Đi chơi xa “tẹt ga” không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay

Rate this post

Ngày 27/04/2018 16 : 12 PM ( GMT + 7 )

Lưu ngay lại 5 mẹo này để giúp hoa lá cây cảnh luôn có đủ nước và ” sống sót ” qua kì nghỉ lễ dài ngày khi mái ấm gia đình bạn đi vắng nhé !

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, nên chắc chắn nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi chơi xa nhà. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn, phòng chống trộm cho ngôi nhà khi vắng chủ, thì vấn đề giữ ẩm, cung cấp đủ nước cho cây cảnh trong nhà cũng là điều khiến không ít người đau đầu.

Không sao, bạn hãy cứ yên tâm đi chơi xa vì đã có 4 cách cực hay dưới đây giúp cây luôn có đủ nước để tăng trưởng .

1. Tự chế “bình truyền dịch” đơn giản cho cây

Đi chơi xa amp;#34;tẹt gaamp;#34; không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay - 1

Cây được lắp túi truyền nước trên đường phố Seoul, Nước Hàn .
Rất đơn thuần, bạn chỉ cần tận dụng chai đựng nước và bộ dây truyền dịch thường được dùng trong y tế, một đầu dây truyền cắm thẳng vào bình nước ( cắm vào thân chai để chai hoàn toàn có thể đứng thẳng thông thường hoặc cắm vào đáy chai nếu bạn treo chai lên ), một đầu dẫn xuống chậu cây .

Đi chơi xa amp;#34;tẹt gaamp;#34; không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay - 2

Với cách này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp được lượng nước chảy xuống cây nhờ van kiểm soát và điều chỉnh của bộ truyền dịch .

2. Xin vỏ chai rượu của chồng, của bố để làm chai tự tưới

Tốt nhất bạn nên dùng loại chai có cổ nhỏ và dài để dễ chôn xuống đất như chai rượu hoặc chai nước mắm. Chú ý rửa thật sạch chai trước khi đựng nước tưới cây .

Đi chơi xa amp;#34;tẹt gaamp;#34; không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay - 3

Trước tiên, hãy đục hoặc khoan 1/5 lỗ nhỏ trên nắp chai, chú ý quan tâm không đục lỗ quá to để nước bị chảy ra nhanh, cũng không quá nhỏ làm nước không thoát ra được. Tùy vào loại cây cần nhiều nước hay không mà đục số lỗ cho tương thích .

Đi chơi xa amp;#34;tẹt gaamp;#34; không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay - 4

Sau khi đục xong, đổ nước vào chai và vặn chặt nắp lại. Nếu bạn muốn bổ trợ thêm những chất dinh dưỡng cho cây thì hoàn toàn có thể thêm một lượng nhỏ phân hòa tan trước khi cho nước. Lắc nhẹ để phân bón tan vào trong nước .
Dùng ngón tay bịt lỗ vừa đục lại và lật ngược chai xuống, ấn chặt vào đất trong chậu. Chai nên được đặt gần gốc cây để cây nhận được nhiều và đồng đều lượng nước từ rễ, nhưng chú ý quan tâm không đặt quá gần, tránh nước úng một chỗ. Nước trong chai sẽ từ từ rỉ ra và thấm dần vào đất để phân phối nước cho cây trong những ngày bạn đi vắng .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bước làm đơn cử hơn trong video dưới đây :

3. Đặt chậu cây trong khay nước 

Đây cũng là một giải pháp cấp nước tự động hóa cho cây khi đáy chậu cây đã có sẵn lỗ. Nên quan tâm, đừng đổ quá nhiều nước vào khay bởi cây dễ bị úng nước và nước tù đọng dễ bị muỗi đẻ trứng vào .

Đi chơi xa amp;#34;tẹt gaamp;#34; không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay - 5

Phương pháp này rất hợp với những cây ưa nước như sanh, sung, lộc vừng, phi lao bởi nó tương tự như như môi trường tự nhiên tự nhiên khí ẩm của chúng là bờ ao, bờ kênh, bìa rừng. Bạn hoàn toàn có thể dùng thùng xốp mua lại của những shop hoa quả để làm khay cho tiết kiệm ngân sách và chi phí .

4. Dùng bấc thấm nước

Cách này rất đơn thuần nhờ vận dụng hiện tượng kỳ lạ mao dẫn trong sợi bấc. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một bình chứa nước lớn, đặt ở cạnh chậu hoa. Tiếp theo, nhấn chìm một đầu sợi bấc vào bình nước, đầu còn lại vùi sâu vào đất trong chậu gần gốc cây, nhớ giữ cố định và thắt chặt sợi bấc lại để đề phòng bị tuột .

Đi chơi xa amp;#34;tẹt gaamp;#34; không lo cây cảnh chết héo nhờ 5 mẹo tự tưới cây cực hay - 6

Tận dụng phần dây vải của chổi lau nhà để làm bấc thấm nước cho cây .
Nước sẽ thấm dần đến khắp sợi bấc và ngấm vào đất, phân phối đủ nước cho cây. Nếu không có sợi bấc, bạn hoàn toàn có thể dùng loại khăn thấm hút nước tốt, sợi vải bông trong cây lau nhà, hoặc cắt áo phông thun cũ ra và bó lại thành sợi .

5. Dùng hạt giữ ẩm

Loại hạt giữ ẩm này có bán tại những shop chuyên về hoa lá cây cảnh, chăm nom cây, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mua nếu ” lười ” không muốn chế dụng cụ tự tưới như 2 cách trên, nhưng nhớ hãy chọn loại hạt vạn vật thiên nhiên ( không phải polyme tự tạo ) để không gây hại đến cây xanh .
Đối với loại hạt này, bạn hoàn toàn có thể xăm thêm lỗ nhỏ vào mặt đất trong chậu và cho hạt vào. Hạt hút trữ nước, cây lại hút nước khi cần từ hạt, quy trình này cứ luân phiên khiến cây được phân phối đủ ẩm trong vài ngày .

Theo Du Jin – Video : Youtube ( Khám phá )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *