Cây Thủy Trúc

Rate this post
Thủy trúc là cây bụi thường xanh được trồng nhiều nơi hồ nước, tường cảnh non bộ vì chúng sống được nơi ẩm thấp, ngập sâu và bùn cát. Thủy trúc dễ trồng, mau tăng trưởng .

THÔNG TIN

Tên cây: thủy trúc

Tên gọi khác : cây lác dù, trúc ngược, thủy trúc trồng nước

Tên khoa học: Cyperus alternifolius

Bạn đang đọc: Cây Thủy Trúc

Họ : ‎ Cyperaceae ( cói )
Chi : Cyperus
Kích thước tại vườn : cao 50 cm – 70 cm
Đơn vị tính : bụi
Thủy trúc là cây bụi thường xanh được trồng nhiều nơi hồ nước, tường cảnh non bộ vì chúng sống được nơi ẩm thấp, ngập sâu và bùn cát. Thủy trúc dễ trồng, mau tăng trưởng .

ĐẶC ĐIỂM

Cây Thủy Trúc

Tên chi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp kypeiros là tên được đặt cho một số ít loại cói địa phương .
+ Các lá bắc và thân của nó có màu xanh lục, có đốm và sọc với màu trắng. Những tán lá loang lổ nhiều lúc trở lại xanh tươi theo thời hạn .
Thủy trúc mọc thẳng đứng tạo bụi lớn nhờ sinh sản cây con bên cạnh. Chúng không phân nhánh ngang, thân dạng cọng xốp mềm. Phần dưới gần gốc cho đến ngọn đều không có lá hay nhánh .
Lá tập trung chuyên sâu trên ngọn thân .
+ Thủy trúc là một loại cây cói lâu năm, có dạng cụm thân cỏ hình tam giác màu xanh lục thường mọc cao đến 1,5 m – 2 m Trên đỉnh mỗi thân có một chùm gồm 10-25 lá bắc dạng lá rủ xuống giống như gân của chiếc ô nhô cao. Hoa thành cụm màu nâu lục Open vào mùa hè ở nách lá bắc .

Cây Thủy Trúc

+ Chúng có hạt nhỏ sau khi thu phấn, và hạt sẽ được nhân giống bằng cách gieo mầm trong đất ẩm .

CÔNG DỤNG

Cây Thủy Trúc

+ Là một trong những cây sống trong nhà khỏe mạnh nhất, chúng không hề bị chết nếu tưới dư nước hoặc ngập trọn vẹn trong bể chứa .

+ Về mặt lý thuyết, cây thủy trúc  thực sự là một loại cây trồng trong ao hoặc thủy sinh giống như cây sen – súng. Nó rất thích nghi với việc rễ luôn được bao quanh bởi nước và cuối cùng đây là thứ cần thiết nếu bạn muốn có một chậu thủy sinh tuyệt đẹp. Nó phát triển tốt trong nhà cũng như trong ao, miễn là bạn đảm bảo rễ luôn được giữ ẩm ướt.

Dễ dàng tăng trưởng tạo cây nội thất bên trong, hoặc trang trí khắp sân vườn, hồ cá, hòn non bộ hay chậu lu kiểng

Cây Thủy Trúc

+ Bộ rễ của chúng sẽ thao tác như một thiết bị lọc nước, làm sạch thiên nhiên và môi trường hiệu suất cao .

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Cây Thủy Trúc

Có nhiều cách để trồng cây thủy trúc, nếu muốn chúng luôn xanh tốt thì tìm hiểu thêm những tư vấn dưới đây :
+ Ánh sáng : Lá hoàn toàn có thể bị cháy xém nếu được trồng dưới ánh nắng mặt trời vừa đủ hoặc nếu tiếp xúc với gió khô nóng trong khí hậu oi bức mùa hè. Phát triển tốt trong cả nước đọng và trong đất lầy .. Tốt nhất trong bóng râm một phần
Cây thủy trúc ưa sáng, trồng được trong nhà .
+ Nhiệt độ : Các lá bắc sẽ chuyển sang màu nâu nếu tiếp xúc với sương giá và rễ cây sẽ không sống được ở nhiệt độ dưới 3 độ C. Trồng cây vào mùa thu trước khi sương giá tiên phong và mang vào nhà trong mùa đông .
+ Đất : Cây thủy trúc tăng trưởng khá can đảm và mạnh mẽ nếu trồng đất bùn, hoặc đất cát. Mặc dù thế khi sống trên cạn thủy trúc vẫn cần chất đất giàu dinh dưỡng và độ dày cấu trúc. Đặc biệt với cây sống trong chậu nhỏ trong nhà .
+ Nước : Chúng tăng trưởng rất tốt nếu bộ rễ nằm trọn vẹn trong nước, hoặc không sợ bị úng nếu ngập trong nước quá lâu. Cây ngoài vườn luôn tưới nước và giữ ẩm liên tục cho chúng .
+ Phân bón : Không cần sử dụng nhiều phân bón để cấp cho chúng. Nhưng luôn bảo vệ 1 tháng bón phân 1 lần. Nên dùng nhiều loại phối hợp như : NPK, hữu cơ, bón lá, và đạm .
Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần cho ăn nhiều lúc, có lẽ rằng mỗi tháng một lần ở cường độ tiêu chuẩn khi cây đang tăng trưởng tích cực .

Cây Thủy Trúc

NHÂN GIỐNG

Cây thủy trúc nhân giống khá thuận tiện bằng cách cắt đoạn trên của thân ( gồm có lá bắc ) rồi giâm xuống đất ẩm .
Việc còn lại là tưới tắm, dữ gìn và bảo vệ chúng tránh ánh nắng nóng bức. Trong vòng 7-10 ngày sẽ mọc lên cây con rồi tăng trưởng độc lộc để tạo một bụi lớn

Cây Thủy Trúc

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây thủy sinh -trồng nước, cây nội thất và các cây công trình khác…

Quý khách đặt mua cây thủy trúc tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng !

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cách chăm sóc cây thủy trúc tại đây

 cây phú quý thủy sinh

Hình ảnh : cây phong phú trồng nước

xem nhiều hình khác tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website : http://dolatrees.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại : 0902.956.937 – 0977.749.704

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *