Bán Cây Bách Xanh giá rẻ _ Trồng ở khu công nghiệp, biệt thự đẹp

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Cây bách xanh có tên gọi khác Pơ mua giả, tô hạp bách, tên khoa học : Calocedrus macroleppis thuộc loài thực vật địa phương của vùng tay nam Trung Quốc ( từ phía tây tỉnh Quảng Đông đến tỉnh Vân Nam ) Ba Vì Nước Ta, bắc lào, cực bắc Vương Quốc của nụ cười và hướng đông bắc Myanma .Họ : Hoàng đàn CupressaceaeBộ : Hoàng đàn Cupressales

** http://dolatrees.com/cay-giong/

cay-bach-xanh

Đặc điểm hình thái của cây bách xanh

Cây bách xanh thuộc loại cây thân gỗ to, có độ cao nằm trong khoảng chừng 20-25 m, đường kính thân 0,6 – 0,8 m, thân thẳng nhưng khi lên cao trên 10 m thì bị vặn, vỏ màu nâu đen, nút dọc, cây thường phân cành sớm những cành to mọc gần gang, cành cpn mang những nhánh nhỏ nằm trong cùng một mặt phẳng, tán cây hình tháp rộng. Lá cây có xanh hình vảy và xếp áp sát trên cành thành từ đốt, mỗi đốt có 2 lá sống lưng bụng to hơn và 2 là bên nhỏ, chiều dài của lá 5 mm, lá nhỏ thì dài 2 mm gần giống lá Pơ mu ( Fokienia hodginsii ) về hình dáng và sắc tố, mặt trên màu lục thẫm, mặt dưới bạc hơn. Nón đơn tính cùng gốc, nón cái hình bầu dục dài 12-18 mm, rộng 6 mm, hóa gỗ và nứt thành 2 mảnh hên với một mảnh giữa mang 2 hạt to, mỗi hạt có 2 cánh không bằng nhau. Về hình thái thì bách xanh giống cây Pơ mu nhưng khác nhau ở chỗ là cây Pơ mu cao và to hơn nón cái hình cầu mang nhiều hạt, vảy hình khiên có mũi nhọn ở giữa .» Cây bách xanh thuộc loài cây quý và hiếm mang giá trị kinh tế tài chính cao, độ sinh trưởng đặc biệt quan trọng ở vùng đất đá, đồi núi dốc và sống dọc theo những viền bờ suối, cây hóa gỗ và nứt thành 2 mảnh với một mảnh giữa mang 2 hạt to, mỗi hạt có 2 cánh không bằng nhau, thường tháng 10-12 thì cây cho ra hạt .

cay-bach-xanh-1

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bách xanh

Cây bách xanh ưa khí hậu thoáng mát với nhiệt độ dưới 16 °C và khí ẩm lượng mưa trên 2000 mm / năm, nhiệt độ không khí cao. Chính thế cho nên, địa thế căn cứ thời tiết và khí hậu từng vùng để trồng nhằm mục đích bảo vệ tỷ suất sống cao ( Trồng vào vụ xuân hoặc vụ thu ) .

Mật độ trồng: Trồng trong rạch với cự ly cây cách cây 3m, rạch cách rạch 5-7m. Trên 1ha trồng 400-450 cây.

Đất trồng: Thích hợp với loại đấ vàng alít, đất alít mùn phát triển trên đá phiến cát kết hay granít, tầng mỏng đến trung bình, thảm mục dày, trước khi trồng thì cần tiến hành đào hố (40 x 40 x 40cm hay 60 x 60 x 60cm). Tiến hành bón phân: Phân chuồng hoai ( 5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày. Trộn đều phân với lớp đất mặt rồi lấp đầy hố. Dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố, đặt miếng bầy ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất. Tưới nước sau khi lấp xong đất. Hiện nay giống cây này đang được triển khai nhân giống, ươm hạt ở các vườn ươm và viện thực vật để bảo vệ nguồn giống quý hiếm).

Lưu ý: Nếu trồng bằng túi bầu nylon phải xé túi bầu trước khi trồng.

Kỹ thuật chăm sóc cây

Cây tái sinh bằng hạt tốt, đặc biệt quan trọng ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây con mọc nhiều như mạ nhưng chỉ một số ít rất ít tăng trưởng thành cây trưởng thành .Trồng bách xanh trên đất có thực bì bao trùm, cần chăm nom 4 năm .Năm đầu thì cần chăm nom 2 lần : Xới vun gốc đầu mùa mưa, lần 2 cắt bỏ dây leo quấn ghì cây con. Năm thứ 2, thứ 3, thứ 4 cũng chăm nom tương tự như. Khi trồng trên đất thì cần tạo lớp bao trùm : Chăm sóc 3 năm, mỗi năm 1, 2 lần hầu hết là vun gốc, năm thứ 4 kiểm soát và điều chỉnh cây cho tương thích .

** Cây liêu chiêu

cay-bach-xanh-2

Cây bách xanh thuộc loại gỗ xanh thớ thẳng, khá mịn, khi khô ít nứt nẻ và không bị biến dạng, không mối mọt và mục, dễ gia công, dùng để thiết kế xây dựng nhà cửa, đóng đồ gỗ hạng sang, tiện đồ mỹ nghệ và làm vật dụng văn phòng, mùi thơm của gỗ xây dịu dịu được chọn làm bột hương .

Bạn đang xem cây bách xanh cần được biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *