CÂY KHẾ CHUA | Cây xanh ba miền

Rate this post

Mô tả

Đặc điểm cây khế .Cây khế thuộc dạng cây thân cột, có chiều cao tối đa 15 m tán lá rộng 20 m .Cây ra hoa vào đầu tháng 9 dương lịch và đậu quả vào tháng 10 dương lịch .

Cây ra hoa thích hợp với độ ẩm cao cây đậu quả nhiều.

Giống cây .Khế hoàn toàn có thể phân làm hai loại giống : Giống khế ngọt và giống khế chua. Nhận biết qua vị trái và đặc tính của giống .Giống khế ngọt : Cây thường bé, cành rũ xuống, lá có màu xanh nhạt, đọt màu nâu, hoa màu hồng. Trái chín màu vàng nhạt, hạt gần như trắng .Giống khế chua : Thường tổng hợp cây, cành dựng, đọt non màu nâu đỏ sẫm hơn khế ngọt, chét lá tổng hợp, mỏng mảnh, màu xanh tối, màu hoa đỏ sẫm, trái tổng hợp, vàng đậm, hạt có màu nâu .Thường người ta nhân giống khế bằng gieo hạt, bởi khế mau cho thu hoạch. Sau trồng độ một năm cây khế đã có trái. Tuy nhiên, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bạn hoàn toàn có thể mua sẵn cây giống ở những vườn ươm hoặc cây to tại những nhà vườn .

Công dụng của cây khế.

Cây mang lại giá trị kinh tế tài chính cao khi quả hoàn toàn có thể ăn tươi hoặc chế biến những món ăn, lúc bấy giờ cây khế được ưu thích trồng làm cây bóng mát trồng biệt thự nghỉ dưỡng, Cây có hoa và quả thích mắt thích hợp trồng chước sân chính, chước cửa .

Chăm sóc

Cần cũng cấp đủ nước cho cây trong những quy trình tiến độ thiết yếu như lúc mới trồng, khi cây ra hoa, đậu quả …Hàng năm, vào mùa khô, dùng nước vôi bão hòa quét vào gốc cây để bảo vệ cây, ngăn ngừa những loài sâu đục vỏ, đục thân … xâm nhập gây hại .Khi trồng cây được khoảng chừng 20 ngày, triển khai bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế … Sau đó cứ khoảng chừng 1 – 2 tháng triển khai bón 1 đợt .

Cây khế cổ thụ đường kính gốc 40 cm tại vườn ươm .

Cây Khế đại thụ được Ba Miền tuyển chọn .Hiện nay cây khế rất được ưu thích trên thị trường cây được ưu thích làm cây bóng mát, cây xanh biệt thự cao cấp, ,, , vì cây có những tính năng như .

-Có tán lá xanh tốt cành lá rẻo dai.

– Chống chịu sâu bệnh tốt ( không có sâu ăn lá ) .- Ra hoa đậu quả rất đẹp, hoa, quả mang lại tài lộc cho gia chủ .

Hiện nay vườn ươm của Cây Xanh Ba Miền có không thiếu toàn bộ những kích cỡ cây khế nhỏ tới cây khế cổ thụ đường kính gốc 1 m .Qúy khách có nhu yếu mua cây sung sướng liên hệ 0961 12 12 98 tư vấn 24/24 .

5

/

5
(
22
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *