Giá bán Monstera Deliciosa, Giá cây Trầu bà lá xẻ

Rate this post
Giá bán Monstear Deli ( hay còn gọi là Trầu bà lá xẻ, trầu bà nam mỹ … ) ở Nước Ta tại sao khá đắt .
Họ ca tụng cây này là cây của người nổi tiếng. Đây là một trong số ít những loại cây cối trong nhà có giá bán cực sốc. Monstera deliciosa tại sao nó lại đắt ? Có rất nhiều nguyên do khiến Monstera deliciosa rất đắt. Một trong những điều này là do rất nhiều người đang tìm kiếm nó hoặc muốn có một vài cây deco trong nhà. Một nguyên do khác là, nó không dễ trồng, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm những cây đã trưởng thành hoặc những cây có size lớn. Ở việt nam cũng không có vườn ươm giống cây này nên hầu hết những loài Monstera deliciosa đều được thu hoạch từ vùng rừng sâu hoặc nhập khẩu .

Giá bán Monstera Deliciosa

Có rất nhiều yếu tố được xem xét khi chúng tôi nói về giá cả Monstera deliciosa. Dưới đây là 1 số ít điều được tính đến khi định giá Monstera :

  1. Giá Monstera deliciosa theo kích thước

  • Monstera size nhỏ. Loại này thường có chiều cao từ 10-15cm với 3 lá nhỏ không có lỗ. Giá cây giống M. deliciosa dao động từ khoảng 200k đến tầm 400k. Đây là những cây từ hạt Monstera deliciosa.

Cây monstera size nhỏ

  • Monstera deliciosa size trung bình. Thông thường, đây là loài Monstera Borsigiana. Nó cũng là Monstera deliciosa nhưng hình thức khác. Các lá thường nhỏ hơn và có ít lỗ hơn. Cũng có sự khác biệt về cách hình thành thân cây. Kích thước thông thường của lá loài Monstera Borsigiana là 30-40cm. Giá của loạiMonstera Borsigiana này thường từ 700k trở lên, tùy thuộc vào số lượng lá và loại chậu nếu nó được trồng sẵn trong chậu.

( Tham khảo thêm bài viết Phân biệt Monstera Deliciosa và Monstera Borsigiana )

  • Monstera deliciosa cực lớn là đắt nhất khi xét về kích thước. Lá của loại này có hình lỗ rất đẹp và nếu tính các gân sau cuống thì thường mỗi bên có 10-12 gân lớn. Kích thước lá của Monstera deliciosa cực lớn là 60cm trở lên. Giá của loại cực lớn dao động từ 1,200k trở lên. Giá thay đổi tùy theo số lượng lá và bộ rễ. Loại rẻ hơn là loại mới được cắt từ cây mẹ và chưa hình thành rễ.

2. Giá Monstera deliciosa dựa vào Biến thể gen (dạng đột biến)

Một yếu tố khác có thể làm cho loại cây này thực sự đắt giá là do có sự biến đổi gen, người ta thường hay gọi là Monstera đột biến. Biến thể đắt tiền nhất là những biến thể có chòm sao. Giống như có những ngôi sao trên mỗi lá của cây mà nó được gọi là Monstera deliciosa chòm sao Thái. Loại Monstera này thường được bán với giá từ 2 triệu trở lên.

  • Monstera deliciosa fenestration (loại lá lỗ).

Monstera deliciosa lá lỗ còn được gọi là “lá philo có lỗ” vì các lỗ trên mỗi lá, nhưng xin lưu ý rằng đây không phải là một phần của nhóm Philodendron.
Monstera lá lỗ Thái Lan

Những lỗ đó được hình thành một cách tự nhiên và quá trình này được gọi là quá trình fenestration. Một chiếc lá Monstera deliciosa với những chiếc lỗ tỏ ra trang trọng hơn, lạ mắt và lộng lẫy hơn và đôi khi đắt hơn.

Mua cây Monstera Deli ở đâu tại Tp. HCM

Nơi tốt nhất để tìm kiếm Monstera deliciosa là trải qua những nhóm FB của những người đam mê thực vật Monstera – kiểng lá. Hoặc mua tại những nhà vườn uy tín .

Tại Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể mua các loại cây Monstera và kiểng lá tại vườn ươm hoặc mua online của Ban Công xanh – thế giới làm vườn

Monstera và một số dòng kiểng lá khác

Nếu bạn nghĩ rằng Monstera deliciosa thực sự đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể chọn loại cây chị em của nó cũng khá phổ cập .

Monstera adansonii Phô mai thụy sĩ

Đây là cây Monstera adansonii hoặc Phô mai Thụy Sĩ. Nó không lớn như Monstera deliciosa và cũng không đắt bằng. Nó cũng có lỗ trên lá, mặc dù không nhiều. Giá của Monstera adansonii dao động từ khoảng 150k trở lên, tùy thuộc vào độ lớn của cây.

Các loài thực vật khác tựa như nhưng không thuộc nhóm Monstera là Epipremnum pinnatum hay thường được gọi là Tibatib. Rhaphidophora tetrasperma cũng gần giống với Monstera deliciosa. Philodendron bipinnatifidum hoặc seollum cũng là một loại cây cối trong nhà đẹp nhưng không đắt bằng .

Chăm sóc Monstera Deli và Monstera Adansonii

Monstera là loài thực vật nhiệt đới. Loại cây này thường mọc bên trong rừng, thân leo trên thân cây to. Chúng không thích nước nhiều vì thân của chúng đã chứa đầy nước. Chúng cũng không thích ánh nắng trực tiếp vì lá sẽ bị cháy.

Tưới nước cho Monstera: tưới một lần một tuần đến 10 ngày, tùy thuộc nếu lớp đất trên cùng đã khô, độ sâu thấm nước khoảng 5-7cm. Cách tốt nhất để tưới nước là đổ nước vào thành chậu chứ không phải tưới vào phần cây được trồng. Tránh tưới vào thân cây càng nhiều càng tốt. Bạn có thể phun dung dịch lên lá 2 lần một tuần để giữ cho lá bóng và không bị nhiễm bệnh. Dung dịch tôi sử dụng là 1 L nước cho 3-5 giọt nước rửa chén, 3-5 giọt tinh dầu oregano hoặc tinh dầu trộm hoặc 1 thìa dầu neem.

Đất trồng Monostera: Đất trồng Monstera về cơ bản cần đáp ứng được một số yêu cầu như Độ thoáng khí tốt, thoát nước và giữ ẩm tốt, dinh dưỡng ở mức độ trung bình.

Bón phân cho Monstera : Monstera không nhu yếu cao về dinh dưỡng do đó bạn chỉ cần những loại phân bón thông thường như Phân bò ủ vi sinh, phân trùn quế là được rồi. Mỗi tháng bạn bón tầm một lần .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *