Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cây giống – Cây giống Vĩnh Phúc

Rate this post

Chúng ta có câu “có cung ắt có cầu” có nghĩa là nếu mình cần một cái gì đó thì chắc chắn sẽ có người giúp ta đạt được điều đó. Vấn đề là mình có tìm đúng người, chọn đúng chộ hay không mà thôi. Không nói đi đâu xa xôi, nếu bạn đang muốn kinh doanh cây giống mà không biết nên làm thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn cũng như nhiều người khác biết. Bài viết này là để giành tặng cho tất cả mọi người nên nếu bạn nào đọc được thì hãy chia sẻ rộng rãi để cùng nhau phát triển hơn nhé.

Vườn ươm cây giống

Kinh nghiệm kinh doanh thương mại cây giống, hạt giống

Cây Giống Vĩnh Phúc chia sẻ tới mọi người 5 yếu tố cốt lõi và là quan trọng nhất nếu muốn kinh doanh cây giống, hạt giống.

1. Lựa chọn hình thức kinh doanh

Thời đại công nghệ tiên tiến số như lúc bấy giờ rất tốt cho việc kinh doanh, kể cả kinh doanh thương mại cây giống cũng vậy. Sẽ có hai hình thức kinh doanh thương mại cho bạn lựa chọn là kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử ( mở shop, ai đến mua thì bán ) và kinh doanh thương mại trực tuyến ( tiếp cận được nhiều khác hàng trên toàn nước ). Nhưng điều tuyệt với nhất không phải là lựa chọn đúng 1 trong hai mà là tích hợp cùng lúc cả hai để kinh doanh thương mại .

Để bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi đưa ra hai ví dụ sau:

Ví dụ 1: Nếu mở cửa hàng truyền thống thì sẽ chỉ tiếp cận được những khách hàng xung quanh và lân cận nhưng lại không thể biết tới những khác hàng ở xa.

Ví dụ 2 : Nếu chỉ mở của hàng trực tuyến mà không có shop tọa lạc mẫu sản phẩm thì hoàn toàn có thể sẽ tiếp cận được người mua ở khắp nơi. Nhưng trường hợp mà khách muốn tới shop để xem trực tiếp mẫu sản phẩm thì sao ? Nếu những khách ở gần muốn tới shop để trao đổi trực tiếp thì sao ? Đơn giản là nếu không có shop thì khách sẽ không tin bạn là người bán hàng uy tín và đương nhiên sẽ không mua .==> Kết luận : Lựa chọn cùng lúc hai hình thức kinh doanh thương mại để tối ưu tối đa số lượng khác hàng mua mẫu sản phẩm .Cửa hàng kinh doanh cây giống

2. Sản phẩm kinh doanh

Nếu là cửa hàng kinh doanh cây giống thì sản phẩm chính chắc chắn sẽ là cây giống. Nhưng như cầu của con người rất đa dạng, hôm nay muốn mua loại này, ngày mai muốn mua loại khác. Nếu họ đến mà bạn lại không cung cấp đủ như cầu thì rất hiếm khi họ sẽ quay lại vào ngày sau.

Kinh nghiệm rút ra là hãy đa dàng những mẫu sản phẩm tương quan tới loại sản phẩm chính của shop. Ví dụ như tất cả chúng ta kinh doanh thương mại cây giống, cây xanh thì nên bổ trợ thêm những mẫu sản phẩm khác như : Bầu ươm cây, đất hữu cơ, chất kích thích ra rễ, dụng cụ ươm, ghép cây, … Ngoài ra hãy lựa chọn kinh doanh thương mại thêm những hạt giống hoa, giống rau củ để làm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu người mua .Kinh doanh cây giống đa dạng

Xem thêm: Giống cây hà thủ ô

3. Kinh nghiệm lấy nguồn hàng

Đã kinh doanh thương mại thì phải có lãi, lãi nhiều hay ít phụ thuộc vào vào yếu tố bạn lấy nguồn hàng ở đâu. Ở đây tất cả chúng ta có 3 lựa chọn :

  • Lấy nguồn hàng từ nhà vườn
  • Từ các cửa hàng bán hạt giống lớn hơn
  • Nhập khẩu

Mỗi địa điểm sẽ đều có những lợi thế khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà hãy lựa chọn những cách lấy phù hợp nhất nhé.

Ví dụ : Nếu muốn kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm lạ chỉ có ở quốc tế thì chắc như đinh sẽ phải nhập khẩu về. Còn nếu muốn lấy những giống cây thông dụng mà mình thì chỉ là người kinh doanh thương mại vừa hoặc nhỏ thì nếu vận dụng cách nhập khẩu về thì ngân sách sẽ lớn hơn rất nhiều khi lấy hàng trực tiếp từ trong nước .Vườn ươm cây giống lâm nghiệp

4. Công nghệ cho các cửa hàng kinh doanh hạt giống

Sư dụng công nghệ là một trong những giải pháp giúp cho mẫu sản phẩm của mình tiếp cận được với nhiều người mua hơn. Ngoài ra nó còn giúp tất cả chúng ta quản trị được sản phẩm & hàng hóa, người mua, những công cụ thống kê giám sát khác mà không cần phải làm bằng tay thủ công như trước nữa .Với một shop có hàng trăm, hàng nghìn mẫu sản phẩm mà muốn quản trị hết thì rất khó, nhưng chỉ cần sử dụng một vài app công nghệ tiên tiến thì điều này sẽ thật sự thuận tiện .

5. Sự hiểu biết về cây giống

Bạn thử nghĩ xem, nếu khách hàng tới với mình thì chắc chắn họ đang có ý định mua hàng và chắc chắn họ cũng cần sự tư vấn về giống cây cần mua hoặc muốn biết giống cây nào tốt, giống cây trồng nào phù hợp với thổ nhưỡng của họ,… Sẽ chẳng vị khách nào lại muốn chọn mua hàng tại nơi mà chủ của hàng lại không hiểu biết gì về sản phẩm họ bán. Điều này hoàn toàn đúng vì tôi cũng đã từng trải qua sự việc như vậy khi khách hàng hỏi mua các giống cây mới trong khi tôi chưa tìm hiểu kỹ về loài đó.

Hiểu biết về cây giốngTrên đây là 5 kinh nghiệm tay nghề mà Trung tâm cây giống muốn san sẻ tới mọi người. Nếu có vướng mắc gì thì hãy comment ở phần phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua thông tin sau :

Cây Giống Vĩnh Phúc

Liên hệ: Lê Văn Dương

Điên thoại: 09688 09672

Zalo: 0968 809 672

Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *