Cung cấp giống cây lát hoa giá rẻ giao hàng toàn quốc

Rate this post

Giới thiệu về cây lát hoa

Tên khoa học : Chukrasia tabularisTên thường gọi : Cây lát hoaThuộc nhóm : Gỗ I ( Danh sách những loài cây thuốc nhóm gỗ I ở Nước Ta )

Lát hoa có vùng phân bố tương đối rộng, từ vùng đồi thấp, đất sâu, ẩm ven khe đến vùng núi cao, có đá vôi, trong rừng ẩm thứ sinh lá rộng nhiệt đới thường mọc hỗn giao với các loài khác. Lát hoa ưa đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn, đất còn tính chất rừng. Mọc tốt trên đất Feralit phát triển trên đá mẹ Granit, đá vôi.

Cây Lát hoa có nguồn gốc từ châu Á, trong đó có Nước Ta có tên gọi quốc tế là Chukrasia tabularis A.Juss. Đây là loại cây gỗ rừng, thuộc nhóm thường xanh nên cây tán to lớn .Nhắc đến cây Lát hoa, người ta sẽ nhớ ngay đến tỉnh Phrae là một tỉnh của vương quốc Đất nước xinh đẹp Thái Lan, cây Lát hoa chính là hình tượng của tỉnh này bở bạn sẽ phát hiện rất nhiều cây Lát hoa được trồng với tác dụng làm bóng mát tại đây .Cây lát hoa Là một loại cây thuộc họ thân gỗ, cây Lát hoa vừa cho bóng mát lại vừa có giá trị lớn bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Chính vì vậy, rất nhiều bà con nông dân đã lựa chọn cây Lát hoa làm cây cối để mang lại quyền lợi kinh tế tài chính. Tuy nhiên, về cách chọn giống cây này sao cho tốt thì không phải người nông dân nào cũng biết. Chính thế cho nên, để tương hỗ những người đang có dự tính trồng loại cây này, chúng tôi xin mách bạn tuyệt kỹ chọn giống cây Lát hoa tốt qua bài viết dưới đây .

Đặc điểm của cây lát hoa

Là một cây thuộc loại thân gỗ nên cây Lát hoa có kích cỡ tương đối lớn. Cây trưởng thành cao tầm 25 m đến 30 m và có đường kính vào thời gian 120 cm đến 130 cm. Thân cây thẳng với nhiều cành rậm rạp, vỏ cây màu nâu xù xì, nứt theo vết dọc. Lá cây hình mũi mác hoặc hình xoan với đường gân lộ rõ nét .

Hoa cây Lát hoa nở theo cành, thường là vào đầu tháng 4 và tháng 5; trái cây cso hình bầu dục, phân thành nhiều ô, trong mỗi ô có nhiều hạt với độ dài của hạt khoảng 1cm, rộng 0,4cm.
Gỗ cây lát hoa có màu sắc và có thớ vân biểu thị tuổi của cây. Cây có nhựa giống cây thông, nhựa màu vàng và trong suốt có thể dùng làm nguyên liệu để pha loãng nhựa của một số loại cây khác hoặc làm giảm thuộc tính của nhựa cây đó.

Cây Lát hoa là một loại cây có sức sống rất can đảm và mạnh mẽ, ưa ánh sáng ( lúc nhỏ là cây ưa bóng ), mọc tương đối chậm .

Giá trị của cây lát hoa

Cây Lát hoa được biết đến là một loại cây quý nhờ vào nhiều hiệu quả mà nó đem lại, trong đó :

– Hoa của cây có chứa chất nhuộm màu tự nhiên do đó có thể sử dụng làm phẩm màu an toàn trong thực phẩm.

– Lá cây Lát hoa có chứa chất Tananh ( khoảng chừng 17 % ) hoàn toàn có thể sử dụng trong ngành y học hoặc trong ngành công nghệ tiên tiến dệt sợi .Với ưu điểm là tán lá rộng nên hoàn toàn có thể trông cây để tạo bóng mát, thân cây lớn nên cây Lát hoa hoàn toàn có thể trồng để thu gỗ tạo giá trị kinh tế tài chính. Đặc biệt, bên dưới tán cây Lát hoa, hoàn toàn có thể trồng xen canh 1 số ít loại cây nông nghiệp chịu bóng để tăng thêm giá trị kinh tế tài chính. Đồng thời việc trồng cây Lát hoa góp thêm phần bảo vệ môi trường tự nhiên xanh, giữ mạch nước, giữ đất khỏi bị xói mòn ở những nơi đồi núiGiá gỗ lát hoa trên thị trườngGỗ lát trên thị trường được bán với giá cao, bằng giá gỗ cảm lai, giáng hươngGỗ tròn bán với giá : 11.500.000 vnđ / m3, gỗ hộp bán với giá : 15.000.000 vnd / m3Tốc độ tăng trưởng của cây lát hoaCây Lát hoa ưa đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn, đất còn đặc thù rừng. Mọc tốt trên đất Feralit tăng trưởng trên đá mẹ Granit, đá vôi. Cây tăng trưởng tương đối nhanh, quy trình tiến độ cây giống cao đạt 2 m / 1 năm .

Mật độ trồng: 1.000 – 1.100 cây/ha (cự ly 5x2m hoặc 3x3m)

Trong điều kiện kèm theo chăm nom, tưới tiêu tốt, cây lát hoa hoàn toàn có thể đặt vòng vanh ( còn gọi là phi, chu vi ) : 51 cm sau 3 năm

Giống cây lát hoa

Cung cấp giống cây lát hoa giá rẻ giao hàng toàn nướcgiống cây lát hoaGiống cây lát hoa

Liên hê: Lê văn dương
Điên thoại: 09688 09672
Zalo: 0968 809 672
Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *