Mua cây mận giống, cây mận con, giống mận mới, mận sớm, cây mận cảnh

Rate this post
Nguồn Video trên Fanpage Nông Nghiệp Nhanh : Cách chăm nom và giải quyết và xử lý ra hoa cho cây mận An Phước I MuaBanNhanh I Cây giống

Các giống mận Bắc

Mận là cây ăn trái được ưa thích vào mùa hè và được trồng nhiều ở nước ta. Ở những tỉnh miền núi phía Bắc như TP Lạng Sơn, Tỉnh Lào Cai, Sơn La có nhiều giống mận ngon như mận hậu mận Tam Hoa, mận Thành Phố Lạng Sơn, mận Vân Nam .

 • Giống cây mận Hà Nội, mận Bắc, mận hậu, mận ghép cho năng suất cao từ nhà vườn nghề nông trên MuaBanNhanh

Đặc điềm chung của những loại mận này là quả mận tròn bé nhỏ, vỏ xanh, khi chín có màu đỏ thẫm, vị chua thanh mát, hơi chát mang đặc trưng của vùng đất núi rừng .

cây mận bắc

Giá cây giống mận Bắc

Cây giống mận Bắc có chiều từ 40-70 cm có giá 15.000 – 18.000 đ / cây .
Cây giống mận Hậu Mộc Châu Sơn La có chiều cao từ 50-60 cm có giá từ 25.000 – 35.000 đ / cây .
Cây giống mận Tam Hoa có chiều cao từ 40-50 cm có giá từ 25.000 – 35.000 đ / cây .
Giá trên là giá được khảo sát tại 1 số ít nhà vườn có bán cây giống mận Bắc, để biết thông tin giá đúng mực bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với nhà vườn trên MuaBanNhanh .
Xem thêm :

> Cây dừa

> Cây mít

Giống mận hậu đặc sản

Mận hậu là giống mận đặc sản nổi tiếng của vùng Mộc Châu Sơn La .
Mận hậu da căng bóng, quả to tròn, vỏ và thịt có màu đỏ thẫm, thịt quả giòn có vị chua nhẹ, rất thanh mát. Khi bóp nhẹ có cảm xúc cứng, không bị dập nát. Bên ngoài quả mận nếu vẫn phủ một lớp phấn trắng, còn nguyên cuống và lá thì chứng tỏ mận mới hái .
Không những là loại quả ăn chơi mùa hè mà theo điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học mận hậu còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao tốt cho sức khỏe thể chất. Đầu tiên phải kể đến hàm lượng những Vitamin A, B, C dồi dào trong mận hậu giúp tăng cường sức đề kháng, cải tổ hệ tiêu hóa và giúp đẹp da giữ dáng .
Ngoài ra hàm lượng chất chống oxy hóa trong mận hậu khá cao còn có tính năng ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu suất cao. Có thể nói mận là một loại quả ngon giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất mọi người .

Các giống mận miền Nam

Mận là giống cây ăn trái được trồng nhiều. Ở đô thị cây mận được trồng để làm cảnh, lấy bóng râm vì cây có tán lá sum suê, xanh mướt quanh năm. Hoa, lá có mùi thơm thoải mái và dễ chịu. Mận An Phước là giống có hiệu suất cao và chất lượng ngon nhất .
Trái hình quả chuông, tùy vào giống vỏ quả có nhiều màu khác nha như giống mận An Phước thì vỏ màu đỏ nâu, mận Hồng Đào vỏ quả có màu hồng xen kẽ màu xanh ngọc rất thích mắt, mận Xanh đường khi chín vỏ vẫn là màu xanh và mận trắng có vỏ bên ngoài màu trắng .

Mận An Phước

Giống mận An Phước lúc bấy giờ đang được nhiều người tìm kiếm để trồng, vì giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế tài chính của nó. Cây giống được nhân giống bằng chiêu thức ghép mắt nhanh ra quả, cây đạt kinh tế tài chính cao và chất lượng. Giá một cây mận An Phước giống có chiều cao từ 50 – 80 cm có giá từ 80.000 – 90.000 đ / cây tùy vào chiều cao .

 • Mua giống cây mận An Phước – Cách chăm sóc, xử lý ra hoa mận An Phước trồng nhanh có trái

Mận đỏ An Phước có nguồn gốc từ Thailand. Cây hoàn toàn có thể ra trái sau 12 tháng nếu trồng từ cây chiết nhánh hoặc ghép. Một năm có 3 vụ trái. Các loại đất thịt, đất cát, đất phù sa, đất đỏ đều trồng được loại mận này. Giống có đặc thù chịu được phèn, mặn. Chịu hạn khá tốt. Mận An Phước là giống có hiệu suất cao và chất lượng ngon nhất .
Trái hình chuông, màu đỏ nâu, sọc mờ nhạt, đặc ruột, giòn – ngọt, thơm. Trọng lượng trung bình 100 – 120 gram / trái. Cây sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh. Hoa có màu trắng mọc thành từng chùm. Nếu so sánh với những giống khác thì mận An Phước mang rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội .

mận an phước

Mận xanh đường

Mận xanh đường là giống mận có chất lượng ngon, ngọt, sắc tố xanh tự nhiên ; sản lượng rất cao và hoàn toàn có thể cho trái quanh năm. Vỏ trái mận khi chín vẫn là màu xanh nhưng rất giòn và ngọt như đường. Vậy nên dân địa phương gọi là mận xanh đường .

 • Mua cây giống mận xanh đường – Kỹ thuật trồng mận xanh đường từ nhà vườn cây ăn trái MuaBanNhanh

Nhiều nông dân tại Vĩnh Long san sẻ kinh nghiệm tay nghề, nếu chăm nom cây đúng kỹ thuật thì trung bình mỗi cây sẽ cho được từ 120 – 130 ký trái mỗi vụ ( một năm thu hoạch 3 vụ ) ; mỗi ký có từ 10 – 12 trái tùy theo mùa thuận hay nghịch. Mùa thuận từ tháng 10 đến tháng 4 âm lịch ; thời hạn còn lại là mùa nghịch .
Về sản lượng thì mùa nghịch kém hơn khoảng chừng 30 % nhưng bù lại giá cả cao hơn rất nhiều. Điều đặc biệt quan trọng với loại mận xanh đường là chỉ dùng phân NPK với số lượng rất hạn chế và sau khi bao trái thì không bón bất kể loại phân nào khác .

Cây mận quân

Cây mận quân hay còn gọi là hồng quân, bồ quân, bù quân hay mùng quân .

 • Mua bán cây mận quân giống trên MuaBanNhanh – Kỹ thuật trồng cây mận quân Nghệ An

Giá trị kinh tế từ cây mận quân

Mận quân là cây bụi thấp cao đến 10m. Hoa màu xanh hoặc trắng. Quả ăn tươi, ăn chín hoặc làm mứt, vỏ cây dùng làm thuốc trong đông y. Mận quân là cây rừng nên phát triển rất mạnh, không cần đến thuốc bảo vệ thực vật. Cây càng lâu năm năng suất càng cao. Cây trưởng thành năng suất có thể đạt 150kg/vụ.

Hàng năm cây ra hoa từ đầu mùa mưa và trái khởi đầu chín từ tháng 8, lê dài đến qua tết. Tuy nhiên cũng có một vài cây ra bông muộn cho trái nghịch mùa vào tháng 3, tháng 4. Giá bán quả hồng quân xê dịch từ 13.000 – 20.000 đ / kg. Với 10 công trồng toàn hồng quân người nông dân có thu nhập trung bình 100 triệu đồng / năm .

Nhân giống cây mận quân bằng phương pháp gieo hạt

Muốn có hạt bồ quân để gieo, sau khi cây cho quả chín cần thu hái và đem phơi từ 2-3 nắng để kích thích hạt nảy mầm. Chú ý cọ xát để vô hiệu lớp vỏ, tách lấy hạt cứng ở trong đem ươm trong vườn .
Trước khi ươm hạt cần ngâm hạt trong nước ấm khoảng chừng 45 độ C trong nửa ngày, sau đó cho vào túi vải ủ. Mỗi ngày cần rửa chua cho hạt một lần. Đợi cho hạt nảy mầm và mang gieo hạt trong vườn ươm .
Cây bồ quân con đạt chiều cao từ 40-50 cm là hoàn toàn có thể đem trồng. Tuy nhiên trong tiến trình này cần quan tâm làm giàn che bóng cho cây con .

Tư vấn cách ghép cây mận Bắc

Muốn mận mọc nhanh và sớm có quả, ta hoàn toàn có thể ghép cây mận trên cây đào. Cây gốc ghép 6-8 tháng cao 35 – 40 cm đường kính gốc 0,6 – 0,8 cm là ghép được. Cây ghép chịu nóng tốt hơn và có hiệu suất cao hơn cây chiết .
Có 3 chiêu thức ghép :

mận bắc 1

Chuẩn bị

Thời vụ ghép : những tháng 4 – 5 và 7 – 8
Cành ghép lấy ở cây mận giống tốt, phẩm vị thơm ngọt, hiệu suất cao và không thay đổi, cắt những cành một tuổi, vỏ đang chuyển từ xanh sang nâu ( bánh tẻ ), đường kính gốc cành là 0,5 – 0,8 cm, thẳng không có cành phụ. Cắt cành xong phải ghép ngay, nếu chuyển đi xa cần bó trong bẹ chuối hoặc túi nilông để giữ cho cành tươi vài ba ngày .
Dao ghép cây chuyên được dùng sắc bén, băng keo ghép cây .

Ghép chữ T

Từ cành ghép nói trên, dùng dao cắt mắt ghép ở nách lá. Trên thân cây gốc ghép, cách gốc 20 – 25 cm, rạch 2 đường trên vỏ hình chữ T, tách vỏ và nhanh gọn đặt, đẩy mắt ghép vào rồi buộc bằng dây nilông cho chặt .

Ghép mắt nhỏ có gỗ

Từ cành ghép, cắt mắt ghép với 1 phần gỗ bằng nửa hạt đỗ xanh. Trên thân cây gốc ghép cách gốc 20 – 25 cm, cắt 1 vết cả vỏ và gỗ vừa bằng mắt ghép nói trên rồi đặt vào đó mắt ghép và dùng băng keo ghép cây quấn chặt. Ghú ý : kích cõ mắt ghép và vết cắt trên gốc ghép càng khít nhau thì năng lực sống của mắt ghép càng bảo vệ .

Ghép áp ngọn cành

Chọn cành ghép có đường kính bằng thân cây gốc ghép ; cắt cành ghép thành những đoạn có độ dài 5 – 6 cm gồm 2 – 3 mắt. Cắt vát độ dài 2 – 3 cm và ở phần gốc ghép cách mặt đất 15 – 20 cm cũng cắt vát 1 phần vỏ và gỗ, vẫn giữ lại phần ngọn cây gốc ghép, áp sát cành ghép vào đó rồi dùng dây nilông quấn chặt .
Sau khi ghép được 10-15 ngày kiểm tra, nếu mắt ghép sống thì mở dây buộc và sau đó 3-5 ngày, cắt ngọn gốc ghép ở đoạn cắt ghẻp nảy mầm. Sau đó 15 – 20 ngày mầm ghép sẽ mọc và khi cao 30 cm thì bấm ngọn, chuẩn bị sẵn sàng tạo tán cây con. Khi cây con đạt tiêu chuẩn đem trồng .

Địa chỉ nhà vườn cung cấp các giống mận

Việc chọn mua cây giống rất quan trọng, nó ảnh hưởng tác động đến sự sinh trưởng và pháp triển cũng như hiệu suất cho trái của cây. MuaBanNhanh sẽ tư vấn cho bạn một số ít địa chỉ nhà vườn phân phối giống cây mận ba miền .

Nhà vườn bán cây mận miền Bắc

HTX GIỐNG CÂY TRỒNG CỔ BI

 • Điện thoại: 0973 401 793
 • Địa chỉ: Làng Vàng, xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội

TT GIỐNG CÂY TRỒNG

 • Điện thoại: 0978 073 003
 • Địa chỉ: khu 31ha, phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP 1 HÀ NỘI

 • Điện thoại: 0965 894 066
 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

CÂY CẢNH HẢI ĐĂNG

 • Điện thoại: 0966 446 329
 • Địa chỉ: Đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

CÂY XANH BA MIỀN

 • Điện thoại: 0961 121 298
 • Địa chỉ: Cầu Mai Lĩnh, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

CÂY XANH ĐỨC LỘC

 • Điện thoại: 024 667 00008
 • Địa chỉ: Km25 Đại lộ Thăng Long, Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội.

CÂY XANH ĐẠI XUÂN

 • Điện thoại: 0936 088 238
 • Địa chỉ: Km28 Đường láng hòa lạc kéo dài, Hà Nội

Nhà vườn bán cây mận miền Nam

CẢNH QUAN Ý TƯỞNG MỚI

 • Điện thoại: 0283.864.6454
 • Địa chỉ: 495/7 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, TPHCM

CÂY XANH GIA NGUYỄN

 • Điện thoại: 0937 670 722
 • Địa chỉ:Số 59, đường số 12, khu nhà ở Vạn Phúc 1, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

NÔNG TRANG ISLAND

 • Điện thoại: 028.7777.9966
 • Địa chỉ: Lô E, ĐH Cửu Long, QL1A, Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long

>> Mua giống cây mận miền Nam: cây mận An Phước, đào miền Nam, mận trắng, mận cơm từ hội thích trồng cây trên MuaBanNhanh

# MuaCayManGiong # ManQuan # ManTamHoa # ManBac # ManHaNoi # ManMienNam # ManHau # ManDieu # ManGai # ManLy # ManAnPhuoc # CayGiongManXanhDuong # ManTrang # GiongManMoi # ManCanh # ThanhHuyenMuaBanNhanh # MuaBanNhanh # MBN

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *