Bán Cây Ngọc Bút ở đâu giá rẻ _ Ý nghĩa, Cách trồng chăm sóc

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Cây ngọc bút có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới gió mùa Ấn Độ, người ta yêu thích cây cối làm cảnh trên toàn quốc tế. Hiện nay ở Nước Ta cây được chọn làm cảnh trong sân vườn, trang trí thiết kế bên ngoài, làm cảnh quán cafe, nhà hàng quán ăn, khách sạn, … .. rất đẹp. Những bông hoa màu trắng tinh khôi làm tôn lên nét đẹp của khoảng trống xanh và sạch, đẹp .Tên thường gọi : Cây ngọc bútTên khoa học : Tabernaemontana divaricata

Họ: Trúc đào (Apocynaceae)

Chiều cao đạt : 1.5 – 1.8 mNguồn gốc : Nhiệt đới Ấn Độ< > Hoa dạ yến thảo trồng ban công tuyệt đẹp

cay-ngoc-but

Đặc điểm hình thái

Cây ngọc bút thuộc dạng cây xanh thành bụi làm hàng rào, trồng trong chậu làm cảnh đường phố, sân vườn, khu vui chơi giải trí công viên, .. trong Đông Y thì cây có công dụng chữa bệnh ho và hạ sốt, …+ Chiều cao của cây đạt được khoảng chừng 1.5 – 1.8 m, thuộc họ cây trúc đào nên đặc thù cũng giống những loài khác của dòng họ trúc đào, ví dụ như : Thân cây có nhựa mủ trắng, khi cây gãy thì chảy ra nhiều mủ màu trắng .+ Hình dáng của cây hình bầu dục, đầu thon nhọn với chiều dài đạt khoảng chừng 15 cm, chiều rộng 5 cm .+ Mặt trên của lá có màu xanh đậm, rõ nét sáng bóng còn mặt dưới thì sần sùi và màu nhạt hơn .+ Cây có hoa màu trắng, moc thành từng chùm ở ngọn cành những cụm hoa này có dạng chùy nhỏ, mang hoa lớn có hương thơm nhẹ, cành là xanh tươi, lá sẽ rụng vào mùa đông .+ Cây có 2 loại hoa đơn và hoa kép .+ Đối với hoa đơn thì thường có 5 cánh, xếp thành hình chong chóng, hoa kép thì nhiều cánh xếp thành nhiều lớp mùi rất thơm. Đài hoa có màu xanh, cánh tràng trắng ở mép thì nhăn nheo .+ Cây thường ra hoa vào mùa hè .

<> Cây để bàn làm việc 

cay-ngoc-but-1

Tác dụng của cây ngọc bút trong đời sống

Người ta thường chọn cây ngọc bút để làm cảnh đường phố, những điểm nút giao thông vận tải và tại những trường học, bệnh viện lựa chọn do tại mùi hương rất thoải mái và dễ chịu, người ta chọn trồng để lấy hoa .Trong đông y người ta sử dụng cây ngọc bút để chữa bệnh ho, hạ sốt và nước được chiết xuất từ rễ cây để hạ sốt, trị ho bằng cách lấy lá sắc nước uống .Mùi thơm của hoa rất thích hợp trồng trang trí trong sân vườn, tạo những chậu hoa đẹp đặt hiên chạy dọc, đặt ở cổng nhà, hàng rào, …

cay-ngoc-but-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngọc bút

Cây được chọn giải pháp trồng bằng cách gieo hạt và chiết cảnh, giâm cành bằng ngọn. Với giải pháp giâm ngọn cành dễ cho ra rễ hơn. Tách những cây con từ rễ, chặt đứt rễ rồi kéo một góc trâu ngóc lên khỏi mặt đất để cây con hoàn toàn có thể mọc ra .Thuộc loại cây có năng lực tăng trưởng và sinh trưởng trung bình, ưa đất giàu mùn, đất khí ẩm và có năng lực thoát nước tốt. Cây có năng lực sống tốt trong điều kiện kèm theo bóng mát, lá cây có nhiều đốm đậm màu. Chỉ cần cung cần cung ứng đủ nước để sống trong suốt vòng đời tăng trưởng của cây. Khả năng chịu nắng và chịu nước của cây rất tốt .

Kỹ thuật chăm sóc cây như sau:

+ Những cây được trồng trong chậu thì nên tạo thế cho cây từ nhỏ để thế cây theo ý thích của mình .+ Tưới nước cho cây tiếp tục .

+ Tỉa cành, lá đúng thời hạn để cho thế cây và dáng cây đẹp hơn.

+ Thường xuyên theo dõi sâu bệnh của cây, nếu có sâu bệnh cần kịp thời chữa trị cho cây .+ Chọn đất tốt, nên bổ trợ thêm phân lân hoặc NPK cho cây để có năng lực tăng trưởng và sinh trưởng đúng theo size tiêu chuẩn .

Bạn đang xem cây ngọc bút cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *