Những loại cây Monstera đột biến » Monstera Garden – Chuyên cây Monstera

Rate this post
Monstera là loại cây trang trí đặc biệt quan trọng rất được yêu thích trên thị trường lúc bấy giờ. Dòng cây này có rất nhiều loài khác nhau, trong đó điển hình nổi bật nhất có lẽ rằng là những loại cây Monstera đột biến .
Hãy cùng Monstera Garden điểm qua những dòng Monstera đột biến được thương mến nhất lúc bấy giờ .

Top những loài cây Monstera đột biến được săn đón nhất

1. Monstera Thai Constellation – Chòm sao Thái Lan

Monstera Thai Constellation nhỏ (trái) và Monstera Thai Constellation trưởng thành (phải)

Monstera Thai Constellation là dòng cây Monstera đột biến nổi tiếng trên khắp thế giới. Điểm đặc biệt của dòng này được tạo ra từ phòng lab của Thái Lan.

Monstera Thai Constellation nổi bật với những chiếc lá có những đốm trắng trải rộng khắp các mặt lá tạo thành vệt như những ngôi sao trong thiên hà. Những nét độc đáo như thế, đã tạo nên cho dòng cây này với một vẻ đẹp rất riêng biệt so với những dòng Monstera khác.

Những bản lá to, xẻ cùng với sự trộn lẫn giữa khoang màu trắng và xanh độc lạ, ấn tượng, giúp trầu bà lá xẻ đột biến hoàn toàn có thể lôi cuốn sự quan tâm của người nhìn ngay từ lần chạm mắt tiên phong .

2. Monstera Borsigiana Variegata Albo

Monstera Albo

Monstera Deliciosa Albo Variegata – Đây là loại cây Monstera đột biến nổi tiếng và trang nhã nhất, tỉ lệ các đốm trắng lớn và hay xuất hiện thành các mảng, có khi hơn phân nửa lá. Đột biến Albo xảy ra trên dòng Monstera Deliciosa var borsigiana, mang đặc điểm của loại leo nên tốc độ phát triển tương đối nhanh.

Đặc biệt nhất là loại Monstera Albo Half moon (nửa mặt trăng) tuyệt đẹp. Những chiếc lá nửa xanh, nửa trắng làm mê hoặc giới yêu cây cảnh.

Monstera Albo Half moon (nửa mặt trăng)

3. Monstera Adansonii Variegated

Trầu bà lá lỗ đột biếnmonstera adansonii variegated

So với Monstera trầu bà lá xẻ đột biến và trầu bà lá tim đột biến thì loại trầu bà lá lỗ ít phổ biến hơn. Vì đây là loài cây đặc biệt quý hiếm nên chi phí để sở hữu chúng cũng rất cao (lên đến hàng trăm triệu VNĐ).

Xong cũng có không ít người mua gật đầu chi trả một số tiền lớn để chiếm hữu loài cây này. Không phải lá xẻ hay lá tim mà loài cây này có lá với những hình lỗ bên trong .
Chậu cây trầu bà lá lỗ xinh xắn, bé nhỏ với hình dáng, sắc tố độc lạ, ấn tượng sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay. Đó cũng là nguyên do khiến trầu bà lá lỗ nằm trong list những loại cây Monstera đột biến được thương mến .

4. Monstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea VariegataMonstera Deliciosa Aurea Variegata

Monstera Deliciosa Aurea Variegata hay còn gọi là cây Monstera đột biến lá vàng. Đây là loại cây đột biến quý hiếm còn rất mới nhưng giá trị cực kì cao. Bạn sẽ khó tìm trên thị trường hiện nay. Điểm đặc biệt của dòng Monstera Deliciosa Aurea có những vệt màu đột biến, loang trải dài hơn nửa lá giống anh em nhà Monstera Borsigiana Variegata Albo. Nhưng thay vì Monstera Albo có đốm trắng thì Monstera Aurea mang trong mình những đốm màu vàng.

Giá cây monstera đột biến

Dòng cây Monstera vốn đã có mức giá cao hơn so với những giống cây nội thất bên trong thông thường. Bởi vậy, với những loài cây Monstera đột biến thì đương nhiên ngân sách để chiếm hữu chúng cũng không phải mức thấp. Những dòng cây trầu bà lá đột biến số lượng càng ít thì mức giá càng cao .

Cây Monstera Deliciosa và cách chăm sóc

Xem thêm cách trồng và chăm sóc cây Monstera
Một chậu cây Monstera đột biến sẽ có mức giá xê dịch khoảng chừng từ hàng chục triệu đồng cho đến cả vài trăm triệu đồng tùy thuộc vào độ đột biến của chiếc lá. Vì vậy, tùy theo nhu yếu, sở trường thích nghi và kinh tế tài chính mà mỗi người hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những chậu cây trầu bà đột biến vừa lòng và tương thích .
Trên đây là những loài cây Monstera đột biến được yêu quý nhất. Hy vọng những san sẻ mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây độc lạ, đặc biệt quan trọng này !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *