Cây Hoa Mai đỏ Nhật Bản

Rate this post
Cây Mai đỏ Nhật Bản là giống cây siêu lùn, chỉ cao khoảng chừng 30 – 200 cm, bề ngang khoảng chừng 50 cm rất THÍCH HỢP TRỒNG CHẬU, TẠO DÁNG BONSAI trang trí .


Hình ảnh cây Mai Đỏ thực tế tại nhà vườn Khánh Võ

Cây Hoa Mai đỏ có thế của mai vàng miền Nam, có sắc thắm đài các của đào miền Bắc. Một chậu mai đỏ mang nét đẹp hoàn hảo của cả Bắc lẫn Nam đang là thú chơi độc lạ được không ít đại gia ưa chuộng.

 

Bạn đang đọc: Cây Hoa Mai đỏ Nhật Bản

Hoa nở sai, lâu tàn, mùi thơm dịu

Màu đỏ đậm bắt mắt, hoa to gấp 3 – 4 lần giống Mai vàng truyền thống lịch sử

Giống cây thân gỗ, dễ tạo dáng Bonsai

Mai đỏ thế Nam sắc Bắc đang được giới chơi hoa lá cây cảnh yêu thích

Mai đỏ là cây hoa cảnh được ưu thích tạo dáng bonsai

Cây Hoa Mai đỏ Nhật Bản duyên dáng với lớp cánh dày, đều, xếp khôn khéo. Đặc biệt, mai đỏ cho rất nhiều hoa và nụ, mọc thành từng chùm, mỗi khi mai nở, cả cây mai như một quả cầu rực lửa, rất ấn tượng .

Cánh hoa của cây Mai Đỏ Nhật Bản dày, đều, xếp khôn khéo

Không những đẹp, cây Mai Đỏ Nhật Bản còn chơi được rất lâu, hoa to bền màu sắc, đường kính hoa khoảng chừng 3-5 cm, từ khi hé nụ đến lúc tàn khoảng chừng hơn 2 tháng. Nụ Mai Đỏ Nhật Bản khá giống nụ hoa đào, hé nở từ cuối đông nên những năm gần đây được nhiều người chọn chơi Tết .

Gần đây, Mai Đỏ được chuộng trồng trang trí tại nhà, vì trong phong thủy, mai đỏ không những tượng trưng cho ngũ phúc: trường thọ, phú quý, an khang, hảo đức, thiện chung, mà còn hợp ngữ hành Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ. Mai đỏ thích hợp bày biện, trang trí sân vườn, phòng khách, văn phòng, cửa sổ, ban công hay quầy tiếp tân.

Trong tử vi & phong thủy nhà ở, Mai Đỏ tượng trương cho ngũ phúc

Theo Anh Khánh, giám đốc cty nhà vườn Khánh Võ cho biết : “ Dù còn khá mới, nhưng gần đây giống Mai Đỏ đang được nhiều người tìm mua, bởi dáng cây nhỏ gọn, nhiều hoa, hoàn toàn có thể chưng khắp nơi trong nhà, kể cả trên bàn khách. Mỗi chậu mai đỏ có giá từ 1 triệu đồng trở lên, tùy dáng cây. Có cây lên tới hơn 10 triệu ”. Anh Khánh còn cho biết thêm, nhiều người thích Mai Đỏ vì loại hoa này chơi khá bền hoàn toàn có thể để hàng tháng mà không lo rụng hay héo cành như những loại hoa khác .

Mai đỏ Nhật Bản được nhiều người lùng mua vì dáng nhỏ gọn, đẹp

Cây Mai đỏ Nhật bản trồng bonsai đang được nhiều triệu phú ưu thích, bởi một cây mai đỏ bonsai có hoa, cành và nhiều nụ hoàn toàn có thể ngắm được đủ kiểu tăng trưởng của nụ từ khi nụ xanh, chuyển sang chấm hồng rồi đỏ, sau đó là hé cánh chúm chím rồi bung nở tỏa nắng rực rỡ .

Trái mai đỏ có thề ăn được

Cây mai đỏ có quả màu xanh, khi chín chuyển sang vàng, rất thơm, hình dáng gần giống quả lê, ăn cũng khá ngon, có vị ngọt kèm chút chua dịu .

Cây mai đỏ là giống ưa nắng, dễ trồng, thích hợp với điều kiện kèm theo khí hậu 3 miền Nước Ta. Cây ít sâu bệnh cho hoa quả sau 2 năm trồng cây giống nhỏ .

Trong những năm gần đây, có một loại Mai lạ đang được rất nhiều giới chơi hoa lá cây cảnh chú ý săn lùng, nhiều người còn không ngại chi mạnh tay để được chiếm hữu, nhiều cây có giá từ vài triệu cho đến vài trăm triệu đồng / cây, đó chính là Hoa Mai Đỏ hay còn gọi là Mai Nhật. Cây hoa mai đỏ với dáng thế đẹp đặc biệt quan trọng hoa rất lâu tàn bộc lộ sự tăng trưởng dồi dào, tài lộc giàu sang nên thường được nhắc đến là loài hoa tết. và hơn nữa với một cây hoa mai đỏ sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về tài lộc trong ngôi nhà bạn

Những chậu Mai Đỏ bonsai với nhiều dáng vóc đẹp mê hồn

 

NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG MAI NHẬT BẢN ĐỎ VỚI CÁC BẠN

 

Mai đỏ hay còn gọi là mộc qua ( quince ) có tên khoa học là Chaenomeles Japonica, thuộc họ Hoa Hồng, có nguồn gốc từ những nước châu Á. Đây là loại cây thân gỗ dạng bụi lâu năm .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *