi lên đến hàng trăm triệu .

Cây linh sam có mấy loại?

Linh sam là loài hoa lá cây cảnh có nhiều đột biến, dễ lai tạp, dễ biến hóa kiểu hình theo thiên nhiên và môi trường sống nên rất phong phú về mẫu mã và chủng loại. Một số loại linh sam nổi tiếng : linh sam sông Hinh, linh sam đa ưu điểm, linh sam An Hải .
Dòng linh sam đột biến : linh sam 86 đột biến từ dòng linh sam sông hinh, linh sam 86 đột biến với lá cẩm thạch, linh sam hạt gạo Tân Phú đột biến từ linh sam hòn đảo, linh sam tím than đột biến với hoa to và đẹp. Người ta thường khai thác linh sam rừng ghép cành với những dòng linh sam 86 đa ưu điểm để tạo thành những tác phẩm có giá trị .

Cây cảnh linh sam 86

> Cây linh sam có mấy loại? Cây linh sam 86, linh sam núi, sam hương, sam ngọc, hạt gạo Tân Phú, siêu rí trên MuaBanNhanh

Các loại linh sam được chia làm những cấp lá : lá rí, lá nhỏ, lá trung và lá lớn .
Xem thêm những loại cây khác trên MuaBanNhanh :

> Cây trà xanh

> Cây hồng ngọc mai

> Cây sa kê

Cây linh sam sông Hinh

Linh sam Sông Hinh được biết là loại cây có ở vùng lân cận sông Hinh, hoa tím, lá rất nhỏ lí rí kích cỡ lá như hạt đậu hoặc hạt lúa và đủ loại dáng thế. Cây tăng trưởng chậm nhưng có nhiều hoa, hoa có màu trắng, khi nở căng hết và rất thơm .
Cây Linh Sam ngoài vạn vật thiên nhiên nhất là ở Sông Hinh ngày một hiếm. Hiện nay, giống này phần nhiều bị hết sạch, vì linh sam Sông Hinh không hề ươm hạt như loài khác, để có cây mới thì phải nhân giống bằng cách chiết cành, cấy ghép .
Linh sam Sông Hinh có giá trị kinh tế tài chính cao với bông to, đậm màu được thị trường ưu thích .

Cây linh sam rừng

Cây sam rừng là loại cây quý và hiếm, có giá trị cao, được thị trường rất yêu thích do có lá nhỏ, bóng, nhuyễn rất đẹp. Thân gỗ nhỏ có vỏ sần sùi, cành nhánh cong queo, sức sống mạnh dù bị cắt tỉa nhiều. Lá hình trái xoan, trái hình bầu dục, hơi dẹt .
Cây thích hợp khí hậu nắng nóng miền Trung bộ. Cây linh sam mọc ngoài vạn vật thiên nhiên cao đến 6 m, phần lớn mọc trên những trảng cát ven biển .
Linh sam rừng có nhiều loại : lá lớn, lá nhỏ, có trái và không có trái .

Cây linh sam hạt gạo Tân Phú

Đúng như tên của nó, lá của linh sam Tân Phú chỉ bé như hạt gạo, lá tròn nhỏ, màu xanh bóng bẩy, mắt lá khít, ít gai. Cây phân nhánh mạnh, thân dẻo dễ uốn. Hoa nhỏ kích cỡ tương thích với cỡ lá .
Cây có vận tốc tăng trưởng nhanh, dễ chiết thân nhân giống. Cây thành phẩm có bộ tàng mịn đẹp giống hệt lá 1 cây to ngoài tự nhiên thu nhỏ lại, bộ tàn không bị lởm chởm như những loại lá dài, mắt lá thưa .
Linh sam hạt gạo Tân Phú rất được yêu thích trồng ở những sân vườn với tạo thế bonsai theo phong thái cổ thụ .

Cây linh sam lũa

Cây linh sam lũa là cây được khai thác từ vạn vật thiên nhiên về có sẳn bộ lũa tự nhiên “ trời cho ” và không có bất kể sự ảnh hưởng tác động nào của bàn tay con người làm biến hóa cấu trúc bắt đầu của bộ lũa .
Nếu có ảnh hưởng tác động thì chỉ là làm vệ sinh sạch mặt phẳng lũa hay phủ lên một lớp bảo vệ lũa chứ không có dấu vết của máy làm đổi khác vân lũa. Còn nếu phần nhiều thân lũa nguyên thủy đã qua gọt dũa tạo vân gỗ mới thì đó gọi là “ lũa chế tác ” .
Cây linh sam lũa có màu nâu đặc trong của gốc và rễ cây, hình thù uốn éo không cố định và thắt chặt, có những khúc gốc to và ra dáng rất đẹp. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể đổi màu nếu có nước thấm qua, chính do đó mà giá trị linh sam lũa tiêu biểu vượt trội so với những loại khác .

Cây linh sam Ninh Thuận

Linh sam Ninh Thuận đặc trưng lá dài và tròn là phổ cập, chi và cành tăng trưởng chậm. Tùy cây ở điều kiện kèm theo khí hậu nào mà cây sẽ cho ra hoa nhiều hay ít, hoa to và có màu hơi nhạt .

Cây linh sam Khánh Hòa

Linh sam Khánh Hòa được chia thành 2 loại nhỏ là linh sam Cam Ranh ( gần giống với loại linh sam Ninh Thuận nhưng lá mỏng mảnh và xanh đậm hơn, không bóng ) và linh sam Nha Trang .
Linh sam Nha Trang chia làm 4 loại : Hòn Tre, Hòn Một, Hòn Hèo, Đèo Cả .
Linh sam Hòn Tre có lá màu xanh mạnh, hoa nhiều và thơm nhưng sắc tố tùy cây đậm nhạt khác nhau .
Linh sam Hòn Một có lá nhỏ nhọn, hình dạng gần giống lá cỏ .
Linh sam Hòn Hèo có lá dày và cứng, phân cành mạnh, hoa nở theo chùm dày, thơm dai .
Linh sam Đèo Cả có lá gần giống Hòn Hèo, màu xanh nhạt hơn .

Cây linh sam Phú Yên

Linh sam Phú Yên được chia làm 3 vùng : Sông Hinh, La Hai, Hòa Quang .
Linh sam Sông Hinh, lá nhỏ, phân tàn đẹp, hoa tím to gấp nhiều lần lá, hoa căng hết cỡ .
Linh sam La Hai, lá gần giống Hòn Hèo nhưng dài hơn đôi chút, hoa chùm dày cánh và thơm .
Linh sam Hoà Quang, lá mỏng mảnh, dài, xoắn kể cả lá già khác với linh sam lá xoắn là chỉ xoắn khi còn non. Mặt dưới là màu sáng .
Ngoài ra còn rất nhiều loại linh sam nữa, vì loại cây này rất dễ lai tạp, dễ biến hóa kiểu hình lá theo địa hình và điều kiện kèm theo sống .

Phân loại cây linh sam theo màu hoa

Cây linh sam bông tím được nhiều người yêu thích nhiều hơn, bông trắng, hồng nhạt thường ít gặp, thế cho nên mà giá trị của cây linh sam bông trắng, hồng nhạt cao hơn linh sam bông tím .

Giống cây linh sam tím than

Cây linh sam bông tím than có lá trung, bông mọc chùm ở nách lá, tỏa hương thơm. Bông nở trong khoảng chừng thời hạn ngắn thường 1 – 2 ngày nhưng do có dạng chùm nên khi hoa nay tàn là bông khác nở tạo cho người nhìn cảm xúc bông nở trong thời hạn dài .

Cây linh sam bông trắng

Linh sam bông trắng được chia làm rất nhiều loại linh sam trắng Sông Hinh, linh sam trắng hồng, trắng chùm cuống xanh .

Cây linh sam bông hồng nhạt

Linh sam bông hồng nhạt là giống linh sam đột biến và trọn vẹn mới, có bông màu hồng nhạt, không có gai, mùi thơm ngào ngạt, bông nhiều .

Kinh nghiệm chăm sóc cây linh sam

Cây linh sam rất dễ trồng, cây hoàn toàn có thể sống được ngoài ánh nắng và cả trong bóng râm một phần. Thân cây khá dẻo nên rất dễ uốn và tạo nhiều dáng đẹp. Linh sam cho ra hoa quanh năm nếu như biết cách chăm nom và tưới cây .

Cách xử lý cây linh sam ra hoa

Giá trị cây linh sam cao nhất khi cây ra hoa. Linh sam ra hoa từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch, rộ nhất là từ tháng 3 đến tháng 7. Nếu thời tiết nắng nhiều cây hoàn toàn có thể cho hoa quanh năm như những tỉnh phía Nam trừ mùa mưa. Với điều kiện kèm theo khí hậu miền Bắc .
Hiện nay những nhà vườn đã cho sinh ra những giống linh sam ra bông quanh năm như linh sam sông hinh đa ưu điểm, linh sam siêu bông. Tuy nhiên, cây này chỉ ra hoa lác đác quanh năm không biểu lộ hết được vẻ đẹp của cây
Linh sam cho ra hoa quanh năm nếu như biết cách chăm nom và tưới tắm. Khi đến mùa hoa, để cây ra nhiều hoa và nở rộ, người ta thường cắt bỏ hết những gai này và giảm nước cho lá rụng đi, sau đó tưới lại và bổ trợ phân nhiều Kali pha loãng 1 tuần 1 lần .

Cách chăm sóc linh sam ra hoa đúng Tết

Để giải quyết và xử lý cây linh sam ra hoa hàng loạt vào một dịp đặc biệt quan trọng như lễ tết tất cả chúng ta làm theo những bước :
Đầu tiên ta thực thi bổ trợ dinh dưỡng cho cây để kích cây ra bông, sau đó cắt tỉa bớt lá già để cây ra mần non. Khoảng 2 tuần sau cây ra đọt mới ta triển khai phun thuốc tạo mầm hoa với nồng độ lân cao .
Khi những chồi non đã xanh thực thi cắt nước, mang cây ra nắng không tưới nước đến khi lá hơi héo thì tưới lại. Bổ sung thêm một chút ít phân chuồng để cây ra bông to hơn .
Việc ra bông của cây linh sam không cố định và thắt chặt và hoàn toàn có thể căn chuẩn đúng chuẩn như trên cây mai vàng. Thời gian ra bông của cây hoàn toàn có thể chênh lệch từ 15 – 30 ngày, vì thế nếu hãm cây ra bông ngay tết vô tình làm giảm giá trị kinh tế tài chính của linh sam .

Linh sam siêu bông

> Chi tiết tại: Giá cây linh sam siêu bông để bàn – cách chăm sóc linh sam ra hoa đúng Tết chia sẻ từ nhà vườn cây cảnh trên MuaBanNhanh

Cây linh sam rụng lá – cách chăm để cây ra lá lại

Nguyên nhân chính khiến cây làm bị vàng và rụng lá là do việc thay đất rất dễ làm bộ rễ bị tổn thương, thiếu nước, rễ cây yếu không hút đủ nước và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cây bón phân quá nhiều làm chết nấm cộng sinh khiến cây không lấy đủ dinh dưỡng .
Cách khắc phục cây vàng lá là đặt cả chậu cây vào một khay nước mỏng mảnh, sau chừng 1 tuần cây sẽ hồi sinh lại thì nhấc cây khỏi khay nước .
Lưu ý : Không nên dùng khay cao quá sẽ làm nước tù đọng thiếu oxy, phải dùng khay mỏng mảnh và mặt phẳng khay rộng để đựng nước để nước có không thiếu oxy .

Kỹ thuật trồng cây linh sam

Cây linh Sam rất dễ sống và tăng trưởng nhanh, hoàn toàn có thể trồng bằng cách chiết ghép cành cây con hoặc ươm bằng hạt, nhưng thông dụng nhất vẫn là nhân giống bằng cách chiết cành. Để cây linh sam có thế đẹp thì tốt nhất bắt đầu nên chăm nom từ cây con để có sức khỏe thể chất cho tới khi bứng cây xanh trong chậu, tỉa lá, cành cây và tạo dáng .

> Cây linh sam có dễ trồng không? Địa chỉ bán phôi linh sam Sông Hinh, An Hải, Bình Định, Ninh Thuận, Nha Trang, Phú Yên

Kỹ thuật ghép cây linh sam – chiết cây linh sam

Cành linh sam ra rễ rất nhanh, chỉ khoảng chừng 3-4 tuần sau khi chiết cành. Nên chiết cành trước khi thời hạn ra hoa nở rầm rộ. Đầu tiên cần chọn cành chiết trên cây mẹ đang tăng trưởng tốt, cây mẹ càng khỏe cành chiết sẽ có tỷ suất sống càng cao. Chọn cành chiết to hay nhỏ tuỳ theo ý thích nhưng không nên chọn cành quá to, hoặc quá nhỏ .
Sau đó, triển khai khoanh vỏ quanh khu vực bạn cần chiết. Chiều dài của đoạn cành cần chiết tuỳ thuộc vào đường kính của cành, tốt nhất theo tỷ suất : chiều dài đoạn khoanh vỏ = Đường kính cành x 4. Chờ cho phần vỏ đã khoanh khô đi để vết cắt ngay khu vực được khoanh vỏ xùi mép từ 1-3 tuần. Khi thấy vết khoanh trên cành cần chiết đã khô thì dùng rễ bèo lục bình phơi khô, nhúng nước cho ướt bó quanh vết khoanh đã khô. Dùng túi nilon bao quanh và buộc dây lại, nên sử dụng túi nilong trong để thuận tiện quan sát hơn .
Sau một thời hạn, cành chiết đã ra rễ, chờ cho phần rễ mới già đi thì cắt cành chiết và đem đi trồng xuống đất như thông thường. Cành chiết sau khi trồng nên để nơi có bóng mát cả ngày, giữ ẩm vừa đủ cho cây. Sau đó chuyển dần ra khu vực có ánh nắng, đợi đến khi cây khoẻ hẳn, ra lá non nhiều rồi mới chuyển hẳn ra ngoài nắng để tỷ suất sống của cành chiết gần như tuyệt đối .

Kỹ thuật ươm cây linh sam

Có 3 cách ươm trồng cây linh sam
Cách 1 : Trồng trong chậu
Do là loại cây mọc hoang nên sức sinh trưởng khá mạnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đất cát trồng cây vẫn sống xanh tươi. Khi trồng trong chậu nên dùng chậu có lỗ thoát nước bên dưới hoặc hoàn toàn có thể kê thêm một vài viên sỏi để cho dễ thoát nước. Đổ đất hoặc cát đầu ngập chậu rồi lắc nhẹ để cát trôi chặt gốc .
Trồng cây linh sam vào và đặt ở chỗ có ánh nắng nhiều và duy trì tưới nước định kì để đất luôn có nhiệt độ. Cứ như vậy trong vòng 1 tháng thì cây sẽ mọc ra chồi mới và 5 tháng sau thì bạn triển khai thay đất vào rồi uốn tỉa theo ý muốn của mình .
Cách 2 : Trồng ra đất
Nếu không muốn cố định và thắt chặt chiều cao của cây muốn cây tăng trưởng to khỏe hoặc trồng để làm giá thể sau này mới tạo thế bonsai thì hoàn toàn có thể trông cây ra đất vườn .
Lấy cát đắp thành một cái ụ và trồng trên nền ximang, tìm chỗ thoáng mát trồng cây để hàng ngày tưới nước không làm rễ cây bị thối .
Cách 3 : Trồng và chăm nom linh sam để nguyên bầu
Cây con mới mua về, để nguyên bầu như mới mua về, chọn chỗ mát, dùng gạch quay thành một ô đất vừa bầu cây, rải một lớp đất dày chừng 3 cm rồi đặt bầu cây lên trên, sau đó lấy cát xung quanh bầu cây, đổ cao hơn bầu đất của cây chừng 3 cm nữa .
Trong lần đầu tưới cây phải tưới thật đẫm nước, còn những lần sau nên tưới đều đặn hằng ngày tích hợp dùng bình xịt phun sương cho ướt thân cây .

Nông dân làm giàu từ mô hình trồng cây linh sam

Là loại cây mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, nhiều nghệ nhân rất ưa tạo hình cho bonsai cây linh sam. Họ uốn nắn, cắt tỉa để tạo ra những mẫu bonsai đẹp nhất. Cây linh sam càng lớn tuổi, thân xơ cứng thì giá trị cao
Cây linh sam có giá trị kinh tế tài chính cao, với giá cả từ vài trăm nghìn đồng đến hàng trăm triệu đồng .
Cây còn được trồng làm đồi núi và phối hợp đá hay còn gọi là linh sam ghép đá rất mê hoặc. Hiện nay nhiều người thích kiểu bonsai linh sam mini hơn vì nó nhỏ gọn mà đủ hình dáng trông rất đẹp mắt, vẻ đẹp lôi cuốn hơn .

Tìm hiểu cây linh sam phong thủy

Nổi tiếng là ” Vua ” trong số những loại cây kiểng Bonsai, linh sam được biết đến với những phi vụ thanh toán giao dịch cây lên đến hàng tỷ đồng .
Trồng cây linh sam trong nhà hoàn toàn có thể xua đuổi được sát khí, cân đối sinh khí và mang lại sự thịnh vượng, phát lộc cho gia chủ .

Tiểu cảnh bonsai linh sam

> Làm giàu với tiểu cảnh bonsai, bonsai linh sam mini, linh sam lũa, linh sam ghép đá không khó khi đã có nguồn giống linh sam trên MuaBanNhanh

Cây linh sam hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Cây linh sam tím than là giống phổ cập nhất lúc bấy giờ, màu tím của hoa và màu xanh của lá cây linh sam hợp với người mệnh Hỏa, bởi :

 • Người mệnh hỏa hợp các màu như đỏ và màu gần với đỏ, trong đó có tím
 • Theo quy luật tương sinh thì “Thanh mộc sinh Hoả” do đó màu xanh là hợp với người mệnh hỏa

Theo đó, năm sinh tương ứng là : 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009

Ý nghĩa cây linh sam

Cây linh sam mang dáng dấp của một quân tử, một kẻ bất khả chiến bại. Linh sam bông tím là hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy màu của sự chung thủy, màu của sự dung hòa .
Cây còn được trồng làm bonsai, kiểng cổ có giá trị, cây càng nhiều tuổi, thân có nhiều xớ và trưởng thành thì giá trị càng cao, cây cũng được xem như là cây khu công trình .
Linh sam còn được sử dụng trồng trong sân vườn, tạo cảnh sắc cho khu vui chơi giải trí công viên hay thậm chí còn trồng trong chậu kiểng bày trước nhà. Cây này cũng hoàn toàn có thể trồng làm đồi núi, phối hợp với đá tạo thành một quy mô tiểu cảnh non bộ cảnh rừng núi thu nhỏ rất tự nhiên .

Tìm mua cây linh sam con với danh sách nhà vườn bán cây linh sam trên MuaBanNhanh

MuaBanNhanh xin cung cấp một số địa chỉ vựa cây cảnh, nhà vườn có bán cây giống linh sam, khách hàng có thể tham khảo.

Nhà vườn bán cây linh sam ở TPHCM

 • CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ : 74/2/1 D đường 36, P. Linh Đông, Q. Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh .
Điện thoại : ( 028 ) 3720 3389 – DĐ : 0909 51 3389 – 0906 60 3389 – CSKH : 090 180 5859
E-Mail : saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

 • NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ

Địa chỉ 1 : 92 Phan Huy Ích, phường 15, Q. Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ 2 : 38/89 đường Đông Hưng Tthuận 11, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh ( Đối diện Ủy Ban Nhân Dân phường Đông Hưng Thuận, TP.Hồ Chí Minh )
Điện thoại : 096 234 7777

 • BONSAI YJOTATU

VPGD : Tầng 2 206 Cộng Hòa, P. 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Trụ Sở : 351 / 22 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp TPHCM
Xưởng Sản xuất : Lô 51 Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại : 093 629 319 – 093 214 0397
đường dây nóng : 093 629 319 – 093 214 0397
E-Mail : bonsai-jyotatu@gmail.com

Nhà vườn bán cây linh sam ở Hà Nội

 • CÔNG TY TNHH MTV CÂY CẢNH HÀ NỘI

Shop hoa lá cây cảnh : 628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội
đường dây nóng : 0966.623.933 – 0981.525.055 – ( 04 ) 6683.5533
Zalo, Viber : 0915.885.558
E-Mail : viet@caycanhhanoi.com

 • SIÊU THỊ CÂY CẢNH

Văn phòng : TP.HN : Số 230 P.Vũ Hữu – TX Thanh Xuân – TP. Hà Nội
Hồ Chí Minh : 160 Đường Số 6 – F Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân
Điện thoại : 096.212.94.34 – 090.460.98.25
E-Mail : bonsaiart.vn@gmail.com

 • CÂY XANH VIỆT NAM

Địa Chỉ : P1210 Tòa Nhà HH2E Yên Nghĩa, HĐ Hà Đông

Địa chỉ nhận giống: Nhà 01 Lô 5 khu đô thị An Lạc – Phùng Khoang Hà Nội

hotline : 098 2468 938 – 0936 30 2525
E-Mail : VietnamCayXanh@gmail.Com
# caylinhsam # bancaylinhsam # muacaylinhsam # caylinhsam86 # caylinhsamsieubong # caylinhsambonsai # ngamuabannhanh # MuaBanNhanh # MBN

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *