Ghép sứ bao nhiêu ngày tháo bọc? – Vườn Vân Loan

Rate this post

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Trong lần đầu tiên khi tập ghép cây sứ Thái (hơn 3 năm trước đây), tôi cũng nôn nao không biết khi ghép sứ bao nhiêu ngày tháo bọc? Khi đó, tôi dùng bọc nylong và dây thun để cố định bo sứ ghép. Nhưng do chưa có kinh nghiệm, có đợt thì tháo bọc nylon qua quá sớm (chỉ mới 5 ngày) làm cho bo sứ ghép rớt ra. Có lúc để quá lâu, bo sứ không bật mầm được. Sau này khi ghép sứ, tôi chuyển qua dùng màng bọc thực phẩm. 7-10 ngày sau khi ghép bo sứ tự bật mầm và có thể đâm xuyên qua lớp màng bọc mỏng manh này mà không làm hư chồi.

Bo Sứ Ghép Sau 10 Ngày Ghép được Tôi Tháo Màng Bọc Thực Phẩm

Ghép sứ bao nhiêu ngày tháo bọc?

Bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, do ở vườn, đôi lúc tôi mới ghép vài cây sứ để chơi, và dùng màng bọc thực phẩm để quấn bo ghép. Nên thời hạn tháo bọc sau khi ghép này hoàn toàn có thể chỉ đúng với cách làm của tôi .

Thông thường khi tôi ghép sứ bằng màng bọc thực phẩm thì sau 7-10 ngày tôi sẽ tiến hành tháo bọc ra.

Thông tin sưu tầm: Nếu dùng bao nylon để quấn bo sứ ghép. Bao có kích thước 10 – 25 cm trùm kín cành ghép lại. Sau 5 – 7 ngày ta tháo bao nylon.15 – 20 ngày tiếp theo tháo băng nơi vết ghép và cắt bỏ các chồi non mọc ở bên dưới bo ghép. Lúc này, có thể đưa cây sứ đã ghép ra nắng và chăm sóc cây bình thường

Hôm 09/05/2020 tôi cũng mới vừa ghép cho 2 chậu sứ củ với sứ Kim Lân. Vì vậy ở bài viết này tôi sẽ update quy trình tăng trưởng của cây sứ sau khi ghép đến khi tháo bọc. Toàn bộ quy trình ghép sứ, anh chị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết : Ghép sứ Thái bằng màng bọc thực phẩm .

09/05/2020: tiến hành ghép cho cây sứ. Thời gian ghép: 13h, để cây khô ráo trước khi ghép. Trời mưa, hoặc cây sứ còn ướt, tôi sẽ không ghép (kể cả gốc ghép và cây sứ lấy bo ghép). Ghép xong, tôi để cây ở vị trí mát mẻ (dưới 2 lớp lưới lan). Từ lúc ghép đến khi cây sứ bậc chồi non mới, tôi không tưới nước. Tránh nước tiếp xúc với cây sứ. Để nơi mát mẻ, cây sứ để khô đến 10 ngày vẫn không sao.

Bài viết sẽ liên tục update trong vài ngày tới …

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *