giống cây trắc đỏ giá rẻ nhất — giao hàng toàn quốc

Rate this post

Giống cây trắc đỏ còn có tên gọi khác là gỗ trắc, cẩm lai Nam Bộ. Loại cây này mang lại giá trị kinh tế tuyệt vời vì vậy đang được trồng ngày một nhiều hơn tại khắc các khu vực. Hãy tham khảo bài viết sau đây đề tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loại cây này nhé!

Nhận biết về cây trắc đỏ

Tên phổ thông : Gỗ Trắc, Trắc Đỏ, Cẩm Lai Nam Bộ
Tên khoa học : Dalbergia Cochinchinensis
Họ thực vật : Fabaceae
Nguồn gốc xuất xứ : Nam Kỳ của xứ Đông Dương thuộc Pháp cũ.
Phân bổ ở Việt Nam : Miền Trung và Nam Bộ

Cây trắc đỏ là một loại cây thuộc loại thân gỗ lớn, chiều cao của cây hoàn toàn có thể lên đến 25 mét, đường kính tối đa đạt đến hơn 1 m, khu vực gốc cây thường có bạnh vè. Cây trắc đỏ được bảo phủ bằng một lớp vỏ tương đối nhẵn, có màu xám nâu. Bên trong thân cây có nhiều xơ, sau khi đẽo sẽ thấy màu màu vàng nhạt rồi dần chuyển sang đỏ nâu .

Cây trắc đỏ có số lượng cành tương đối nhiều, cành non có thể có hình dáng mảnh nhẵn kèm theo lốm đốm nốt sần. Lá của cây trắc đỏ có dạng kép hình lông chim, chiều dài của lá đạt từ 15–20 cm. Lá chét có hình trái xoan kèm theo phần đầu lá nhọn dần, phần mũi lá dạng lồi ngắn.

Hoa của cây trắc đỏ mọc theo dạng hình chùm, thuộc loại hoa lưỡng tính, hợp lại với nhau ở đài, phần tràng hoa trắc đỏ có màu trắng. Quả cây trắc đỏ thuộc loại quả đậu mỏng dính, chiều dài từ 5 – 6 cm, chiều rộng khoảng chừng 1 cm, mỗi quả thường mang 1-2 hạt màu nâu, những hạt này nổi gồ lên trên quả .Xem thêm cây giống giá trị kinh tế tài chính cao : cây thiên ngân. Cây đàn hương. cây giổi xanh

Giá trị kinh tế tài chính của cây trắc đỏ

Gỗ từ thân cây trắc đỏ từ lâu được xem như một trong những loại gỗ quý và hiếm, được nhiều người công nhận, yêu quý và sử dụng nhằm mục đích mục tiêu chế tác lên những loại đồ gỗ mỹ nghệ có giá trị kinh tế tài chính cao. Sở dĩ gỗ trắc đỏ quý và hiếm như thế là do tại chất gỗ tốt, hoa văn tự nhiên trên gỗ rất đẹp. Ngoài ra, nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học còn cho thấy loại gỗ trắc đỏ có chứa một lượng tinh dầu có nhiều tác dụng tuyệt vời so với sức khỏe thể chất con người .Hiện nay tại Nước Ta, gỗ trắc đỏ thường được ứng dụng để chế tác thành những tác phẩm như : những loại tượng phật di lạc, bàn thờ cúng gia tiên, sập gụ, bàn và ghế, tủ thờ, tủ trang trí, … ngoài những nhiều người cũng sử dụng gỗ trắc đỏ để chế tác thành giường ngủ, tủ quần áo Giao hàng nhu yếu sống và hoạt động và sinh hoạt. Những mẫu sản phẩm gỗ trắc đỏ được bày trí góp thêm phần giúp khoảng trống ngôi nhà của bạn trở nên sang chảnh nhưng cũng không kém phần tinh xảo .Chính vì thế nhiều năm gần gây, những nhà vườn đã có hướng vận động và di chuyển cơ cấu tổ chức cây cối sang trồng mới Gỗ Trắc đỏ hoặc trồng xen kẽ rừng cây của mình để nâng cao hiệu suất cao kinh tế tài chính .Gỗ trắc đẹp, quý, được bán với giá cao, giá giao động từ : 500.000 – 700.000 / 1 kg

Cách trồng cây trắc đỏ

Gỗ Trắc đang là loại cây rất được ưu thích so với bà con nhà vườn lúc bấy giờ, cây khá tương thích để trồng thành rừng và trồng xen kẽ với những giống cây khác. Cây mang lại những quyền lợi giật mình cho người trồng bởi cây khá dễ trồng lại không tốn công chăm nom, có giá trị kinh tế tài chính cao. Tuy nhiên, để có một vườn gỗ trắc sinh trưởng và tăng trưởng xanh tốt, không sâu bệnh như kỳ vọng thì bà con nhà vườn cần phải chú ý quan tâm cách trồng cây gỗ trắc cho đúng kỹ thuật .Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị được cây giống gỗ trắc bà con nhà vườn triển khai trồng cây. Bà con nên chọn đất có thành phần trung bình hoặc hơi nặng để trồng. Cây gỗ Trắc hoàn toàn có thể trồng trên nền đất thịt sét, đất thịt pha cát ; không nên trồng trên đất cát sỏi do năng lực giữ nước kém .

Bà con nên trồng cây con cùng với bầu đất, lấp đất đến cổ rễ của cây, nén nhẹ xung quanh gốc và tưới ẩm cho đất từ từ ít một từ ngoài vào trong, từ trên ngọn xuống dưới để đất không bị váng, cây chóng bén rễ.

Để cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt bà con cần bón lót cho đất trước khi trồng cây, nhất là trồng trong bồn, chậu. Thời kỳ đầu cây con thường sinh trưởng chậm vì thế cần quan tâm tưới nước, làm cỏ cho cây. Khi cây đạt chiều cao 3-5 cm thì hoàn toàn có thể tưới ít lần hơn và tưới thúc cho cây bằng phân loãng .Bà con cần chú ý quan tâm khi cây ra những cành lộc non cần giữ cho khỏi gãy vì những cành này mềm, giòn, dễ gãy. Nếu có sâu cuốn lá hại trên những lá hoàn toàn có thể bắt bỏ bằng tay hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật .

giống cây trắc đỏ

Hiện này, cây trắc đỏ đang được nhiều người tìm mua vì những quyền lợi hoàn toàn có thể thấy được của loài cây này. Tuy nhiên bạn nên chú ý quan tâm chọn địa chỉ uy tín để mua giống cây trắc đỏ, tránh những cơ sở trôi nổi để không phải tiếc vì mua phải cây kém chất lượng, dễ héo, úng gốc, không hề tăng trưởng về lâu bền hơn .

Nếu bạn hiện đang có nhu cầu tìm mua giống cây trắc đỏ chất lượng cao, sinh trưởng tốt và ít sâu bệnh, có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí:

Vườn ươm lê dương

Địa chỉ : Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

SĐT: 0968 809 672 – 0918  489 280 (A Dương)

Zalo: 0968 809 672

E-Mail : Cayiongleduong@gmail.comGiao hàng toàn nướcNhận hợp đồng ươm cây giá rẻ nhất .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *