Cây kim đồng vàng – cách trồng và chăm sóc cây kim đồng vàng

Rate this post

THÔNG TIN CHI TIẾT

Ta thường thấy những cây hoa có màu vàng của nắng thường được khá nhiều người yêu thích như cây hoa hướng dương, cây hoa mai, cây hoa cúc vàng…và một loại cây cũng cho hoa màu vàng xinh đẹp đó chính là cây kim đồng vàng. Nếu nhìn từ xa những bông hoa màu vàng rực rỡ nằm ngay trên đầu nổi bật trên nền những chiếc lá màu xanh mướt nhìn dưới ánh nắng nó càng thêm lung linh hơn. Bạn đã nghe đến loại cây này bao giờ chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu về nó ngay nhé.

cay-kim-dong-vang (1)

  • Tên khoa học: Galphimia gracsilis
  • Họ thực vật: Malpighiaceae (họ sơ ri)
  • Tên tiếng anh: Goldshower, shower of gold.
  • Nguồn gốc: từ México

Đặc điểm nổi bật của cây kim đồng vàng

Kim đồng vàng thuộc loại cây thân bụi khá lớn, nếu được phát triển trong điều kiện thuận lợi nó có thể phát triển đến 2m. Cây kim đồng được chia ra làm 2 loại, một loại cây có thận thuộc dạng bò, còn một loại cây cho leo giàn. Thân có màu xám, phân nhánh nhiều từ gốc. nhưng thân hơi mềm nên những cành phải mọc sát nhau để nâng đỡ lẫn nhau chính bởi thế tuy thân yếu ớt nhưng nó không hề bị gục ngã.

cay-kim-dong-vang

Lá của cây kim đồng vàng thuộc dạng cây lá nhỏ, mọc so le nhau, lá nó có hình trứng cho đến hình elip, phiến lá màu xanh sáng có chiều dài khoảng chừng 8 cm .

Cây kim đồng vàng cho hoa quanh năm, màu vàng rực rỡ, sặc sỡ nếu trồng thành bụi lớn nó làm nổi bật cả 1 vùng trời. Hoa thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm hoa nằm trên cùng một cành và mọc ở đầu cành mỗi cuống hoa mang một chiếc hoa đơn, có hình sao. Đường kính hoa khoảng 1,25cm đó. Mỗi bông hoa kim đồng có 5 lá đài và 5 cánh hoa, ở giữa có nhị hoa màu đỏ. Sau khi hoa kim đồng tàn cho ra những quả nang có dạng cầu méo.

Xem thêm những giống cây cối : Cây rẻ quạt, Cây hoa ngâu

Tác dụng của cây kim đồng vàng

Cây được trồng rất phong phú với nhiều mục tiêu khác nhau nhưng đa phần cây được trồng để làm cảnh. Nó được trồng thành từng khóm hay tích hợp trồng cùng với những loại cây khác tạo nên một thảm sắc tố rực rỡ tỏa nắng .

Bên cạnh đó cây kim đồng vàng còn được trồng trong chậu hay những bồn hoa, dọc theo tường rào hay lối đi trong sân vườn, nhà hàng, khách sạn nhìn rất ấn tượng.

kim-dong-vang-Galphimia gracilis

Với sắc hoa vàng câu đặc trưng cho sự thăng hoa, giàu sang, sự huy hoàng. Khi cây ra hoa nó báo hiệu như mùa xuân đã đến, sự đâm chồi nảy lộc mang đến niềm vui, không khí tốt đẹp cho gia chủ trồng cây .
Chính bởi ý nghĩa to lớn đó nên lúc bấy giờ cây kim đồng đang được nhiều người yêu thích, nó còn trở thành cây như cây quà khuyến mãi ngay người ta thường hay Tặng Ngay nhau vào những dịp lễ tết, hay những ngày kỷ niệm .

Cách trồng và chăm sóc cây kim đồng vàng

Cây kim đồng vàng được nhân giống bằng hạt hay trồng bằng cách giâm cành vì thế nếu giâm cành thì ta phải chọn những cành kim đồng bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, những cành bụ bẫm, mập mạp nếu đang ra hoa thì càng tốt nhé.

Cây kim đồng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nó thích hợp nhất khi được trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng thoát nước tốt và có độ ẩm trung bình.

kim-dong-vang-Galphimia gracilis-1

Cây kim đồng vàng ưa sáng và phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh nắng chính vì thế khi trồng cây kim đồng ta nên trồng ở những nơi được cung cấp đủ nắng, không nên trồng cây trong bóng râm sẽ làm giảm chất lượng ra hoa.

Cây kim đồng thuộc loại cây sống lâu năm vì thế ta nên thường xuyên vun xới đất và tăng cường bón thêm chất dinh dưỡng cho cây, loại phân bón thích hợp là phân hữu cơ và nhớ bón theo tỷ lệ hợp lý.

Rate this post

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *