Cà dái dê, cà tím, cây cao 30cm, cây đã có hoa. Giao hàng tận nơi

Author:

Category:

Cà Dái Dê – Cà Tím

Cà dái dê hay còn gọi là cà tím là loại cây thuộc họ cà. Tên Khoa học: Solamum melongena.Có quan hệ họ hàng gần gũi với cà chua, cà pháo, cà  dừa, khoai tây. Cây có nguồn gốc ở miền nam Ấn Độ và Sri Lanka. Cây cao từ 40-60cm, lá lớn có thùy thô, dài từ 10-20cm, rộng 5-10cm. Hoa màu trắng hay tía, tràng hoa có 5 thùy, nhị hoa màu vàng.Quả là loại quả mọng và nhiều cùi thịt, chứa nhiều hạt nhỏ và mềm. Hiện nay có nhiều giống cà quả rất lớn, có loại quả tròn, dài, ngắn với những màu sắc tím, xanh hoặc trắng.

Cà dái dê

Công Dụng Của Cà Dái Dê – Cà Tím

Cà dái dê là loại cây ăn quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A,B1,B2,C và Protein.
Cà tím là loại quả quen thuộc trong các bữa ăn của người việt, cà tím được chế biến với nhiều món ăn ngon hấp dẫn như các món lẩu, lẩu mắm, luộc, nướng hay xào mỡ đều ngon tuyệt.
Theo Đông Y thì cà dái dê, cà tím có tính mát gan, thông tiểu, thông mật, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt. Cà tím có nhiều chất xơ nên rất tốt cho người muốn giảm cân, tiểu đường, cao huyết áp, trị táo bón…
Ở thành phố, cà dái dê, cà tím được trồng trên sân thượng, ban công, trước vườn nhà hoặc trồng vào trong chậu, thùng xốp, khay nhựa đều cho quả rất nhiều, vừa làm cây ăn quả vừa là cây cảnh rất thú vị.

Cà dái dê

Cà Dái Dê Có Dễ Trồng?

Cà dái dê rất dễ trồng và cho nhiều quả. Sau 2 tháng kể từ lúc trồng là cây cho quả lứa đầu tiên. Không để quả già mới thu hoạch ăn sẽ không ngon.
Chăm Sóc Cây Cà Dái Dê

Cà dái dê thích hợp trồng ở nơi đất thịt, đất đen giàu dinh dưỡng, đất phải tơi xốp, thoát nước tốt, là cây ưa nắng nên chú ý trước khi trồng cây.Thời kỳ cây  ra hoa và kết trái cần phải tưới nước thường xuyên, cây phát triển tốt khi bón các loại phân NPK, phân hữu cơ hoai mục, phân  hữu cơ vi sinh.
Cắt Tỉa: Khi cây bắt đầu ra hoa nên cắt tỉa những cành nhánh ở dưới thấp để cho gốc thông thoáng, khi cây cà tím ra hoa đợt thứ 2 thì nên bấm ngọn để hạn chế chiều cao, kích thích cho cây ra nhiều cành nhánh hoa quả.

Sâu Bệnh Trên Cây Cà Dái Dê

Sâu hại trên cây cà dái dê chủ yếu là sâu róm, sâu xám ăn lá cây. Dùng: Sairifos,Anisaf SH -01…
Rệp sáp, rệp muội:Rệp sáp gây hại và phát triển trên cây cà dái dê chủ yếu vào mùa nắng, nóng ẩm. Dùng : Sairifos, Amico…, phun trừ, liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cà dái dê

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: hoadiep18@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793
Website: dolatrees.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây