Cây phong ba – Giá bán, cách trồng và chăm sóc cây phong ba biển

Rate this post

Cây phong ba biển là loài thực vật nhỏ, chỉ cao trung bình 3–6 m, dù có thể đạt chiều cao tới 10–15 m, thường xanh, hay mọc ở những nơi đất cát. Thân gỗ mềm, cong queo, phân cành thấp. Cụm hoa xim bò cạp xếp hai dãy nhỏ màu trắng, nhỏ chỉ 5 mm. Quả hạch tròn đường kính khoảng 5–8 mm, mọc thành chùm. Quả tươi màu xanh lục, nhưng do tác động của nhiệt độ và ánh nắng có thể ngả màu vàng hoặc nâu.

Giới thiệu chung cây phong ba

Cây phong ba bắt đầu có danh pháp khoa học là Tournefortia argentea, nhưng sau đó từng được đổi thành Argusia argentea. Gần đây, danh pháp khoa học của nó được chuyển trở lại thành Tournefortia argentea trong một thời hạn ; để rồi sau đó có danh pháp khoa học mới là Heliotropium foertherianum từ năm 2003. Tại Nước Ta cây mọc tự nhiên tại những hòn đảo Cồn Cỏ ( Quảng Trị ), Côn Đảo, Bãi Canh ( Bà Rịa-Vũng Tàu ), quần đảo Trường Sa ( Khánh Hoà ). Vùng biển Khánh Hoà đến Ninh Thuận cũng còn một chút ít thành viên sống rải rác.

Phong ba là loài cây phát triển rất chậm, cây trưởng thành sau 10 năm chỉ cao 3-4m. Cây có thể tái sinh bằng hạt và chồi, trong thực tế việc tái sinh tự nhiên cây tại các vùng ven biển (trừ các đảo) hầu như không xảy ra.

Cây phong ba là biểu trưng cho tính cách của người chiến sỹ thủy quân, kiên cường, quật cường, thích nhiều ánh sáng, cây phong ba thường được trồng tại những vùng biển hải đảo mục tiêu để chắn gió và cát.

Giá bán và địa chỉ bán cây phong ba sỉ và lẻ tốt nhất hiện nay

Giá bán cây phong ba phụ thuộc vào chiều cao, đường kính, dáng cây. Gọi 0916.700.968 báo giá cây phong ba biển rẻ nhất, đa dạng kích cỡ từ cây phong ba giống đến cây phong ba trưởng thành.

Dưới đây là bảng giá bán tìm hiểu thêm cây phong ba : Hạt giống cây phong ba giá 300.000 đ / kg Giá cây phong ba ngọn giống 1.000 đ – 2.500 đ / ngọn mới cắt Giá cây phong ba cao 20 cm – 30 cm đơn giá 4.000 đ – 6.000 đ / bầu tùy số lượng và thời gian Giá cây phong ba cao 40 cm đến 60 cm giá từ 6.000 đ / bầu đến 8.000 đ / bầu Giá cây phong ba cao 70 cm – 1 m giá 9.000 đ – 11 Nghìn đ cây Giá cây phong ba đường kính 5 cm, cao 2 m đơn giá 300.000 đ / cây Giá cây phong ba đường kính 10 cm, cao 4 m đơn giá một triệu đ / cây Giá xây đắp cây phong ba trải thảm đơn giá 200.000 đ – 300.000 đ / mét vuông Địa chỉ bán cây phong ba biển giá rẻ nhất, sỉ và lẻ ngay tại vườn ươm phong ba Hoa Sen Việt

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt – Địa chỉ 1 : 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng – ĐT : 0916 700 968 – Địa chỉ 2 : Đường Thăng Long – ĐT : 0931 916 968 – Địa chỉ 3 : Trong Viện Khoa Học Xã Hội, Nam Kỳ, Khởi Nghĩa, TP. Đà Nẵng – ĐT 0901 170 968 – Thi công dự án Bất Động Sản, khu công trình cây xanh vui vẻ gọi : 0905 59 39 68 – Nếu hành khách không hài lòng về dịch vụ vui vẻ gọi 02363 605 444.

Đặc tính thực vật học cây phong ba

Cây phong ba có vận tốc sinh trưởng chậm, chiều cao trung bình khoảng chừng 3 mét đến 6 mét, dù có trường hợp cây hoàn toàn có thể đạt tối đa 15 mét. Thân cây phong ba mềm và cong, khi trưởng thành ( 10 năm ) thì cây cũng chỉ có chiều cao rơi vào tầm 4 mét.

Ứng dụng cây phong ba

Bởi vì phong ba có thân, tán xòe rộng, hoa xinh nên thường được những resort, những khu công trình trồng để lấy cảnh sắc, chắn gió biển rất đẹp, lá cây còn hoàn toàn có thể được sử dụng điều chế thuốc trị rắn biển cắn.

Do cây có biên độ sinh trưởng rộng : hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt ở những vùng biển, hòn đảo, chịu được gió bão, nước mặn và hoàn toàn có thể sống tốt trên bãi cát sinh vật biển nên thường được trồng ven biển để chắn gió cố định và thắt chặt cát. Do có thân, tán, hoa đẹp nên cây cũng được sử dụng làm cây bóng mát ven biển, cây cảnh quan cho những khu công trình. Lá cây hoàn toàn có thể làm thuốc chữa rắn biển cắn.

Nơi sống cây phong ba

Cây thường tăng trưởng tự nhiên tại những hòn đảo Cồn Cỏ ( Quảng Trị ), Bãi Canh ( Bà Rịa – Vũng Tàu ), Côn Đảo, quần đảo Trường Sa ( Khánh Hòa ) và vẫn còn một chút ít thành viên sống rải rác từ khu vực vùng biển Khánh Hòa đến Ninh Thuận.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong ba biển

– Đảm bảo nơi trồng phải lấy đủ ánh sáng. – Đất cần độ dinh dưỡng tốt, nếu trồng ngoài chậu thì nên đào hố sâu bảo vệ được độ giữ rễ cây phong ba. – Cần bón phân tiếp tục trong 3 năm đầu để bảo vệ nguồn dinh dưỡng cho cây, khi đã đạt độ không thay đổi rồi thì với năng lực sinh trưởng trong điều kiện kèm theo khắc nghiệt tốt của cây, bạn không cần tiếp tục bón phân nữa. Lúc này cây có đủ năng lực tự sống trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nếu điều kiện kèm theo thời tiết quá khắc nghiệt thì khoảng chừng 2-3 tháng bạn cũng hoàn toàn có thể linh động bón thêm phân cho cây sinh trưởng tốt. – Tỉ lệ phân bón tốt nhất cho cây phong ba là ( 16 – 4 – 8 ) tương ứng với tỉ lệ Nitơ – Photpho – Kali. – Cây phong ba sau thời hạn trồng và tưới nước tiếp tục khoảng chừng 3 tháng, lúc này cây gần như có năng lực sống sót tự nhiên, dựa trên sức sống và năng lực tự tìm khoáng chất, nguồn nước trong đất. Tuy nhiên để bảo vệ cây phong ba hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt hơn, những bạn cần chú ý quan tâm tưới thêm nước cho cây khoảng chừng 1 tuần 1 lần để cây có điều kiện kèm theo sống tốt nhất nhé.

Vài hình ảnh về cây phong ba tại vườn ươm Hoa Sen Việt

Một số hình ảnh cây phong ba tại vườn ươm cây phong ba biển Hoa Sen Việt

Update ngày 10/9/2020 1 số ít hình ảnh trực tiếp tại vườn cây phong ba

Hình ảnh cây phong ba giống được vô bầu sẵn và ươm tại vườn

Vườn Hoa Sen Việt luôn chuẩn bị sẵn sàng số lượng khoảng chừng 7 vạn cây phong ba

Đội nhân công luân chuyển phong ba đi khắp những tỉnh thành Nước Ta

Vườn ươm phong ba được quét dọn thật sạch, ngăn nắp

Xem thêm: GIỐNG CÂY GẤC

Đội luân chuyển xe tải đường dài cây phong ba

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *